05/15/2021 13:22

Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang ngày càng diễn biến phức tạp khi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca mắc Covid-19. Bởi vậy tỉnh Quảng Ninh đã cử một đoàn công tác gồm 200 y, bác sĩ đến Bắc Giang trợ giúp.

Việt Nam chúng ta từ lâu đã có truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Khi ở một tỉnh thành hoặc khu vực nào đó trên mảnh đất hình chữ S này gặp khó khăn thì mọi người sẽ hết lòng giúp đỡ.

Và trong hoàn cảnh cực kì cam go của cuộc chiến chống Covid, ngay khi Bắc Giang đang rất cần thêm các y bác sĩ đến hỗ trợ thì tỉnh Quảng Ninh đã cử một đoàn 200 y, bác sĩ và một số thiết bị đến hàng xóm Bắc Giang làm nhiệm vụ.

Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang
Hình ảnh các y, bác sĩ Quảng Ninh trong ngày ra quân đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.

>> Xem thêm: Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để ra tuyến đầu chống dịch Covid-19

Những ngày này Bắc Giang đang phải căng mình chiến đấu với dịch. Bất kể ngày đêm các y bác sĩ và lực lượng chức năng phải truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cho hàng ngàn người. 

Và theo lời đề nghị từ Bắc Giang đã được Ban chỉ đạo quốc gia thông qua, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử đoàn công tác tình nguyện gồm 200 y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và các trang thiết bị hiện đại để giúp đỡ Bắc Giang. Những cán bộ, y, bác sĩ được cử đi đều là những người giỏi về chuyên môn, có kinh nghiệm chống dịch. Và một số trang thiết bị y tế đều là những thiết bị thiết yếu để hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc Covid. 

Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang
Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang
Những bác sĩ được cử đi đều là những người có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm chống dịch trước đó. 

>> Xem thêm: Việt nam hỗ trợ Lào hơn 10 tỷ để chống dịch Covid-19

Có thể thấy đây là một cuộc chi viện vô cùng lớn của tỉnh Quảng Ninh, làm nâng cao thêm tinh thần giúp đỡ và cùng nhau chống dịch của đất nước. Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bắc Giang 4 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong buổi lễ ra quân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã động viên các y bác sĩ luôn giữ tinh thần chống dịch cao nhất, "chân cứng đá mềm" để thực hiện được nhiệm vụ kép. Đó là Bắc Giang hết dịch cũng có nghĩa Quảng Ninh được an toàn. 

Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang
Gửi lời chúc toàn thắng đến những anh hùng trên tuyến đầu chống dịch.

>> Xem thêm:Tâm thư xúc động mong tiếp bữa ăn cho cán bộ cdc chống dịch covid-19

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19

Trong làn sóng dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, mức độ nguy hiểm còn cao hơn nhiều so với những lần trước đó. Sự lây lan nhanh chóng cộng với những mầm bệnh vẫn còn trong cộng đồng khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. Vậy nhưng những hành động ý nghĩa như tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh bạn hay 200 y, bác sĩ xông pha, hi sinh sự an toàn của bản thân để lên đường chống dịch. Tất cả chính là một sức mạnh, sức mạnh của sự đoàn kiết, sự sẻ chia, của niềm tin và hi vọng. Đó là chìa khóa có thể giúp Việt Nam sớm quét sạch Covid ra khỏi đất nước để nhân dân lại trở về những ngày tháng yên bình nhất.

Nguồn ảnh: Báo Chính Phủ

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

38 bác sĩ, điều dưỡng tỉnh Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch

Trong những lúc khó khăn, người Việt Nam chúng ta luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái. Bởi vậy không chỉ có tỉnh Quảng Ninh chi viện sức người sức của. Mà trước đó, tỉnh Phú Thọ cũng đã có 38 bác sĩ, điều dưỡng xung phong lên đường chống dịch.

Khi nhận thấy tình hình dịch bệnh tại tỉnh Quảng Nam cũng rất phức tạp, tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi các y, bác sĩ tình nguyện đi hỗ trợ tỉnh Quảng Nam chống dịch. Và vui mừng thay đã có hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng đăng kí tham gia.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã chọn ra 38 y bác sĩ có chuyên môn cao cử vào Quảng Nam hỗ trợ. Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ: “Tổ công tác của chúng tôi gồm những y, bác sĩ trẻ, khoẻ và rất tâm huyết với nghề. Đến thời điểm này, tâm lý mọi người rất thoải mái, thứ nhất do có sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo và gia đình, thứ hai mọi người cũng đã được tập huấn kỹ càng. Chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng sẽ cùng các đồng nghiệp ở Quảng Nam chiến thắng dịch bệnh” .

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top