04/28/2021 10:27

Thua cả Cậu Vàng, phim Kiều ngậm ngùi rời rạp với doanh thu 2,7 tỷ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Kiều - Tác phẩm thực hiện dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du (1820 - 2020) do Mai Thu Huyền sản xuất kiêm đạo diễn đã phải rời khỏi các rạp chiếu trên toàn quốc vì doanh thu không khả quan.

Nhà sản xuất Kiều xác nhận rời rạp để chiếu trực tuyến vì lỗ nặng

Sau 18 ngày ra rạp, phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền phải rời rạp chiếu trực tuyến vì lỗ nặng, chỉ đạt gần 2,7 tỷ đồng tiền bán vé. "Tôi rất buồn vì phim không được như kỳ vọng. Với doanh thu hiện tại, lỗ là chắc chắn", Mai Thu Huyền nói trên VnExpress.

Theo kế hoạch ban đầu, ngoài chiếu rạp phim Kiều còn được phát hành ở các trang trực tuyến và thị trường quốc tế. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại, ekip Kiều cũng hiểu rõ hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại vô thời hạn. Ekip chỉ còn phương án chuyển hướng chiếu Kiều trên nền tảng trực tuyến, bắt đầu từ ngày 27/4.

Phim Kiều đầu tư 30 tỷ chỉ thu về gần 2,7 tỷ sau 18 ngày ra rạp
Phim Kiều công chiếu từ ngày 9/4 sau 18 ngày chỉ đạt mức doanh thu gần 2,7 tỷ đồng thấp hơn cả Cậu Vàng 3,7 tỷ đồng trước đó. Ảnh: Hồng Vi

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền chịu áp lực khi phim ra mắt đã không giấu được nỗi thất vọng vì doanh thu không khả quan, thậm chí có thể nói lỗ nặng. Kiều vốn được đầu tư 30 tỷ đồng, nhưng chỉ với 2,7 tỷ đồng tiền bán vé sau 18 ngày, phim có thể nói đã thất bại.

Kiều bị chê bai từ kịch bản, kỹ xảo

Kiều do Mai Thu Huyền sản xuất kiêm đạo diễn chỉ lấy một lát cắt trong cuộc đời 15 năm gia biến, lưu lạc của Thúy Kiều, đó là mối tình tay ba giữa Kiều (Mỹ Duyên) với Thúc Sinh (Lê Anh Huy) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà). Kịch bản phim có nhiều chỗ bị cho không hợp lý, lạm dụng nhiều cảnh khoe da thịt cũng như cảnh ái ân quá trần trụi. Chưa kể nhịp phim cũng bị nhận xét không ổn khi chuyển biến nhanh, nội tâm nhân vật không được khắc họa rõ ràng qua vài lời thoại. Số phận của Kiều cũng không được giải quyết một cách triệt để ở kết phim để lại sự hụt hẫng cho khán giả.

Phim Kiều đầu tư 30 tỷ chỉ thu về gần 2,7 tỷ sau 18 ngày ra rạp
Nhân vật Đạm Tiên của Mai Thu Huyền được cho xuất hiện không hợp lý, lại còn có phép thuật tinh thông. Ảnh: Hồng Vi
Phim Kiều đầu tư 30 tỷ chỉ thu về gần 2,7 tỷ sau 18 ngày ra rạp
Phim Kiều bị chê bai vì kịch bản thiếu chiều sâu, có nhiều cảnh khoe da thịt trong đó Cao Thái Hà gây tranh cãi nhiều nhất vì có cảnh ân ái với Thúc Sinh. Ảnh: Hồng Vi

Trước làn sóng chê bai từ nhiều khán giả, Cao Thái Hà lẫn Mai Thu Huyền đều bày tỏ sự tổn thương trên trang cá nhân. "Hoạn Thư" viết: "Tổ ơi, điều mà con chấp nhận tổn thương bản thân mình để hi sinh cho vai diễn lại là điều mà người ta đem ra chà đạp và sỉ nhục. Con biết phải làm gì đây, người ta muốn làm con tổn thương đáng lý con phải càng mạnh mẽ, nhưng lúc này con thật sự thấy quá tàn nhẫn. Con đã thua vì họ đã thật sự làm con đau và nản lòng". Tuy nhiên, dù người trong cuộc phân trần ra sao, Kiều vẫn không thoát được số phận "flop".

Phim Kiều đầu tư 30 tỷ chỉ thu về gần 2,7 tỷ sau 18 ngày ra rạp
Đạo diễn Mai Thu Huyền thậm chí kêu gọi khán giả ra rạp nhưng phim vẫn lỗ nặng. Ảnh: FB Mai Thu Huyền

>> Tin liên quan: "Hoạn Thư" Cao Thái Hà tổn thương khi phim Kiều bị chê thảm họa

Kiều của Mai Thu Huyền chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng, được chú ý ngay từ dự án được công bố. Tuy nhiên, với chỉ gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày công chiếu, phim Kiều xác định lỗ nặng và cuối cùng phải rời rạp.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Ngoài Kiều, không ít phim chuyển thể, phóng tác từ tác phẩm văn học nổi tiếng nhưng chịu chung số phận "flop thảm hại". Có thể kể đến gần nhất là Cậu Vàng của đạo diễn Vũ Thủy. Phim lấy "tứ" từ Lão Hạc của Nam Cao nhưng gây tranh cãi ngay từ khi khởi động vì chọn giống chó Nhật đóng vai Cậu Vàng. Phim Cậu Vàng cũng tổn thất nặng nề, doanh thu chỉ 3,7 tỷ đồng. Kiều @ có Cao Thái Hà, Phan Thị Mơ đóng chính cũng thất bại vì nội dung bị chê bai là "thảm họa phim Việt".

Việc chuyển thể, phóng tác từ tác phẩm văn học nổi tiếng là "con dao hai lưỡi" mà bất kỳ nhà sản xuất, đạo diễn nào cũng nên cân nhắc. Bởi khán giả trung thành với nguyên tác chắc chắn sẽ đặt phim và tác phẩm văn học lên bàn cân so sánh được mất.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top