04/04/2021 15:04

Niềm hạnh phúc của người mẹ mắc nan y từng đánh đổi mạng sống cứu con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sự hồi phục kỳ diệu của người mẹ từ chối xạ trị để sinh con đã làm nhiều người bất ngờ. Cậu bé sinh non nặng 1,5kg giờ đây lớn khôn, tinh nghịch, luôn quấn quýt bên mẹ của mình.

Theo thông tin từ báo Giao thông, cách đây 3 năm, khi mang thai con thứ hai được 8 tuần tuổi, Nguyễn Thị Liên (ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) phát hiện mình bị nan y về vú giai đoạn cuối, khối u đã di căn nhiều chỗ. Nghe tin sét đánh này, chị muốn gục ngã, nhưng mặc cho bác sĩ chỉ định điều trị, chị Liên quyết định giữ lại em bé trong bụng, chấp nhận đánh đổi sinh mạng của mình.

“Thời điểm biết mình bị nan y giai đoạn cuối, tôi chỉ có một mong ước là con được chào đời mạnh khỏe. Ước “tham” thêm một chút, thì tôi mong mình được nhìn thấy con, dù chỉ một lần thôi…”, chị Liên cho biết.

Niềm hạnh phúc của người mẹ mắc nan y từng đánh đổi mạng sống cứu con
Mang bầu 8 tuần thì phát hiện mình mắc nan y. Ảnh minh họa: Woman

>>Xem thêm: Vừa chạy thận cho con 5 tuổi, mẹ ngã khuỵu khi biết mình bị bệnh nan y

Chấp nhận đánh đổi bản thân để sinh đứa con thứ hai 

Lúc quyết định mổ sinh cho chị Liên, các bác sĩ cũng chỉ hy vọng có thể cứu được em bé bởi bệnh tình chị Liên khá nặng, thậm chí phải ngồi mổ bởi nan y di căn vào phổi, nếu nằm chị không thể thở được. Cuối cùng, bé Bình An cũng đã chào đời khỏe mạnh, và may mắn hơn cả là chị Liên cũng đã vượt qua được cơn nguy kịch.

Bé Bình An sinh non khi mới 31 tuần, nặng 1,5kg được đưa ngay đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc, còn chị Liên lịm đi sau ca vượt cạn, được chăm sóc phục hồi tại Bệnh viện K Trung ương.

Mệt mỏi, đau đớn vì vừa vượt cạn, lại bị bệnh tật hành hạ nhưng chị Liên hồi phục một cách kỳ diệu làm các bác sĩ đều phải ngỡ ngàng. Lịm đi thì không nói nhưng cứ tỉnh lại thì câu cửa miệng của chị là "Bình An sao rồi?”. Có lẽ, khát khao được gặp con, ôm con vào lòng chính là “liều thuốc thần kỳ” giúp chị Liên chống chọi với bệnh tật. Gần hai tháng sau ca sinh mổ hy hữu ấy, chị Liên và bé Bình An được trở về nhà. 

Niềm hạnh phúc của người mẹ mắc nan y từng đánh đổi mạng sống cứu con
Cả gia đình sau khi xuất viện trở về nhà. Ảnh: Báo Giao Thông

>>Xem thêm: Chàng trai bị nan y giai đoạn cuối: "Hãy coi tôi như một lời cảnh báo"

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con

Dù bị bệnh tật hành hạ, bị di căn nhưng chị Liên vẫn cố gắng sống vì con, nhìn Bình An lớn lên từng ngày, vui vẻ, khỏe mạnh, đó như là động lực sống của chị.

“Giờ Bình An đã 12kg, cháu nghịch lắm, thích chơi nhiều thứ nhưng thích nhất là chơi siêu nhân. Được cái dễ tính, mọi người cho gì cũng ăn. Sinh non được có 1,5kg, lại nuôi bộ vì mẹ phải xạ trị nhưng cháu lớn, tăng trưởng và khỏe mạnh như các trẻ bình thường. Cứ ai cho đi chơi là cháu theo ngay”, chị Liên vui vẻ kể.

Bệnh tật là vậy, chị vẫn cố gắng phụ giúp chồng, ngoài thời gian đi điều trị xạ trị ở Bệnh viện K Hà Nội, khi về nhà, chị Liên đưa các con đi học và chăn nuôi lợn gà, trồng rau ngoài vườn để có thêm thu nhập lo cho cuộc sống.

Niềm hạnh phúc của người mẹ mắc nan y từng đánh đổi mạng sống cứu con
Ba mẹ con chị Liên ở hiện tại. Ảnh: Báo Giao Thông

Anh Đỗ Văn Hùng chồng của chị Liên cho biết, khi vợ lên Hà Nội điều trị thì sẽ gửi bé Bình An sang nhà chị gái của anh còn anh vẫn đi làm kiếm tiền lo cho gia đình.

“Tôi đi làm thợ sơn, từ ngày Liên bị bệnh, tôi cũng chỉ dám nhận những công trình gần nhà, không dám đi xa. Những ngày Liên đau mệt, tôi cũng phải nghỉ ở nhà để chăm vợ con. Cháu Bình An từ bé đã quen với việc ở bên ông bà và bác để mẹ Liên đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi thấy mẹ trở về là Bình An lại không chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ. Nhìn thấy con hàng ngày như vậy là gia đình tôi mừng lắm rồi”.

>>Bạn có biết: Bố mất, nam sinh nghỉ học để kiếm tiền nuôi 2 chị em bị Down, bại não

Bệnh của chị Liên không chắc tương lai sẽ như thế nào nhưng chị luôn cố gắng, nỗ lực hết sức để được ở bên gia đình càng lâu càng tốt. Chính những lúc bệnh tật như thế này mới làm con người ta nhận ra điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết ý nghĩa tại Bestie nhé!

NHÀ 3 NGƯỜI MẮC NAN Y, BỐ MẸ "BỐC THĂM" XEM AI LÀ NGƯỜI Ở LẠI CHĂM CON

Không may mắn như gia đình chị Liên, có những trường hợp không qua khỏi, buộc phải chấp nhận sự thật. Như trường hợp của gia đình chị Wang dưới đây. 

Đau khổ vì chồng mắc nan y, nhưng sau đó một thời gian, bản thân chị cũng mắc bệnh và đau đớn hơn cả là đứa con gái 16 tuổi cũng không tránh khỏi bệnh tật.

Cả nhà bệnh, kinh tế kiệt quệ, hai vợ chồng quyết định bốc thăm, ai sẽ là người ở lại để chữa bệnh và nuôi con. Dù đau lòng nhưng không còn cách nào khác.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ 1 phút 30 giây, đoạn clip về tình mẫu tử này đã khiến hàng triệu người rơi lệ
Scroll to top