05/10/2021 10:52

Ấn Độ bắt giữ 7 người ăn trộm quần áo tử thi ở lò hỏa táng để bán

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Theo New Delhi TV, 7 nghi phạm bị phát hiện đi quanh lò hỏa ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, để lợi dụng sơ hở lấy trộm quần áo, vải liệm cùng áo sari của nhiều tử thi.

Theo New Delhi TV, ngày 9/5, cảnh sát Ấn Độ cho biết đã bắt giữ 7 người đàn ông này với cáo buộc đánh cắp tư trang của người đã qua đời ở khu chôn cất và nhà hỏa táng. "Trong quá trình điều tra, chúng tôi thu giữ được 520 tấm áo quàn, 127 áo kurta, 52 áo sari trắng và nhiều loại quần áo khác", sĩ quan Alok Singh nói.

Ấn Độ bắt giữ 7 người ăn trộm quần áo tử thi ở lò hỏa táng để bán
Các nghi phạm lợi dụng sơ hở ăn cắp quần áo của người đã qua đời. Ảnh: The Sun

Lời khai của nhóm nghi phạm cho thấy số đồ bị đánh cắp sẽ được đem giặt sạch và bán lại như đồ mới dưới thương hiệu Gwalior. Sĩ quan Alok Singh cho biết thêm rằng một số người buôn bán trong vùng đã thực hiện giao dịch trả 300 rupee (khoảng 4 USD), cho lượng quần áo bị đánh cắp từ lò hỏa táng trong một ngày. 

Trong số 7 nghi phạm thì có 3 người là anh em ruột, họ đã hành nghề trộm cắp suốt 10 năm nay. Ngoài tội ăn trộm, họ sẽ bị buộc thêm tội vi phạm quy định dịch tễ thời kỳ Covid-19.

Ấn Độ bắt giữ 7 người ăn trộm quần áo tử thi ở lò hỏa táng để bán
7 nghi phạm và tang vật thu được. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Sáng 10/5: Việt Nam có 80 ca covid-19, 78 ca là lây nhiễm cộng đồng

Mức độ nguy hiểm của biến chủng Covid-19 ở Ấn Độ

Ấn Độ đang đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất, báo cáo hàng tuần của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy Ấn Độ đã chiếm gần một nửa số ca nhiễm và ¼ số ca không qua khỏi trên toàn thế giới trong tuần trước. Một phần nguyên nhân đến từ biến chủng SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh có tên gọi B.1.617.

Ấn Độ bắt giữ 7 người ăn trộm quần áo tử thi ở lò hỏa táng để bán
Biến chủng SARS-CoV-2 tại Ấn Độ lây lan rất nhanh. Ảnh: The Guardian

B.1.617 còn được gọi là "biến chủng kép" do chứa 2 đột biến xuất hiện ở các chủng virus nguy hiểm khác là E484Q và L452R. Điều này đẩy nhanh mức độ nghiêm trọng của các ca nhiễm trùng tại Ấn Độ trong thời gian ngắn, chứng tỏ biến chủng này có khả năng “trốn” khỏi sự chế ngự của hệ miễn dịch, theo Tiến sĩ Chris Murray, chuyên gia dịch tễ học thuộc Đại học Washington (Mỹ).

>> Đừng bỏ lỡ: Sợ lây nhiễm, bố mẹ Ấn Độ bỏ con trai 2 tháng tuổi mất trong bệnh viện

Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện

Ravi Gupta, giáo sư của Đại học Cambridge (Anh) cho biết, một điểm tích cực là vaccine có thể có tác dụng cải thiện tình hình, giúp bảo vệ người dùng khỏi triệu chứng mắc bệnh nặng và không qua khỏi. Tuy nhiên đối với người có hệ miễn dịch kém thì vaccine vẫn khó ngăn được nguy cơ bị lây nhiễm. 

>> Xem thêm: Bệnh nhân covid-19 về quê dự 2 đám cưới, tiếp xúc nhiều người

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ẤN ĐỘ: NỮ BỆNH NHÂN COVID-19 LIÊN TỤC KÊU CỨU VÌ BỊ SÀM SỠ

Dịch bệnh tồi tệ tại Ấn Độ làm phát sinh những hành vi trái đạo đức, không chỉ là vấn đề trộm cắp từ người chết của nhóm nghi phạm kể trên, mà ngay cả bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện cũng có nguy cơ gặp nguy hiểm. 

Theo thông tin từ India Today TV, một người đàn ông mắc SARS-CoV-2 sau khi sức khỏe ổn hơn đã có hành vi xấu xa với một nữ bệnh nhân nằm gần đó. May mắn cô gái kịp cầu cứu, hô toáng lên và được mọi người giải nguy kịp thời. 

Thanh tra sở cảnh sát Nuapada cho biết nạn nhân đã làm đơn tố cáo, và người đàn ông hiện đã bị buộc tội làm nhục phụ nữ theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ (IPC). Tuy nhiên lệnh bắt giữ phải chờ đến khi bị cáo có kết quả âm tính mới thực hiện được...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  Ấn Độ, Covid-19, trộm cắp
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top