05/29/2021 17:04

Bé gái bật khóc khi thấy mẹ là bác sĩ chống dịch xuất hiện trên TV

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hình ảnh cô con gái nhỏ khóc thật to, dang tay đòi bế khi thấy mẹ là bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang xuất hiện trên TV làm ai nấy không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khổ cực nhất có lẽ là đội ngũ y bác sĩ - những con người xông pha ở tuyến đầu. Họ phải gác lại nỗi nhớ gia đình để toàn tâm toàn ý chấp hành nhiệm vụ. Từ đó, biết bao câu chuyện về sự hi sinh thầm lặng mà đẹp đẽ ấy đã ra đời.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip bé gái mới tí tuổi bật khóc nức nở khi thấy một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ xuất hiện trên TV. Được biết, người đó không ai khác mà chính là mẹ bé. Chị là bác sĩ tại bệnh viện Quân y 103 đồng thời cũng là một trong số những người tình nguyện lên Bắc Giang chống dịch.

Bé gái bật khóc khi thấy mẹ là bác sĩ chống dịch xuất hiện trên TV
Thấy mẹ, bé khóc òa lên, ai dỗ cũng không chịu nín. Ảnh cắt từ clip

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh bé trai 6 tuổi có mẹ à F0 phải đi cách ly một mình

Thời điểm mẹ lên đường, bé còn chưa cai sữa. Có điều, dù vắng mẹ nhưng bé lại rất ngoan, chẳng bao giờ quấy khóc. Cho đến hôm nay khi TV có chiếu đoạn phỏng vấn các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch, bé đang chơi vui bỗng nhận ra tiếng mẹ rồi khóc thật to. Chưa dừng lại ở đó, cô bé còn không ngừng giơ hai tay về phía màn hình để đòi mẹ bế.

Bé gái bật khóc khi thấy mẹ là bác sĩ chống dịch xuất hiện trên TV
Vắng mẹ lâu ngày nên con nhớ lắm! Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn phỏng vấn, nữ bác sĩ cho hay mỗi ngày chỉ dám gọi video cho con đúng 1 lần. Cô bé lúc đầu còn cười nói nhưng sau chỉ đòi mẹ bế khiến chị không kiềm được mà rơi nước mắt. Sau khi "lên sóng" mạng xã hội, đoạn clip ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Ở phần bình luận, ai nấy đều thấy thương cho cả mẹ lẫn bé và không quên gửi lời động viên, an ủi, chúc dịch mau qua để mẹ con sớm ngày gặp lại.

Bé gái bật khóc khi thấy mẹ là bác sĩ chống dịch xuất hiện trên TV
Dân tình ra sức ủng hộ tinh thần hai mẹ con. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

- "Có con gái trạc tuổi này nên xem mà chảy nước mắt".
- "Sau này bé sẽ hãnh diện vì có một người mẹ như thế".
- "Thương em, cũng thương tất cả các bà mẹ áo trắng khác đang chung tay vì đất nước".
- "Xót quá, mong dịch mau qua cho mẹ con đoàn tụ".
- "Vậy mới thấy sự hi sinh của những người ở tuyến đầu kia lớn đến nhường nào".

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Những hình ảnh này cho ta thấy sự hi sinh của đội ngũ y bác sĩ trong thời dịch là lớn cao, cao cả và đáng trân trọng biết nhường nào. Chỉ mong rằng mỗi người dân đều có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình cũng như xã hội bởi bớt đi một ca bệnh là bớt đi một phần gánh nặng, ngày về với gia đình, với người thân của y bác sĩ cũng gần hơn.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NỮ Y TÁ CÙNG CON GÁI Ở KHU CÁCH LY, CÁCH 30M NHƯNG KHÔNG THỂ DỖ DÀNH

Câu chuyện về sự hi sinh của đội ngũ y bác sĩ trong thời dịch không hề thiếu. Nếu như nữ bác sĩ trên phải xa nhà, ôm nỗi nhớ con thì nữ y tá làm việc tại khu cách ly ở thị trấn Cẩm Giàng sau đây cũng chẳng khá hơn là mấy.

Vì chị làm nhiệm vụ, tiếp xúc nhiều người nên cả gia đình đều trở thành F1. Con gái chị lẽ hiển nhiên cũng phải vào theo để cách ly. Mẹ con ở cùng một nơi, mặc dù có thể thấy nhau mỗi ngày nhưng tuyệt nhiên không thể gặp để ôm con cho đỡ nhớ. Chị cho hay: “Nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau mà khóc."

>> Xem chi tiết:  TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top