04/16/2021 13:31

Ông trời không phụ lòng người mẹ nằm dưới giường con suốt 11 năm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

11 năm mòn mỏi trong bệnh viện để chữa bệnh cho con trai bị rối loạn đông máu, người phụ nữ 67 tuổi cuối cùng đã có được giấc ngủ ngon trên chiếc giường ở nhà của mình.

Theo VN Express, mẹ con bà Trần Thị Mai và anh Phan Hữu Nghiêm đã 11 năm gắn bó với Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Nghiêm trị bệnh còn bà Mai trải chiếu nằm dưới giường bệnh để tiện chăm con.

Mới đây, hai mẹ con đã được cho xuất viện để về quê nhà Vĩnh Long, cả bà Mai và anh Nghiêm đều vô cùng phấn khởi. Được biết anh Nghiêm là bệnh nhân có thời gian nằm viện dài nhất, nhiều lần phẫu thuật nhất, số tiền viện phí lớn nhất ở Bệnh viện Chợ Rẫy với khoảng 40,8 tỷ đồng trong đó bảo hiểm y tế chi trả 38,3 tỷ đồng còn lại là sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Người mẹ ngủ dưới giường con trai 11 năm ở bệnh viện
Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Lao Động 

>>Xem thêm: Niềm hạnh phúc của người mẹ mắc nan y từng đánh đổi mạng sống cứu con

Anh Nghiêm mắc chứng rối loạn đông máu di truyền

Bà Mai có 2 con trai nhưng chỉ anh Nghiêm mắc chứng rối loạn đông máu di truyền, còn được gọi là Hemophilia A. Căn bệnh này khiến Nghiêm khó cầm máu khi có vết thương, tay chân hay bị bầm tím. Thậm chí anh phải nghỉ học sớm vì thường xuyên bị những cơn đau hành hạ.

Năm 19 tuổi, trong một lần tắm sông, Nghiêm ngã đập bụng vào mạn xuồng. Từ đó, những cơn đau dữ dội bắt đầu xuất hiện, bệnh tình diễn tiến nặng hơn, bụng phình to nên bà Mai đã đưa anh đến bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám. 

Người mẹ ngủ dưới giường con trai 11 năm ở bệnh viện
Người mẹ 11 năm đồng hành cùng con trai trong việc chữa bệnh. Ảnh: An Mỹ

>>Xem thêm: Con 1 tuổi mắc bệnh nan y, mẹ sững sờ nghe bác sĩ khẳng định nguyên nhân do thứ này

Hành trình 11 năm vượt qua bạo bệnh của hai mẹ con anh Nghiêm

Các bác sĩ cho biết, cú ngã trong lần tắm sông đã khiến cơ thể Nghiêm hình thành khối máu tụ. Tuy nhiên, các bác sĩ không dám tiến hành phẫu thuật vì nếu sơ sẩy không thể cầm máu thì bệnh nhân sẽ không qua khỏi ngay trên bàn mổ, các bác sĩ cho xạ trị để khối u nhỏ lại.

Thời gian đó, hai mẹ con gắn liền với bệnh viện, thỉnh thoảng mới được cho về nhà rồi lại quay vào ngay vì bác sĩ lo ngại vết thương sẽ chảy máu ồ ạt, khó lành, không kịp xử lý. "Ngày rời quê cứ nghĩ chỉ lên điều trị một vài tuần rồi về, không ngờ kéo dài tận 11 năm. Đi nhiều đến nỗi nhà xe quen mặt hai mẹ con, thường giảm bớt tiền xe". bà Mai chia sẻ.

Bà Mai xem bệnh viện là nhà, tổng cộng 26 lần bà đứng ngoài phòng mổ đợi tin con, lần mổ nào của Nghiêm cũng là ca đại phẫu. Những lúc Nghiêm vào phòng mổ, bà dường như thức trắng, lúc vết thương hoại tử bốc mùi cũng một tay bà lau rửa, vệ sinh, thay băng.

Nói về hành trình đồng hành cùng con trai 11 năm trong bệnh viện, bà Mai cho biết "Không thấy có gì khó khăn, không vất vả vì quen với những việc này rồi". Bà chỉ đau lòng khi nhìn con đau đớn mà mình không thể nào chịu thay cho con được. Nhiều lần con trai mệt mỏi và muốn buông xuôi, bà động viên con và cũng là động viên chính mình, không bao giờ được phép bỏ cuộc.

Thế rồi, kỳ tích cũng đã xuất hiện, bệnh tình của Nghiêm đã đỡ hơn rất nhiều. Anh đã có thể tự đi đứng nhẹ trong nhà nhờ vào sự hỗ trợ của đôi nạng. "Đây là điều mà có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến", bà Mai nói. 

Người mẹ ngủ dưới giường con trai 11 năm ở bệnh viện
Mẹ con bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm rời bệnh viện về nhà sau 11 năm điều trị. Ảnh: Mỹ Lê.

>>Xem thêm: Nhà 3 người mắc nan y, bố mẹ "bốc thăm" xem ai là người ở lại chăm con

"Mẹ theo em từ thuở tóc còn xanh đen, đến giờ tóc mẹ đã bạc trắng", Nghiêm nói về mẹ. Chính tình thương và nghị lực phi thường của người mẹ đã giúp Nghiêm có được sức mạnh tinh thần để vượt qua bệnh tật. Hy vọng, trong tương lai, sức khỏe anh Nghiêm sẽ khá hơn để có thể tự lo cho bản thân, không phụ thuộc vào mẹ nữa.

Xem thêm các bài viết ý nghĩa tại Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG: MẸ GIÀ 36 NĂM NUÔI CON NGÂY DẠI, CHẲNG MÀNG BỆNH TẬT, CHỈ SỢ "CHẾT CHẲNG AI CHĂM CON"

Mẹ nào cũng yêu thương và dành trọn tình cảm của mình cho con. Dù con có lớn khôn, ốm đau bệnh tật thì mẹ cũng sẵn lòng ở bên.

Như mẹ già dưới đây, dù đã 72 tuổi nhưng vẫn phải còng lưng nuôi người con trai 36 tuổi ngây dại. Ở tuổi đáng lẽ ra được nghỉ ngơi, để con cháu phụng dưỡng, bà Quăn phải lặn lội bán vé số mỗi ngày để kiếm tiền nuôi con.

Điều lo lắng nhất bây giờ của bà Quăn là sợ một ngày nào đó mình mất đi rồi, chẳng biết ai sẽ chăm sóc cho đứa con ngây dại của mình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top