05/02/2021 14:54

Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Với tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ các bác sĩ tuyến đầu là những người vất vả nhất, họ làm việc ngày đêm để cứu sống bệnh nhân. Sau mỗi ngày dài, khi cởi bỏ lớp áo bảo hộ, người họ đầm đìa mồ hôi.

Ai cũng biết tình hình dịch bệnh của Ấn Độ khẩn cấp đến mức nào, chính quyền thì ra sức dập dịch, bác sĩ thì "căng như dây đàn" để cứu sống bệnh nhân - một vòng lẩn quẩn khiến ai nấy đều mệt mỏi, kiệt sức.

Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ
Các bệnh viện ở Ấn Độ luôn trong tình trạng quá tải vì bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: Giữa đại dịch hoành hành, còn sót lại ngôi làng Ấn Độ không ca covid

Mới đây trên mạng xã hội ở Ấn Độ xuất hiện hình ảnh một bác sĩ người đầm đìa mồ hôi, ướt sũng áo sau khi cởi bỏ lớp quần áo bảo hộ. Đó là bác sĩ Sohil Makwana, anh đã làm việc nhiều giờ liền trong bộ quần áo bảo hộ kín mít. Trên bài đăng, bác sĩ chú thích: “Tự hào vì được phục vụ đất nước”. Chỉ với hình ảnh ấy thôi bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được những khó khăn vất vả của các y bác sĩ – những người đang trên tuyến đầu chống dịch. 

Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ
Vị bác sĩ người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi bỏ lớp áo bảo hộ. Ảnh: Timesnownews

Họ phải làm việc gần như không ngừng nghỉ và còn mặc trên người bộ đồ bảo hộ kín mít, thêm thời tiết nắng nóng của Ấn Độ thì đúng là không thể tưởng tượng nổi. Anh cho biết mình hiện đang làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Gmers, Dharpur, Gujarat, nơi này có thời tiết quá nóng và ẩm ướt nên ngày nào anh cũng bị đổ mồ hôi đầm đìa như thế. Và ở đây tất cả các y bác sĩ đều như vậy nhưng vẫn luôn làm việc cật lực 24/7 để cứu sống các bệnh nhân.

Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ
Bác sĩ Sohil chỉ mong muốn người dân Ấn Độ có thể tự bảo vệ mình khỏi Covid-19. Ảnh: Timesnownews

>> Xem thêm: Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng

Bác sĩ Sohil cũng chia sẻ thêm: "Tôi cũng như các bác sĩ và nhân viên y tế khác thực sự đang làm việc cật lực và chưa biết đến bao giờ mới có thể về thăm gia đình... Đừng tạo áp lực quá nhiều cho chúng tôi, xin hãy đứng cách xa các bệnh nhân dương tính, xin hãy giữ khoảng cách với người già bị bệnh, hãy đi tiêm phòng... đó là giải pháp duy nhất. Hãy giữ an toàn".

Các bác sĩ đã không màng đến bản thân mà chỉ một lòng cứu người, giúp người. Vì thế, chỉ mong rằng tất cả mọi người hãy biết tự bảo vệ bản thân, biết cách phòng chống dịch thật tốt. Đặc biệt người dân Ấn Độ hãy thay đổi thói quen sống thì cuộc sống bình thường mới sớm quay trở lại. 

>> Xem thêm: Xôn xao: Bệnh nhân covid-19 ở Ấn Độ uống nước tiểu bò để chữa bệnh

Ám ảnh phòng bệnh ở Ấn Độ

Sau bài chia sẻ của bác sĩ Sohil, mọi người mới hiểu hơn những khó khăn của các y bác sĩ, những người đang ngày đêm chiến đấu để bảo vệ mạng sống của nhân dân. Hiện tại, mọi người chỉ biết cổ vũ tinh thần và cầu mong rằng các y bác sĩ luôn được an toàn, khỏe mạnh, đồng thời tự bản thân mình phải đặt ý thức phòng dịch lên hàng đầu.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ấn Độ bệnh nhân Covid nằm vật vã thở oxi, thi thể người xếp hàng dài chờ hỏa táng

Tại Ấn Độ giờ đây làn sóng Covid đang biến nơi này trở nên tang thương vô cùng. Các bệnh viện đều quá tải. Vì vậy các bệnh nhân Covid chỉ có thể nằm vật vã ở bất cứ nơi nào có bình oxi để thở. Thậm chí thi thể người còn xếp hàng dài chờ thiêu vì lò hỏa táng cũng đã quá tải.

Bệnh viện không còn chỗ nên các bệnh nhân Covid ở Ấn Độ chỉ còn biết kéo dài sự sống bằng cách thở oxi. Tuy nhiên, lượng oxi cũng bị thiếu hụt nghiêm trọng nên mới khiến nhiều người không qua khỏi.

Và với những nơi hỏa táng thì hình ảnh ám ảnh hơn cả đó là hàng dài thi thể được xếp để chờ thiêu. Cứ mỗi một đống củi sẽ thiêu một thi thể. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top