05/26/2021 14:15

Bé 3 ngày tuổi, chưa có tên đã phải đi cách ly, được gọi tạm là bé F1

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Quy định vẫn là quy định, không thể làm trái được, như trường hợp của bé gái 3 ngày tuổi dưới đây phải đi cách ly 1 mình, không có bố mẹ bên cạnh chăm sóc, thậm chí không có sữa để uống.

Mới đây, mạng xã hội có chia sẻ thông tin và hình ảnh của 1 bé gái mới 3 ngày tuổi đã bị bế đi cách ly, thậm chí các bác sĩ gọi là bé F1 vì chưa được đặt tên.

"Hiện nay tại khu cách ly ở Trường Tiểu học Song Mai có một cháu bé 3 ngày tuổi vừa vào khu cách ly. Mẹ cháu là F0, bố đang điều trị nan y đại tràng, gia đình rất khó khăn. Hiện cháu bé khát sữa, tôi kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể chung tay chia sẻ chút sữa mẹ, gửi về Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP Bắc Giang. Các nhà hảo tâm có thể gửi bỉm, tã, đồ dùng trẻ sơ sinh", nội dung bài chia sẻ.

Bé 3 ngày tuổi, chưa có tên đã phải đi cách ly, được gọi tạm là bé F1
Hình ảnh cháu bé trong khu cách ly.

>> Xem thêm: Chàng y sĩ đo thân nhiệt, phát cơm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly

Theo thông tin từ VN Express, chị Đinh Hằng - Hiệu trưởng Tiểu học Song Mai - nơi đặt làm khu cách ly đã xác nhận mình là người chia sẻ hình ảnh cháu bé lên mạng xã hội. Hoàn cảnh của cháu bé vô cùng đáng thương. Cháu bé ở xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, mẹ là B.T.H, là F0, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sức khỏe còn khá yếu, bố là P.V.H. bị nan y đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K nhưng viện phí cao, gia đình chưa thể lo tiền để chạy chữa được. Cháu còn có 1 người anh 2 tuổi, đang cách ly tại nhà cùng cụ, năm nay đã 80 tuổi.

Bé 3 ngày tuổi, chưa có tên đã phải đi cách ly, được gọi tạm là bé F1
Bé gái được người bác bế vào trong khu cách ly. Ảnh: Đinh Hằng.

"Sáng nay bé được người thân bế vào khu cách ly, chẳng có đồ dùng gì cả nên mình và mọi người phải kêu gọi sữa, bỉm và đồ dùng cho cháu bé. Khi mới vào do thiếu sữa nên cháu có khóc, nhưng 15 phút sau có người mang sữa tới, bé ăn ngon lành. Hiện tại bé rất ngoan, không quấy khóc, đòi sữa nữa. Mọi người cũng sắp xếp cho bé một phòng riêng cùng tủ lạnh để trữ sữa", chị Hằng nói.

Bé 3 ngày tuổi, chưa có tên đã phải đi cách ly, được gọi tạm là bé F1
Bé gái và người bác trong khu cách ly tập trung. Ảnh: Đinh Hằng.

Sau lời kêu gọi của cô hiệu trưởng Đinh Hằng thì hiện cháu bé đã có đủ sữa để uống vì thế, gia đình muốn dừng nhận sữa từ mọi người để ủng hộ những nơi khác cần thiết hơn. Ngoài ra, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến cho biết: "Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu bé về nhà để gia đình tiện chăm sóc, vì cháu bé quá đưa đi cách ly cũng không ổn". 

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

Dịch bệnh đã khiến nhiều gia đình phải ly tán, nhiều trường hợp các em bé phải ra đời trong khu cách ly, có trường hợp thì bố qua đời, mẹ cách ly, con cái mỗi người một nơi vô cùng xót xa. Thế nhưng, may mắn là các cháu bé vẫn được các cô chú trong khu cách ly chăm sóc đầy đủ chỉ mong sao, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để mọi người có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ẤM LÒNG: EM BÉ CHÀO ĐỜI KHỎE MẠNH TRONG KHU CÁCH LY Ở LÀO CAI

May mắn hơn trường hợp của "bé F1" trên đây, bé trai nặng 3,3kg của sản phụ H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa đã chào đời an toàn, có mẹ bên cạnh.

Câu chuyện này được xem là “hoa nở giữa chiến hào”, em bé chào đời khỏe mạnh giữa “chiến trường chống dịch” không chỉ mang đến niềm vui mà còn tiếp thêm động lực cho những tập thể, cá nhân đang ngày đêm cố gắng đẩy lùi dịch bệnh.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top