05/13/2021 07:22

Rơi nước mắt trước hình ảnh nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Bắc Ninh nói riêng diễn biến cực kỳ phức tạp thì các y bác sĩ – những người ở tuyến đầu phải nói là vất vả, khó khăn hơn cả.

Theo thông tin từ Dân Trí, chiều tối ngày 12/05 có tới 3 nhân viên y tế tham gia “trận chiến” chống dịch trên địa bàn huyện Thuận Thành ngất xỉu vì kiệt sức trong lúc đang làm nhiệm vụ. Đó là chị L.T.H, L.T.T và Đ.T.T.T – những người tự nguyện về vùng dịch tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân các xã Ninh Xá, Xuân Lâm và Mão Điền. Nhận được thông tin, lãnh đạo địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên tinh thần cả 3 nhân viên.

Bắc Ninh: 3 nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi làm nhiệm vụ
Điều dưỡng T. dược đồng nghiệp đưa vào giường nghỉ ngơi. Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ 

Ông Nguyễn Xuân Đương – Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho hay vì phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít trong ngày hè trời “nắng như đổ lửa” nên việc cả 3 kiệt sức là điều khó tránh. Bản thân ông dùng đồ bảo hộ cùng đoàn đi chống dịch thì chỉ khoảng nửa giờ đồng hồ là mồ hôi ướt đẫm, đằng này họ phải mặc chúng để làm việc cả ngày, làm không ngơi nghỉ. 

Bắc Ninh: 3 nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi làm nhiệm vụ
Chị H. chẳng còn sức tháo đồ bảo bộ mà phải nhờ đồng nghiệp giúp. Ảnh: Dân Trí

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành còn cho biết thêm là trong “trận chiến” chống Covid lần này, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ xung phong về tâm dịch giúp dân. Họ sẵn sàng cống hiến, quên mình vì sức khỏe mọi người, thấm nhuần quan điểm “chống dịch như giống giặc”.

Từ khi trên địa bàn huyện ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên, tôi cũng chưa được về nhà. Có đêm cũng chỉ chợp mắt được 1 tiếng rồi lại dậy theo sát tình hình, có những chỉ đạo kịp thời chống dịch”, ông Đương nói.

Bắc Ninh: 3 nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi làm nhiệm vụ
Sự hi sinh của những con người ở tuyến đầu là không hề nhỏ. Ảnh: Báo Bắc Ninh

>> Xem thêm: Sau khi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid-19

Tính đến 6h sáng ngày 13/05, tỉnh Bắc Ninh có tổng cộng 127 ca nhiễm SARS-CoV-2, chủ yếu ghi nhận tại địa bàn huyện Thuận Thành. Con số này chỉ tính riêng từ đợt bùng dịch hôm 29/04 đến nay. Có thể thấy, Bắc Ninh vẫn là “điểm nóng” với số lượng ca dương tính thuộc top đầu trong số 26 tỉnh, thành phố có người nhiễm trên cả nước.

Hi vọng rằng những hình ảnh trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về khó khăn mà các y bác sĩ gặp phải trong “trận chiến” đẩy lùi dịch bệnh đầy cam go, thử thách. Họ quên mình để cứu người, giúp người thì bản thân mỗi người dân cũng nên có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng bởi bớt đi một ca nhiễm hay nghi nhiễm là bớt đi một phần gánh nặng. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Sáng hôm nay 13/05, Việt Nam tiếp tục ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19 mới. 2 ca trong số đó được cách ly sau khi nhập cảnh tại Long An và Đồng Nai, 33 ca còn lại do lây nhiễm trong nước, cụ thể là tại các tỉnh/TP Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2) và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (1). 

Hiện tại, có 26 tỉnh/TP ở nước ta xuất hiện ca nhiễm. Tổng số ca bệnh tính từ hôm 29/04 đến nay được nâng lên mức 643. Trong đó, Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bắc Giang và Vĩnh Phúc vẫn là những vùng dịch lớn với số ca dương tính lần lượt là 166, 127, 102, 83 và 75 ca.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top