05/18/2021 11:29

Ấm lòng mùa dịch: Người làng giúp thu hoạch ruộng đậu cho gia đình F1

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vào mùa thu hoạch nhưng phải đi cách ly vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), một số F1 được người dân chung tay giúp đỡ nhiệt tình.

Sáng nay, nhiều người làng đến ruộng đậu của gia đình chị T.T.N (tổ 6 ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, TT.Huế) để thu hoạch giúp, trong khi cả nhà chị N đều đang đi cách ly tập trung. Đây là hành động rất thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tình làng nghĩa xóm tốt đẹp, góp phần giảm tải những khó khăn mà cộng đồng đang gặp phải trong mùa dịch.

Ấm lòng mùa dịch: Người làng giúp thu hoạch ruộng đậu cho gia đình F1
Hình ảnh bà con thu hoạch đậu cho gia đình F1 phải đi cách ly. Ảnh chụp màn hình

Được biết người dân sẽ dành vài ngày thu hoạch xong giúp gia đình chị N để kịp sắp tới gieo vụ mới. Ai rảnh buổi sáng thì đến buổi sáng, không thì có thể sắp xếp đến phụ vào buổi chiều. Tinh thần mọi người đều rất vui vẻ, tích cực hưởng ứng khi nghe kêu gọi giúp đỡ các hộ gia đình không thể thu hoạch nông sản vì phải đi cách ly. 

Ấm lòng mùa dịch: Người làng giúp thu hoạch ruộng đậu cho gia đình F1
Ruộng đậu khá rộng nên cần nhiều người thu hoạch cho kịp. Ảnh: Hiền Hoàng
Ấm lòng mùa dịch: Người làng giúp thu hoạch ruộng đậu cho gia đình F1
Chị N hẳn sẽ rất ấm lòng và yên tâm dù dù đang phải đi cách ly. Ảnh: Hiền Hoàng

Trước đó ngày 9/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ hai trên địa bàn. Qua công tác truy vết các F1 và F2, từ 10 giờ, ngày 9/5, tỉnh quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền cho đến khi có thông báo mới. 

Ấm lòng mùa dịch: Người làng giúp thu hoạch ruộng đậu cho gia đình F1
Thôn Sơn Tùng hiện đang được phong tỏa để phòng dịch. Ảnh: Minh Nguyệt

>> Xem thêm: Ấm lòng hình ảnh người dân đà nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch

CĐM: “Hành động giúp thu hoạch quá tuyệt vời”

Trong đoạn chia sẻ về công việc ý nghĩa của người dân thôn Sơn Tùng lên mạng xã hội, chị Hiền Hoàng (làm trong ban chấp hành phụ nữ thôn), đã gửi lời cảm ơn tinh thần của bà con. Bên dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng cũng thể hiện sự cảm động và cổ vũ mọi người cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng chống dịch. 

- Tình làng nghĩa xóm thấy cảm động quá!
- Ai có người thân đang cách ly ở đây mà thiếu gì, cần gì thì cứ liên hệ với mình nhé. 
- Giúp nhau lúc khó khăn mới đáng quý, mọi người cùng cố lên!
- Ban phụ nữ thôn cũng rất xuất sắc, cần lắm những hoạt động như thế này để những ai đang cách ly có thể yên tâm hơn. 

>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Ấm lòng tình cảm bà con vùng lũ: Chung tay giúp xe cứu trợ gặp nạn

Các trường hợp phải cách ly tập trung trong thời điểm thu hoạch hoa màu thế này, hẳn sẽ cảm thấy vô cùng ấm lòng và yên tâm trước sự nhiệt tình giúp đỡ của người làng. Còn bạn, nếu bạn biết thêm về các câu chuyện cảm động nào trong mùa dịch thì đừng ngần ngại chia sẻ tại mục bình luận bên dưới nhé. 

>> Đừng bỏ lỡ: Ấm lòng: Em bé chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly ở Lào Cai

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ẤM LÒNG BÀ CON VÙNG PHONG TỎA "NUÔI NHAU" TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Bên cạnh hành động giúp thu hoạch cho các gia đình đang phải đi cách ly thì mạng xã hội còn chuyền tay nhau nhiều hình ảnh ý nghĩa trong mùa dịch trên khắp cả nước. Đơn cử như câu chuyện chia sẻ thực phẩm miễn phí dưới đây chẳng hạn. 

Theo thông tin đăng tải trên Vnexpress, gia đình anh Hoàng Lập (thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang), là người khởi xướng phong trào “Rau miễn phí cứ lấy nhé" và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ mọi người. 

"Tôi nghĩ chợ dừng hoạt động thì nhiều người sẽ không có rau ăn, nhà mình có thì chia sẻ với bà con để ai cũng có rau củ quả để dùng", anh Lập nói. Hàng xóm ngay khi biết về việc làm ý nghĩa của anh thì cũng tích cực ra vườn hái rau củ quả để góp vào “gian hàng” đặc biệt này...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top