04/24/2021 16:47

Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tin được không, giữa lòng Sài Gòn tấp nập, hối hả, giữa trung tâm quận Nhất, thành phố Hồ Chí Minh lại có thể mua một bữa ăn với giá 2000 đồng. Bởi ở đó họ vừa bán cơm, vừa bán cả tình thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Dù ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, và ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy, nhiều người chọn mưu sinh tại thành phố phồn hoa, hiện đại này nhưng đôi khi đến một bữa cơm cũng khó có thể mua được.

Vì vậy một nhóm bạn trẻ đã cùng nhau mở một quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay tại Số 1, Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1 với mong muốn có thể giúp đỡ được những người kém may mắn đó.

Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ
Cứ tới Chủ nhật hàng tuần mọi người lại tập trung tại quán ăn đặc biệt bán cơm chỉ với giá 2.000 đồng. 

>> Xem thêm: Đại Nghĩa góp 44 triệu, giải cứu 25 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

Quán cơm từ thiện 2k bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 4/4/2021, sau rất nhiều tháng bị gián đoạn bởi Covid 19. Và từ đó đến nay cứ vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, quán cơm lại mở rộng cửa chào đón bất kì vị khách nào. Anh Louis Nguyễn - người đại diện quán cơm 2k chia sẻ lý do vì sao họ lại gọi với cái tên quán cơm từ thiện 2k: “Là quán cơm từ thiện giá 2k để tất cả mọi người có thể đến mua ăn mà không phải mang mặc cảm là đi xin cơm từ thiện và cảm giác mắc nợ hay mang ơn”.

Có lẽ những người thực hiện hoạt động này đã rất thấu hiểu những người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi dù họ có nghèo và thiếu thốn đến đâu vẫn có lòng tự trọng cao. Nếu như quán cơm chỉ phát miễn phí sẽ khiến họ mang mặc cảm đi xin. Vì vậy những bạn trẻ này đã chọn cách bán cơm với giá 2.000 đồng để bất kì ai cũng có thể ăn một bữa cơm đầy đủ và no bụng với tâm trạng vui vẻ nhất. 

Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ
Quán cơm được hoạt động bởi các bạn trẻ có trái tìm cùng hướng về cộng đồng.
Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ
Quán cơm từ thiện 2k này được mở ngay tại trung tâm quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm: Thu Minh "trốn" chồng con đi nấu cơm từ thiện

Anh Louis Nguyễn cũng cho biết trước đây khi còn đi học anh cũng thường hay ăn cơm từ thiện để tiết kiệm tiền vì vậy nếu các bạn trẻ đến đây ăn cũng không phải ngại gì cả. Bởi mục đích cuối cùng của quán chính là có thể san sẻ bớt những khó khăn, vất vả của tất cả mọi người trong cuộc sống này.

Bên cạnh đó các bạn trẻ cũng đã chia sẻ quán cơm lên các trang mạng xã hội để những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm có thể giúp đỡ kinh phí để có thể duy trì quán cơm từ thiện 2k. Hiện tại, quán cơm đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi người. Có người xin góp tiền, có người lại góp gạo, người thì góp thức ăn,… Tất cả đã tạo nên những bữa cơm chất lượng với giá 2.000 đồng.

Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ
Cơm và đồ ăn đều được các bạn chính tay nấu nướng.
Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ
Cơm sẽ càng ngon hơn bởi tấm lòng của các bạn trẻ.

>> Xem thêm: Thủy Tiên vội vã ăn bát mì tôm khi đi từ thiện làm bao người xúc động

Đặc biệt cơm và đồ ăn đều do các bạn tự tay nấu bởi vậy cơm sẽ càng ngon hơn, canh sẽ càng ngọt hơn khi có thêm cả tấm lòng và sự tử tế của các bạn. Có lẽ vì thế mà hôm nào quán mở, các vị khách cũng đến rất đông. Họ có thể là những người già, những người khuyết tật và cả những người lao động đang lao đao sau mùa dịch Covid 19. Và tất cả họ đã không chỉ nhận được một bữa cơm ngon với giá hời mà còn nhận được biết bao sự quan tâm và tình người giữa thành phố phồn hoa, đông đúc này.

Nguồn ảnh: Louis Nguyễn

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đại Nghĩa, Mỹ Tâm chăm chỉ làm từ thiện, Mỹ Tâm có cả quỹ từ thiện mang tên mình

Nói đến chuyện từ thiện không thể thiếu những cái tên nghệ sĩ Việt chăm chỉ đi làm phước như MC Đại Nghĩa, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Thủy Tiên,… Họ đã phần nào giúp đỡ được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.

Với MC Đại Nghĩa, anh đã đi làm từ thiện từ rất lâu. Khi có phần thưởng nóng lên đến 800 triệu đồng sau khi tham gia chương trình truyền hình anh đã dành hết số tiền để xây được 11 ngôi nhà cho người nghèo. Bên cạnh đó anh còn có một quỹ tên là An Vui có thể giúp đỡ rất nhiều cho các bà con khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Mỹ Tâm cũng là một nghệ sĩ được khán giả biết đến vừa có tài, vừa có tâm. Bởi cô cũng thường tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện một cách lặng lẽ. Từ năm 2008, cô đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên Mỹ Tâm để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top