04/13/2021 15:53

Về hưu rồi nuôi giun, nữ thiếu tá thu được 400 - 500 triệu/tháng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bắt đầu từ mô hình nuôi giun quế để làm thuốc và thức ăn chăn nuôi. Nữ thiếu tá về hưu đã làm nhiều người bất ngờ vì sự thành công của mô hình này, giờ đây bà thu về gần 6 tỷ/năm.

Hầu hết mọi người sau khi được nghỉ hưu sẽ sống cuộc sống an nhàn, vui vẻ bên người thân. Nhưng bà Nguyễn Thị Liên thì khác, bà là nữ quân nhân với quân hàm thiếu tá và khi nghỉ hưu bà mới bắt đầu một công việc mới.

Bà có một ước mơ đó là làm chủ một trang trại nhưng suốt thời tuổi trẻ của mình bà đã không thực hiện được. Vì thế, khoảng thời gian nghỉ hưu chính là thời điểm bà thực hiện mơ ước đó. Bà đã bắt đầu với việc nuôi giun quế và thu về rất nhiều thành công.

Về hưu rồi nuôi giun, nữ thiếu tá thu được 400 - 500 triệu/tháng
Sau khi về hưu, bà Nguyễn Thị Liên bắt đầu việc nuôi giun quế. 

>> Xem thêm: Cuộc sống của sao Việt rời showbiz: Lý Nhã Kỳ về trang trại làm nông

Bắt đầu công việc mới khi đã nghỉ hưu nhưng bà dành rất nhiều tâm huyết

Theo thông tin từ Zing, bà Liên vốn dĩ là một người yêu thích lĩnh vực nông nghiệp nên thường xuyên tìm hiểu về lĩnh vực này. Trong một lần tình cờ xem được kĩ thuật nuôi giun của chuyên gia Nguyễn Lân Hùng bà đã muốn thử.

Sau đó bà đã tìm hiểu thêm rất nhiều kiến thức từ các tài liệu chuyên ngành và quyết định nuôi giun quế. Bà cho biết thực chất công việc này là việc rất đơn giản. Bởi thức ăn cho giun chỉ là những loại phụ phẩm nông nghiệp như phân trâu, lợn, gà,… Và từ giun có thể chế biến thành nhiều loại như: giun sấy khô, dịch giun, phân giun, bột giun quế sấy khô,... Trong chiến tranh, giun đất cũng từng được chế thành thuốc để chữa bệnh cho các chiến sĩ. Vì vậy với mô hình nuôi giun quế, bà Nguyễn Thị Liên càng có thêm nhiều quyết tâm.

Về hưu rồi nuôi giun, nữ thiếu tá thu được 400 - 500 triệu/tháng
Giun quế có thể tạo ra rất nhiều thành phẩm khác nhau cho nông nghiệp và có thể chữa bệnh.

>> Xem thêm: Chán phố thị, Minh Hằng và 3 mỹ nhân Việt về quê trồng rau, nuôi gà

Quá trình sàn xuất ra những thành phẩm từ giun quế

Giun quế sẽ được nuôi trong 45 ngày rồi mang đi "thu hoạch". Khi "thu hoạch" chỉ cần lấy một nắm phân để ra chỗ có nhiều ánh sáng nhất thì lập tức giun sẽ chui hết xuống dưới để tìm bóng tối và như vậy chúng ta có thể dễ dàng tách giun với phân.

Sau đó mang giun đi rửa sạch, giun được xử lý bằng cách luộc chín rồi mang đi sấy cùng hạt đỗ xanh cho teo lại. Công đoạn sấy mất nhiều thời gian nhất, khoảng 2 ngày mới xong. 

Về hưu rồi nuôi giun, nữ thiếu tá thu được 400 - 500 triệu/tháng
Những con giun quế được nuôi lớn rồi mang đi chế biến.

Bà Liên chia sẻ: “Một trong những khâu xử lý giun quan trọng nhất được tôi sáng tạo ra đó là cho vào nồi sao thật vàng, đem đi hạ thổ và nghiền mịn bằng tay. Giun quế sau khi được nghiền nát sẽ cho vào đóng hộp, bảo quản. Mọi công đoạn đều do chính tay tôi và người làm thực hiện.” Dù vậy bà cho biết thêm việc bán giun quế cũng không thu nhập được nhiều tiền vì còn phải chi trả cho phụ phẩm nuôi chúng. 

>> Xem thêm: Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ

Thu nhập chính hiện nay của bà chính là ở trang trại heo và gà. Những con heo và gà được nuôi bằng giun quế có chất lượng rất tốt, thịt ngon và sạch. Vì vậy có thể cung cấp thịt cho các cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Tổng thu nhập của việc bán giun quế, bán heo và gà là khoảng 400 - 500 triệu đồng/tháng.

Về hưu rồi nuôi giun, nữ thiếu tá thu được 400 - 500 triệu/tháng
Tuy nhiên thu nhập chính của bà lại đến từ trang trại nuôi lợn và gà bằng giun quế.
Hot boy 9X khởi nghiệp với trang trại nuôi Dúi thu nhập 50 triệu mỗi tháng

Đúng là không có giới hạn nào có thể bắt chúng ta xa rời ước mơ hay công việc mình yêu thích. Giống như bà Liên, dù đã ở độ tuổi được nghỉ ngơi, an dưỡng nhưng bà vẫn bắt đầu một việc mới và thành công. Đây có lẽ chính là tấm gương cho rất nhiều người có thể can đảm và quyết tâm theo đuổi những gì mình mong muốn.

Nguồn ảnh: Zing

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những trang trại trồng cây ăn trái hàng ngàn mét vuông của sao Việt

Không chỉ bà Liên, nhiều nghệ sĩ cũng có máu rời xa phố thị để làm vườn, thu hoạch hoặc xem đó là nơi nghỉ ngơi, xả stress. 

Việt Trinh có một trang trại rộng lớn ở Bình Dương với diện tích tới 2500 m2. Cô đã mua mảnh đất này khá lâu trước đây và giờ nó đã trở thành một trang trại cây trái không thiếu loại quả nào. Bên cạnh đó cô còn nuôi thêm rất nhiều gà, vịt, bồ câu để làm nguyên liệu sạch cho gia đình sử dụng.

Lê Phương và chồng cũng đã mua một trang trại tại Tây Ninh. Vào mỗi dịp cuối tuần hai vợ chồng cô sẽ đưa hai con về để tận hưởng không khí trong lành và bình yên ở đây. Ở đây cũng trồng rất nhiều các loại cây ăn trái nên mỗi khi về cô cũng có thể thu hoạch không ít loại quả.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top