05/15/2021 11:14

26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hiện nay, chọn học Cao đẳng hay Đại học là tuỳ ở điều kiện mỗi người, quan trọng là sau khi ra trường sinh viên có kĩ năng, kiến thức nền vững chắc để kiếm được việc làm phù hợp, thu nhập tốt.

Điển hình như nam sinh dưới đây, tuy chọn học cao đẳng nhưng vẫn luôn cố gắng hết sức mình, "lẳng lặng cày việc", mua nhà để chứng minh bằng cấp không quan trọng, cốt yếu là bản thân đã nỗ lực như thế nào. Đó là chàng trai Trần Văn Nghĩa, sinh năm 1995, tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa, tốt nghiệp vào năm 2016, sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa vẫn còn đang học Đại học.

26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công
Nam sinh mua nhà ở tuổi 26 làm nhiều người ngưỡng mộ.

>>Xem thêm: Tiết kiệm nửa tháng lương nhờ chiêu "Tiết kiệm trước, chi tiêu sau"

Sau khi tốt nghiệp, Nghĩa không nghỉ "xả hơi" mà lao ngay vào guồng xoay công việc, anh chàng được nhận vào vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa tại một hệ thống nhà hàng buffet tại Đà Nẵng. 

Làm được một thời gian, thấy lương bổng không ổn định cho cuộc sống, Nghĩa mạnh dạn nhảy việc, chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản. Dù trái ngành, mọi thứ dường như bắt đầu lại từ con số 0 nhưng nhờ chăm chỉ, chịu khó, nên mọi việc cũng suôn sẻ và anh chàng nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc mới. 

26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công
Nghĩa luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trong suốt 4 năm làm việc, Nghĩa có tự học thêm về Digital Marketing - một lĩnh vực hoàn toàn khác với ngành học của mình. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ sự cố gắng nỗ lực hết mình, Nghĩa đã được tin tưởng giao cho đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Digital Marketing và Designer tại công ty. Hiện tại, Trần Văn Nghĩa đã chuyển sang làm việc tại 1 công ty khởi nghiệp lĩnh vực bất động sản. Đây là cơ hội để Nghĩa thể hiện bản thân mình, áp dụng những gì đã học, đã làm trong thời gian vừa qua.

Sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng tích cóp, cuối cùng, nam thanh niên 26 tuổi đã tự sắm được cho mình một cơ ngơi hoành tráng, bình yên giữa lòng thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà chính là minh chứng cho sự nỗ lực học tập, làm việc không ngừng nghỉ. Với Nghĩa, không quan trọng là bạn học gì, học trường nào chủ yếu là sự nỗ lực, cố gắng, vươn lên của bản thân.

26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công
Thành quả sau bao năm làm việc vất vả của Nghĩa.
26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công
Anh chàng khoe cơ ngơi vừa tậu được lên mạng xã hội.

>>Bạn có biết: Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần

Còn trẻ tuổi nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân Nghĩa đã thực hiện được mục tiêu mua nhà, sắm được cơ ngơi ổn định. Nhìn thành quả mà anh chàng 26 tuổi đạt được, ai cũng cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, vì thế, các bạn trẻ hãy “Cố gắng với đam mê, làm hết mình ở hiện tại, đừng lo sợ tương lai phía trước như thế nào”... thì thành công sẽ đến nhanh thôi.

Ảnh: FB Trần Nghĩa

Cùng chia sẻ những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MC MAI TRANG CHỈ CÁCH TIẾT KIỆM ĐỂ MUA NHÀ: BỚT GẶP BẠN BÈ, TỰ NẤU ĂN

Hiện nay, nhiều người trẻ cũng nung nấu ý định mua nhà trước khi kết hôn và không ít người đã đạt được mục tiêu bằng cách tăng kiếm tiền và sống tiết kiệm.

Điển hình như Mai Trang - là MC của nhiều chương trình nổi tiếng của đài truyền hình, cô nàng nổi tiếng với cách tiết kiệm thông minh, mua nhà ở tuổi 24 và sắm xe hơi ở tuổi 26. Dưới đây là cách tiết kiệm của cô nàng:

- Tăng thu nhập vẫn không đồng nghĩa với việc bạn được phép tiêu xài xả láng, "Tiết kiệm là cách duy nhất để bạn giàu lên".
- Hạn chế ăn ngoài, vừa không đảm bảo sức khỏe, vừa tốn kém.
- Bớt gặp gỡ bạn lại, giảm uống trà sữa, nếu khó quá thì bạn có thể giảm từ từ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top