04/02/2021 16:22

Xuất viện sau sinh, vợ được chồng mua hoa tới tặng vẫn quyết ly hôn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có những cuộc hôn nhân mà người bên ngoài nhìn vào đều xuýt xoa ngưỡng mộ, cho rằng họ phải hạnh phúc lắm. Nhưng đúng là “sống trong chăn mới biết chăn có rận”.

Vợ chồng sống chung cần có sự sẻ chia, quan tâm lẫn nhau thì tình cảm mới được bồi đắp và duy trì bền chặt. Còn nếu chỉ có một bên cố gắng vun vén nhưng người còn lại vô tâm, hững hờ thì cuộc hôn nhân này sẽ rất dễ rạn nứt, thậm chí đi đến kết cục đáng buồn như câu chuyện của người vợ dưới đây. 

Xuất viện sau sinh, vợ được chồng mua hoa tới tặng vẫn quyết ly hôn
Chồng quá vô tâm, chỉ biết đến công việc làm vợ chạnh lòng. Ảnh: baomoi

>> Xem thêm: Vợ nghe lời bạn thân thử lòng chồng, cái kết "tình ngay lý gian"

Muốn ly hôn vì chồng kiếm tiền giỏi nhưng lại quá vô tâm

Hai vợ chồng kết hôn đã được 5 năm, mọi người nhìn vào đều nghĩ cô vợ có số hưởng khi lấy chồng thành đạt, giỏi kiếm tiền. Đúng là từ khi cưới anh, cô chưa một lần phải lo nghĩ chuyện kinh tế nhưng đổi lại, mọi vấn đề từ con cái, đối nội đối ngoại đều do cô tự mình lo liệu, chồng gần như chẳng bao giờ hỏi tới. 

Mọi thứ dần vượt giới hạn chịu đựng khi người vợ sinh đứa con đầu lòng mà chỉ có mẹ chồng và mẹ đẻ vào thăm nuôi. Còn chồng chỉ lo thủ tục đóng viện phí rồi đi công tác hơn một tuần liền, lúc vợ tỏ ra buồn phiền thì anh còn trách ngược: “Em đúng là được voi đòi tiên. Em thử xem có mấy người được chồng lo cho cuộc sống sung túc, tiêu tiền không phải nghĩ như em”.

Xuất viện sau sinh, vợ được chồng mua hoa tới tặng vẫn quyết ly hôn
Người chồng cho rằng bản thân chỉ cần đem tiền về là hết trách nhiệm. Ảnh chụp màn hình

Gần nửa tháng trước, người vợ bị sảy thai bé thứ hai. Lúc có biểu hiện đau bụng ra máu, cô gọi chồng nhưng anh bảo không về được vì bận giải quyết giấy tờ cho khách. Vậy là người vợ tự mình đến viện, vào tới phòng cấp cứu thì đã không giữ được con nữa. Sáng hôm sau chồng mới đến, chẳng hỏi han sức khỏe vợ mà chỉ đưa 30 triệu lo viện phí rồi cũng đi công tác đột xuất. 

Hôm cô xuất viện, anh đánh xe đến đón vợ cùng lẵng hoa tươi làm mấy bệnh nhân khác không khỏi ngưỡng mộ. Nhưng chỉ có cô mới biết bản thân cảm thấy xót xa tới cỡ nào, nhận lẵng hoa, người vợ trao luôn cho chồng tờ đơn ly hôn với lý do: “Làm vợ anh, em thật sự quá cô độc, mình ly hôn đi”.

>> Đừng bỏ lỡ: “Cắm sừng” bị bạn gái phát hiện, thanh niên tuyên bố gây phẫn nộ

CĐM: “Chồng như vậy thì thà không có còn hơn”

Hiện cô vợ đã về nhà mẹ đẻ sống, người chồng không chịu ly hôn nên nhiều lần đến tìm và hứa sẽ thay đổi cách cư xử nhưng có vẻ mọi chuyện đã quá muộn màng. Khá nhiều người ủng hộ lựa chọn của cô vợ, đồng thời trách anh chồng quá vô tâm, chỉ biết đến tiền mà không quan tâm đến cảm nhận của vợ nên bị bỏ là đúng. 

Xuất viện sau sinh, vợ được chồng mua hoa tới tặng vẫn quyết ly hôn
Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả hai người đều hướng về nhau. Ảnh: @na.mieoo

- Vợ đẻ không vào thăm nuôi, vợ sảy thai thì đưa tiền viện phí coi như xong, ủa thế khi xuất viện mua hoa tới để chứng minh cái gì vậy. 
- Cách cư xử quá tệ, không coi vợ ra gì cả.
- Công việc quan trọng thật đấy nhưng không thể quan trọng hơn vợ mình được. 
- Phụ nữ sau sinh tâm lý rất nhạy cảm, hơn nữa nếu cưới về mà không quan tâm người ta chu đáo thì tốt nhất đừng cưới. 
- Tôi nghĩ chị vợ nên cho chồng một cơ hội xem sao, biết đâu anh ta nhận ra lỗi sai của mình sẽ cố gắng thay đổi. 

>> Xem thêm: Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: chỉ giỏi đốt tiền

Không biết cuối cùng người vợ trong câu chuyện sẽ lựa chọn như thế nào, nhưng chắc chắn bản thân cô đã chịu tổn thương sâu sắc do cách cư xử thiếu trách nhiệm của bạn đời gây ra. Còn bạn, hãy chia sẻ quan điểm về sự việc này vào mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

GỌI “NÀNG BÉO” ĐỂ VỢ GIẢM CÂN, CHỒNG ĐƯỢC “CẢM ƠN” BẰNG ĐƠN LY DỊ

Có nhiều vụ ly hôn khiến nhiều người xung quanh không khỏi bất ngờ, như trường hợp dưới đây. Dù vợ đã tỏ thái độ không thích về biệt danh có từ “béo”, thế nhưng người chồng vẫn cố tình gọi như vậy, còn cho rằng bản thân chỉ muốn tốt cho vợ mà thôi. Quá đáng hơn, anh ta còn bảo mọi người cũng gọi vợ mình như thế và ngay cả con trai của họ cũng gọi cô là “mẹ béo”.

Việc bình luận không hay về ngoại hình của người khác vốn là điều không nên, đằng này đây lại là vợ mình. Thử hỏi cô vợ làm sao chịu nổi khi suốt ngày phải nghe cái biệt danh mà mình rất ghét. Cái gì cũng có giới hạn của nó, là vợ chồng nhưng không chịu suy nghĩ cho cảm xúc của đối phương thì việc xảy ra rạn nứt là điều đương nhiên…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!  

Video có thể bạn quan tâm
Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân mà chỉ có những người đã tan vỡ mới nhận ra
Scroll to top