05/12/2021 17:22

Ấm lòng: Em bé chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly ở Lào Cai

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Theo thông tin từ BV Sản nhi tỉnh Lào Cai, hôm qua ngày 11/05, đơn vị này đã thực hiện mổ bắt thai cho sản phụ H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, thành công đưa một em bé bình an đến với thế giới này.

Theo thông tin từ báo Đất Việt,  sản phụ trên được chuyển đến từ Trạm y tế phường Sa Pa vào ngày 10/05. Chị được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, sẹo mổ cũ, thậm chí xếp vào diện nghi nhiễm SARS-CoV-2. BV Sản nhi tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận và sắp xếp vào Khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm để theo dõi. Chỉ sau 1 ngày nhập viện, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

Cả quá trình diễn ra cực kỳ thuận lợi bởi phòng sinh, phòng mổ... đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện về an toàn phẫu thuật cũng như phòng, chống dịch. Đặc biệt hơn, ca mổ còn có sự tham gia của TTƯT.BS CKII Hoàng Thị Nguyệt – GĐ bệnh viện cùng nhiều bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sản khoa, sơ sinh, gây mê hồi sức.

Ấm lòng: Em bé chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly ở Lào Cai
Cả ekip “hùng hậu” tham gia phẫu thuật. Ảnh: BV Sản nhi tỉnh Lào Cai

>> Xem thêm: Chàng y sĩ đo thân nhiệt, phát cơm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly

Bé trai nặng 3,3kg, sau khi “cất tiếng khóc chào đời” thì được sàng lọc Covid-19 theo đúng quy định và hiện đang tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm cùng với mẹ. Theo các bác sĩ, sức khỏe cả mẹ lẫn con ở hiện tại đều ổn định. Trong suốt quá trình từ khi đón thai phụ cho đến lúc mổ bắt con, nhân viên y tế tại BV đểu tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch.

Ấm lòng: Em bé chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly ở Lào Cai
Đứa trẻ chào đời trong niềm hân hoan của hết thảy mọi người. Ảnh: BV Sản nhi tỉnh Lào Cai.

Câu chuyện “hoa nở giữa chiến hào” này cũng từng diễn ra ở Đà Nẵng trong “cuộc chiến” chống Covid-19 hồi tháng 08 năm ngoái. Cụ thể, một bệnh nhân dương tính đã được đội ngũ y bác sĩ tại BV Dã chiến Hoà Vang hỗ trợ sinh thường. Kết quả, một bé gái đã chào đời khỏe mạnh khiến ai nấy không khỏi lấy làm xúc động.

Ấm lòng: Em bé chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly ở Lào Cai
Cô bé đến với thế giới này trong hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

Chắc chắn rằng, hình ảnh những mầm non tương lai của đất nước chào đời khỏe mạnh giữa “chiến trường chống dịch” không chỉ mang đến niềm vui mà còn tiếp thêm động lực cho những tập thể, cá nhân đang ngày đêm cố gắng đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

NỮ Y TÁ CÙNG CON GÁI Ở KHU CÁCH LY, CÁCH 30M NHƯNG KHÔNG THỂ DỖ DÀNH

Bên trong khu cách ly có những câu chuyện đẹp, tiếp thêm niềm tin và động lực thì cũng có không ít những tình huống làm ai nghe qua cũng không khỏi “đau lòng xót dạ”, thậm chí rơi nước mắt. Ví như trường hợp của nữ y tá làm việc tại khu cách ly ở thị trấn Cẩm Giàng và cô con gái sắp kể đến sau đây.

Vì chị làm nhiệm vụ, tiếp xúc nhiều người nên cả gia đình đều trở thành F1. Con gái chị lẽ hiển nhiên cũng phải vào theo để cách ly. Mẹ con ở cùng một nơi, mặc dù có thể thấy nhau mỗi ngày nhưng tuyệt nhiên không thể gặp để ôm con cho đỡ nhớ. Chị cho hay: “Nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau mà khóc."

>> Xem chi tiết:  TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top