04/26/2021 14:07

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4, CĐM ủng hộ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng lan rộng ở các quốc gia láng giềng Việt Nam, vừa qua, TP.HCM và Thủ đô Hà Nội đã đưa ra quyết định hủy bắn pháo hoa vào dịp lễ 30/4 năm nay để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Trước đó, TP.HCM và thủ đô Hà Nội đã lên kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng đại lễ 30/4, tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát mạnh và diễn biến rất nguy hiểm nên chính quyền cả hai thành phố đã đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động này.

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4, CĐM ủng hộ
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất nguy hiểm, TP.HCM và Thủ đô Hà Nội đã đưa ra quyết định hủy bắn pháo hoa vào dịp lễ 30/4 năm nay. Nguồn ảnh: Mạnh Linh/Tin Tức

>> Xem thêm: CĐM Việt Nam hy vọng Ấn Độ thoát khỏi "vực thẳm Covid-19"

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4

Theo thông tin trên Vnexpress, vào ngày 26/4, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, đã đưa ra quyết định dừng bắn pháo hoa mừng lễ 30/4 (tại 5 địa điểm như dự kiến trước đó) ở TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Thủ tướng đã yêu cầu dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Việc bắn pháo hoa rất khó kiểm soát, biến thể virus mới lây lan nhanh. Tôi đọc bức thư của anh Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ mà lặng người".

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4, CĐM ủng hộ
Bệnh nhân mắc Covid-19 ở New Delhi (Ấn Độ). Nguồn ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin trên Vnexpress, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người; khu vui chơi giải trí, các phương tiện vận tải công cộng...

Các trường hợp có triệu chứng bệnh hô hấp tuyệt đối không được đến nơi công cộng. "Chúng ta phải kiểm tra gắt gao việc này để giữ an toàn cho cộng đồng vì tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp. Không loại trừ trường hợp có bệnh nhân "lọt" kiểm soát" - ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo thêm.

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4, CĐM ủng hộ
Tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang diễn biến rất phức tạp. Nguồn ảnh: Angkorpost

Còn theo thông tin trên báo Giao Thông, ông Trần Thế Cương (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hà Nội) cũng khẳng định rằng: "Đến thời điểm hiện tại, TP. Hà Nội không có chủ trương bắn pháo hoa vào dịp lễ 30/4".

>> Bạn xem chưa: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19.

CĐM ủng hộ quyết định hủy bắn pháo hoa 

Khi được biết TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa vào dịp lễ 30/4 năm nay, CĐM đã đưa ra rất nhiều ý kiến ủng hộ quyết định này nhằm đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh:

- Nên hủy là đúng, cần đề phòng dịch bệnh tái phát...
- Ủng hộ quyết định này, phòng dịch là trên hết...
- Ủng hộ phương án này, đọc báo thấy Ấn Độ mà lo quá...
- Ủng hộ quyết định của lãnh đạo thành phố. Chúng ta phải hết sức cảnh giác và thận trọng trước tình hình dịch bệnh hiện nay trong khu vực và trên toàn thế giới...
- Hợp lý, vào những lúc khó khăn về dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế thì những điều này không cần...
- Rất hoan nghênh quyết định này... 
- Một quyết định rất sáng suốt và đúng đắn trong lúc này. Mong mọi người chấp hành nghiêm các quy tắc về phòng chống dịch...

TP.HCM và Hà Nội hủy bắn pháo hoa mừng lễ 30/4, CĐM ủng hộ
Rất nhiều người ủng hộ quyết định dừng bắn pháo hoa mừng lễ 30/4 của TP.HCM và Hà Nội. Nguồn ảnh: Chụp màn hình 

>> Xem thêm: Hai biến chủng Sars-Cov-2 đang  xuất hiện ở Ấn Độ nguy hiểm ra sao? 

Theo như dự kiến trước đó thì TP.HCM đã lên kế hoạch bắn pháo hoa mừng lễ 30/4 vào lúc 21g ngày 30/4 tại 5 địa điểm gồm 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và tòa nhà The Landmark 81 (Q. Bình Thạnh). 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp gồm: Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11); xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ và Khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP.Thủ Đức).

Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19.

Được biết, đây là lần thứ hai TP.HCM phải dừng việc bắn pháo hoa để bảo đảm an toàn chống dịch. Trước đó, vào dịp giao thừa Tết Nguyên đán vừa qua, TP.HCM đã dự tính bắn pháo hoa tại 8 điểm nhưng cuối cùng cũng hủy để đảm bảo an toàn vì Covid-19 bùng phát.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ẤN ĐỘ: BỆNH NHÂN COVID-19 VẬT VÃ THỞ OXY, THI THỂ CHỜ THIÊU XẾP DÀI

Trước tình trạng “khủng hoảng oxy” nghiêm trọng, chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực hết sức để huy động nguồn cung oxy y tế bằng “tất tần tật” các loại phương tiện giao thông. Trong khi đó, các bệnh nhân phải tự cứu lấy mình trước khi có cơ hội được nhập viện điều trị.

Tại những bãi hoả táng ở thủ đô New Delhi, mỗi đống củi là một thi thể. Dù hoạt động hết công suất nhưng tình trạng quá tải vẫn diễn ra. Nhà dịch tễ học Bhramar Mukherjee cho rằng số người “nhắm mắt xuôi tay” thực tế phải nhiều hơn “2 đến 5 lần” con số mà nước này báo cáo...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top