04/02/2021 13:30

Thói quen giới nhà giàu: Ít dùng khăn giấy, không tích trữ thực phẩm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lida - một nhà phong thủy nổi tiếng của Nhật Bản đã bỏ nhiều năm nghiên cứu và cuối cùng rút ra nhiều điều khác biệt thú vị về thói quen sinh hoạt của những người giàu có.

Ông Lida cho biết bản thân đã từng làm việc, trò chuyện với nhiều người nổi tiếng, giàu, giỏi kinh doanh và cũng đã từng đến thăm nhà của họ. Sau đó ông đã đưa ra khá nhiều kết luận rất đáng suy ngẫm.

Đầu tiên, ở nhà giàu bạn sẽ rất khó tìm được hộp khăn giấy

Nhiều người thắc mắc, hộp khăn giấy có đáng bao nhiêu, lại thiết thực trong sinh hoạt hằng ngày nhưng tại sao người giàu lại ít khi sử dụng?

Bạn có nhận thấy một điều là nếu để hộp khăn giấy ngay trước mặt thì bạn sẽ sử dụng thường xuyên để lau bàn, lau tay, lau miệng, lau mồ hôi... và mỗi lần sử dụng đều rút khá nhiều, không sử dung hết? Thậm chí không có nhu cầu vẫn rút khăn giấy vì.. buồn tay, không có gì làm. Và rõ ràng sử dụng món đồ nào đó nhưng không có mục đích hay không cần thiết lắm thì bạn đang lãng phí nó.

Thói quen giới nhà giàu: Ít dùng khăn giấy, không tích trữ thực phẩm
Khăn giấy là vật dụng ít xuất hiện trong không gian của những người giàu. Ảnh: CafeF

Người giàu không để hộp khăn giấy ở những nơi dễ nhìn thấy, mục đích cuối cùng chính là để tiết kiệm. Họ thường để hộp khăn giấy trong ngăn kéo, hộc bàn, để cho việc lấy khăn giấy khó khăn và mất công hơn. Chỉ khi nào thực sự cần thiết mới lấy ra. “Tôi thậm chí còn không dùng đến khăn giấy vì không nhìn thấy nó”, nhiều người giàu đã phải thừa nhận sự thật đó.

>>Xem thêm: Những thói quen trong cuộc sống "con nhà giàu" không bao giờ có

Thứ hai, tủ lạnh của người giàu không dán giấy nhớ

Không phải là tất cả nhưng đa phần người giàu không có thói quen tích trữ thực phẩm, họ chỉ mua đủ dùng trong thời gian ngắn. Vì thế, không cần thiết phải dùng đến giấy nhớ để nhắc nhở chủ nhân về ngày tháng cất giữ thực phẩm.

Tủ lạnh của người giàu đa phần rất ít thực phẩm tồn đọng, quá hạn lâu ngày mà chưa sử dụng hết. Bởi họ cho rằng, thực phẩm để lâu trong tủ lạnh khiến chất lượng giảm, nếu tiếc mà cố tình ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đó chính là sự lãng phí rất lớn nếu duy trì thói quen ấy trong thời gian dài.

Thói quen giới nhà giàu: Ít dùng khăn giấy, không tích trữ thực phẩm
Chỉ nên mua vừa đủ thực phẩm, không phung phí tốn kém. Ảnh: Health

Theo nhà tư vấn tài chính có tiếng người Nhật Bản Ichijuai, bạn có thể thực hiện 3 bước sau để tránh tối đa việc lãng phí thực phẩm, từ đó tiết kiệm được tiền:

Bước 1: Mua toàn bộ thực phẩm dành cho cả tuần vào thứ Hai hàng tuần.
Bước 2: Mua bổ sung đồ còn thiếu vào thứ Năm hàng tuần.
Bước 3: Ăn hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh vào Chủ nhật, để tránh lãng phí.

>>Xem thêm: "Tôi muốn kết hôn với một người giàu có": Suy nghĩ có đáng chê trách?

Thứ ba, ở nhà giàu bạn thường thấy rất ít đồ vật

Đồ đạc trong nhà của người giàu thường khá ít, họ không có thói quen mua lung tung mà chỉ mua khi thực sự cần đến món đồ đó. Hơn nữa, họ cũng tập cho mình thói quen phân loại và cất giữ đồ đạc đảm bảo được sử dụng hết công năng. Ngoài ra, họ cũng có quy định sắp xếp đồ vật trong nhà theo cách riêng của họ, tương tự như hộp khăn giấy, nhiều khi bạn không nhìn thấy nhưng không có nghĩa là họ không có.

Thói quen giới nhà giàu: Ít dùng khăn giấy, không tích trữ thực phẩm
Phong cách tối giản được nhiều người giàu ưa chuộng. Ảnh: Trang trí nội thất

Ngược lại những người có thu nhập bình thường đôi khi lại có thói quen mua nhiều đồ nhưng thỉnh thoảng mới dùng đến, gây lãng phí. Họ không sử dụng đến nhưng vì tiếc tiền mà không muốn bỏ đi. Thế nên, đồ dùng trong nhà cứ chất đống.

>>Xem thêm: Điều làm nên thành công của người giàu "không phải là tiền bạc mà là tư duy"

Người giàu thì càng giàu thêm, bởi họ biết cách tiết kiệm, quản lý tài chính cũng như sắp xếp mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình. Đừng nghĩ rằng người giàu lúc nào cũng chỉ biết tận hưởng cuộc sống hay chi xài thả phanh, thực tế cho thấy họ làm việc chăm chỉ, chi tiêu thông thái và tiết kiệm còn hơn người bình thường nữa đấy.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGHỊCH LÝ: TRÊN ĐỜI CÓ THỨ NGƯỜI GIÀU HIẾM KHI MUA CÒN NGƯỜI NGHÈO ĐI VAY NỢ ĐỂ CÓ ĐƯỢC

Muốn trở thành người giàu có, đầu tiên phải tỉnh táo trong việc tiêu xài! Giữa người giàu và người nghèo luôn có cách chi tiêu, mua sắm khác nhau:

- Người giàu không mua thứ không cần thiết chỉ vì nó được giảm giá: Họ không “tham của rẻ” bao giờ nên luôn tính toán chính xác để mua sắm những mặt hàng cần thiết.
-  Trung thành với những thứ giản dị: Họ luôn chọn những món đồ giản dị, trang phục đơn giản, đủ để sử dụng, không nhất thiết phải là hàng hiệu đắt đỏ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top