05/19/2021 10:51

Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở bình nước, bịch cam "tiếp viện" chống dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh kéo dài mới thấy được tình cảm của người dân chúng ta với nhau. Không chỉ tuyến đầu chống dịch, ở hậu phương mọi người đều chung tay góp sức, từ già đến trẻ, người góp công, người góp của.

Theo thông tin từ NLĐ, mới đây, cụ bà Trần Thị Sừng, 87 tuổi, ngụ thôn Khánh Mỹ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã một mình đạp xe chở thùng nước suối đến để "tiếp viện" cho cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khoảnh khắc ấn tượng, đầy xúc động này đã được các cán bộ chụp lại, đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ lại.

Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở bình nước, bịch cam tiếp viện chống dịch
Cán bộ tiếp nhận thùng nước do cụ Sừng tặng.

>>Xem thêm: Ca Covid-19 tại chung cư SunView Town từng đến Bệnh viện TP.Thủ Đức

Chia sẻ về điều này, một cán bộ Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 18/5, đang trong quá trình làm việc tại chốt thì bất ngờ cụ Sừng đạp xe tới, phía sau chở thùng nước suối, cụ bảo "thương các cháu làm việc vất vả giữa trời nắng nên chở thùng nước ra tặng, động viên các lực lượng".

Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở bình nước, bịch cam tiếp viện chống dịch
Trưa nắng, cụ bà 87 đạp xe đến ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sau khi trao bình nước, cụ Sừng đạp xe đạp rời đi, nhưng chỉ một lát sau, cụ đã quay lại làm ai nấy đều bất ngờ. Không ai nghĩ rằng, lần này cụ quay lại với bịch cam và dặn dò những cán bộ, nhân viên ở chốt số 3: "Trời này nắng nóng, các con ăn cam cho có sức khỏe để làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch xâm nhập, bảo vệ người dân".

Nhiều người thấy trời nắng cụ lại phải đạp xe nên muốn đưa cụ về nhà nhưng cụ không đồng ý: "Các con cứ làm làm nhiệm vụ thật tốt, nhà cụ ở gần và vẫn đủ sức để đạp xe về".

Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở bình nước, bịch cam tiếp viện chống dịch
Cụ Sừng quay lại tặng cam cho lực lượng làm nhiệm vụ.

>>Xem thêm: Cư dân Sunview Town bị phong tỏa: Thấy tội nhân viên y tế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đang ráo riết kiểm soát, không vất vả ngày đêm, thời tiết nắng nóng hay mưa để đón tiếp hàng ngàn người, phương tiện qua lại nhằm giám sát y tế, thực hiện phòng chống dịch hiệu quả. Hy vọng, với sự ủng hộ của cụ Sừng nói riêng và người dân nói chung, lực lượng tuyến đầu chống dịch sẽ có động lực hơn để vượt qua mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Người Lao Động

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NGHĨA TÌNH Ở CHUNG CƯ THỦ ĐỨC BỊ CÁCH LY: CAFE, BÁNH MÌ ĐƯỢC MIỄN PHÍ

Việt Nam đồng lòng chống dịch, cụ Sừng trên đây chỉ là một trường hợp tiêu biểu. Như chung cư ở Thủ Đức, người dân cũng bao bọc, giúp đỡ lẫn nhau khi có lệnh phong tỏa chung cư.

Mọi người thi nhau ủng hộ bánh mì, nước, cà phê, cơm.. cho những người dân ở block bị cách ly, người thì kêu gọi, cư dân bên trong block A1 cần gì "lên tiếng" sẽ có người mua gửi vào.

Thế mới thấy được tình làng, nghĩa xóm của người dân Việt Nam, khi gặp khó khăn, dịch bệnh, mọi người luôn sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau đến mức nào.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top