05/14/2021 06:11

Bé trai lớp 6 dũng cảm cứu thanh niên 22 tuổi thoát cửa tử đuối nước

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Phát hiện thấy một nam thanh niên đang kêu cứu vì đuối nước dưới sông, em M.H.Đ. – 12 tuổi, một nam sinh lớp 6 ngụ tỉnh Quảng Bình đã không ngần ngại mà lao ra giúp đỡ.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều ngày 12/05 tại khúc sông gần cầu Chu Khê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh. Khi đang tắm sông cùng anh trai, M.H.Đ tinh ý phát hiện thấy anh L.B.S – sinh năm 1999, ngụ cùng huyện đang vùng vẫy giữa sông vì đuối nước. Bé trai 12 không màng nguy hiểm mà ngay lập tức bơi ra cứu trong khi anh trai thì chạy đi tìm người hỗ trợ.

Bé trai lớp 6 dũng cảm cứu thanh niên 22 tuổi thoát cửa tử đuối nước
Đoạn sông nơi anh L.B.S được cứu sống. Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm: Nhiều người đã chết đuối vì nhìn thấy dấu hiệu này mà không bỏ chạy

Đưa được anh S. từ vùng nước sâu vào bờ, M.H.Đ tiếp tục sơ cứu, thực hiện hô hấp nhân tạo giúp người gặp nạn dần hồi tỉnh. Sau đó, cậu học sinh dũng cảm này lại cùng anh trai và người dân sống quanh khu vực hỗ trợ đưa anh L.B.S đến bệnh viện để kiểm tra và theo dõi. Hiện, sức khoẻ của anh S. đã dần bình phục.

Bé trai lớp 6 dũng cảm cứu thanh niên 22 tuổi thoát cửa tử đuối nước
M.H.Đ – bé trai 12 tuổi đã dũng cảm cứu sống một mạng người. Ảnh: 24h

Khen thưởng bé trai 12 tuổi có hành động "quên mình cứu người"

Sau hành động quên mình cứu người này, hôm qua ngày 13/05, M.H.Đ đã được Ban Thường vụ tỉnh đoàn Quảng Bình đến gặp và trao tặng Bằng khen. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Đại Bàng – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình biểu dương tinh thần quên mình cứu người gặp nạn của bé trai 12 tuổi.

Song song đó, ông cũng nhấn mạnh rằng hành động này thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc; góp phần tô điểm cho hình ảnh người đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và xứng đáng trở thành tấm gương người tốt, việc tốt để đội viên, học sinh học tập.

Bé trai lớp 6 dũng cảm cứu thanh niên 22 tuổi thoát cửa tử đuối nước
Em M.H.Đ nhận Bằng khen của bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình. Ảnh: Quốc Nam

>> Xem thêm: Những mẹo nhỏ giúp bạn thoát chết đuối trong gang tấc

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Quảng Bình còn cho biết đã xem xét và tiến hành đề xuất lên Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em M.H.Đ vì hành động cứu người trên.

Hành động của em Đ. đã nhận được sự khen ngợi và động viên của rất nhiều người: "Còn nhỏ mà dũng cảm quá", "Thế đấy, học bơi có lợi lắm, không chỉ giúp mình mà còn giúp người", "Học kỹ năng sống là để áp dụng vào những lúc như thế này đây"...

Tuổi còn nhỏ nhưng việc làm thì lại không hề nhỏ. Hành động của Đ. xứng đáng có được sự tuyên dương, ngưỡng mộ đồng thời trở thành tấm gương sáng cho hết thảy mọi người. Còn bạn, bạn thấy sao về “người hùng tí hon” này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NAM SINH KHÔNG QUA KHỎI VÌ CỨU BẠN ĐUỐI NƯỚC: NHÀ NGHÈO, THÁNG 7 TỐT NGHIỆP

Câu chuyện về những “người hùng” giữa thời bình không hề thiếu. Không lâu trước đó, N.V.N – chàng sinh viên năm 4 trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) cũng khiến người người cảm phục vì hành động lao mình xuống biển cứu 4 bạn nữ bị sóng cuốn ra xa. Chỉ đáng tiếc, người thì cứu được nhưng N. lại chịu thua trước con sóng dữ, vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời mới 23.

Được biết, N. Sinh ra trong gia đình nghèo ở Nghệ An. Trong khi cha già bị tai biến thì người mẹ tuổi 60 phải đảm đương kinh tế gia đình. Nếu không có gì thay đổi thì tháng 07 sắp tới đây, N. sẽ ra trường, cầm trên tay tấm bằng Cử nhân công nghệ thông tin. Có điều, sau sự ra đi của em, giấc mơ về một tương lại tốt đẹp đã hoàn toàn khép lại khiến ai nấy không khỏi lấy làm chua xót.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top