05/04/2021 09:54

Ấn Độ: Nhói lòng con gái cố hà hơi thổi ngạt để cứu mẹ mắc Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Làn sóng dịch đợt 2 tại Ấn Độ vẫn chẳng hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đất nước gần 1,4 tỷ dân này đang trải qua những ngày tháng mà sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cô con gái mặc kệ khả năng bị lây nhiễm, ra sức hô hấp nhân tạo giành lại sự sống cho mẹ hấp hối vì Covid-19 làm ai nấy đều không khỏi xót xa. Được biết, đoạn clip được quay hôm 01/05 tại một bệnh viện ở bang Uttar Pradesh thuộc miền Bắc Ấn Độ. Trong đó, hai cô con gái đứng cạnh một chiếc cáng - nơi người mẹ nằm bất động. Vì tình trạng bệnh nhân quá tải, bà đã không được điều trị kịp thời.

Ấn Độ: Nhói lòng con gái cố hà hơi thổi ngạt để cứu mẹ mắc Covid-19
Bệnh viện quá tải dẫn đến cảnh bệnh nhân không được điều trị sớm. Ảnh cắt từ clip

>> Xem thêm: Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 muốn nhập viện phải có bình oxy riêng.

Khi các bác sĩ đến nơi, người phụ nữ xấu số này đã nhắm mắt xuôi tay. Không chấp nhận được thực tế đau lòng này, một trong hai người con gái của bà đã trực tiếp hà hơi thổi ngạt, hi vọng cứu được mẹ từ tay thần chết. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cô đều không mang lại kết quả nào.

Ấn Độ: Nhói lòng con gái cố hà hơi thổi ngạt để cứu mẹ mắc Covid-19
Mẹ đã trút hơi thở cuối cùng nhưng con thì không muốn từ bỏ. Ảnh cắt từ clip

Ông AK Sahni – hiệu trưởng trường cao đẳng y tế Maharaj Suheldey cho biết: “Bà ấy nhập viện trong tình trạng thở gấp. Khi các bác sĩ bắt tay vào điều trị thì bà đã không qua khỏi. Hai người con ra sức hô hấp nhân tạo vì quá đau lòng”.

Tình trạng thiếu giường bệnh, oxy y tế, không có bác sĩ điều trị ngày càng trầm trọng

Bệnh viện dã chiến được mở rộng, các nguồn cung oxy y tế cũng được khai thác bằng mọi cách. Tuy nhiên, trong bối cảnh số lượng người chết tăng lên theo cấp số nhân thì mọi thứ cũng chỉ là "muối bỏ biển" mà thôi.

Ấn Độ: Nhói lòng con gái cố hà hơi thổi ngạt để cứu mẹ mắc Covid-19
Hàng loạt bệnh nhân không giường bệnh, thiếu oxy và cận kề cái chết. Ảnh: AFP

>> Xem thêm: Ấn Độ: Con chở xác cha mẹ đi hỏa táng bằng xe máy, chằng trên nóc ô tô.

Trong khi các bệnh viện “gồng mình” trước “cơn sóng thần” đại dịch thì số lượng bác sĩ, nhân viên y tế cũng vô cùng ít ỏi. Cũng ở bang Uttar Pradesh, bệnh viện Lala Lajpat Rai có khoảng 55 giường bệnh, hơn 100 bệnh nhân nhưng chỉ có đúng 5 bác sĩ.

Chỉ tính riêng hôm qua ngày 03/05, Ấn Độ ghi nhận thêm 368.147 trường hợp mắc Covid-19 mới. Điều này đồng nghĩa với việc suốt 12 ngày liên tiếp, quốc gia này có số ca nhiễm vượt mốc 300.000. Trong khi đó, số ca không qua khỏi hôm 03/05 là 3.417, nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở Ấn lên 218.959 người.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

XÔN XAO: BỆNH NHÂN COVID-19 Ở ẤN ĐỘ UỐNG NƯỚC TIỂU BÒ ĐỂ CHỮA BỆNH

Được biết đến với vai trò là đất nước sản xuất 60% lượng vaccine cho thế giới nhưng trớ trêu thay, không ít người Ấn lại tin rằng nước tiểu bò có khả năng “tiêu diệt” virus SARS-CoV-2. Có trường hợp còn khẳng định bản thân uống liên tục trong 21 năm, còn dùng phân bò để tắm nên chẳng cần đến thuốc tây làm gì cho tốn kém.

Một đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên MXH Ấn Độ cho thấy một phụ nữ mắc Covid-19 được người đàn ông bên cạnh cho uống thứ nước màu vàng, khả năng cao là nước tiểu bò. Hành động này ngay lập tức đối mặt với làn phẫn nộ từ dư luận vì phản khoa học mà cũng chẳng giúp ích được gì.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top