05/09/2021 07:49

2 ô tô “xài chung” biển số lộc phát ở Đồng Nai: Ai thật ai giả đây?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sáng 08/05, bức ảnh 2 chiếc ô tô thuộc hai thương hiệu khác nhau tại Đồng Nai lại có chung một biển số 60A-868.88 gây xôn xao dư luận. Được biết, người phát hiện ra điểm bất thường này chính là chủ của một trong hai chiếc xe.

Trường hợp “2 xe - 1 biển” xuất hiện trên địa bàn tỉnh buộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phải ngay lập tức vào cuộc để xác minh, làm rõ. Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, qua xác minh bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay biển số trên đã được cấp cho xe đỏ vào ngày 04/11/2020. Chủ sở hữu của nó là ông Võ Đình N. ngụ tổ 10, ấp Phước Hòa, xã Long Phước, huyện Long Thành.

2 ô tô “xài chung” biển số lộc phát ở Đồng Nai: Ai thật ai giả đây?
Biển số được cấp cho chủ xe này vào tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Infographic: Bạn biết gì về biển số xe?

Ông N. cho biết trưa ngày 08/05, người quen sau khi thấy một chiếc xe 7 chỗ màu ghi vàng có cùng biển số với xe ông tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch đã vội chụp lại và gửi cho ông. Tuy nhiên, sau khi phát hiện có người chụp ảnh thì người tài xế kia đã lái xe đi mất.

2 ô tô “xài chung” biển số lộc phát ở Đồng Nai: Ai thật ai giả đây?
Biển số xe 7 chỗ được cho là hàng “pha ke”. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay khi tìm được xe 7 chỗ trên, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Ngoài việc tịch thu biển số giả, chủ phương tiện còn đối mặt với nguy cơ bị xử phạt hành chính. Mức phạt đối với cá nhân làm giả biển số là từ 4-6 triệu đồng và 8-12 triệu đồng trong trường hợp là tổ chức.

Đây cũng không phải lần đầu người ta thấy cảnh 2 xế sang “đụng hàng” biển số. Không lâu trước đó, người dân thủ đô từng bất ngờ khi chứng kiến cảnh 2 ô tô cùng thương hiệu, chỉ khác đời xe đều mang biển kiểm soát 30E.488.16. Hai tài xế sau khi phát hiện đã dừng lại và bắt đầu lao vào tranh cãi. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, một bên xuất trình được giấy tờ hợp pháp trong khi bên còn lại thì không.

2 ô tô “xài chung” biển số lộc phát ở Đồng Nai: Ai thật ai giả đây?
Một biển số mà tới hai xe xài. Ảnh: 24h

>> Xem thêm: Thi giấy phép lái xe phải học thêm môn đạo đức giao thông.

Những vụ việc làm giả biển số liên tục diễn ra khiến nhiều người tỏ ra quan ngại. Khi mà cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt oan do lỗi mà chủ xe biển giả gây ra.

 Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Theo quan niệm phong thủy, biển số xe đẹp sẽ đem lại nhiều may mắn, di chuyển an toàn,  giúp chủ xe làm ăn thịnh vượng hay làm việc gì cũng “xuôi chèo mát mái”. Mặt khác, mỗi con số đều mang  một ý nghĩa riêng nên việc chọn được số đẹp cũng được chủ xe đầu tư hơn hẳn.  

Biển số có các cặp đuôi 68, 86, 88 được nhiều người săn đón, thậm chí mua lại với giá rất cao. Nếu số 6 (lộc) được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn thì số 8 (phát) chỉ sự tự nhân, tự phát, tự sinh. Kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo thành một cặp lộc phát hay phát lộc.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CẢNH SÁT CHẶN CHIẾC XE DI CHUYỂN CỰC KÌ CHẬM VÀ BẤT NGỜ KHI PHÁT HIỆN RA ĐIỀU NÀY
Scroll to top