04/22/2021 23:59

Những địa danh nổi tiếng thế giới có "sinh đôi": Cảnh quan y hệt

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trên thế giới có rất nhiều địa danh nổi tiếng bởi lịch sử hình thành cũng như kiến trúc, phong cảnh đặc biệt của nó. Vậy nhưng ít ai biết rằng người ta tìm thấy một số nơi cũng có những điểm giống y hệt với các địa danh đó.

Trên thế giới có rất nhiều điều đặc biệt mà con người đã khám phá ra, đó là những địa danh nổi tiếng trên thế giới như tháp Eiffel, tháp đồng hồ Big Ben hay Đấu trường La Mã,... còn có một phiên bản khác ở một nơi khác trên thế giới. Người ta đã chụp lại những bức ảnh rồi so sánh và thật sự có tới 11 địa điểm nổi tiếng có "sinh đôi" cảnh quan giống nhau y hệt.

1. Cầu Cổng Vàng (Mỹ) - Cầu 25 de Abril (Bồ Đào Nha)

Chiếc cầu Cổng Vàng của Mỹ đã quá nổi tiếng khi xuất hiện trên rất nhiều bộ phim Hollywood. Đặc biệt cây cầu này còn được coi là một đặc trưng của nước Mỹ, nó là biểu tượng của sự bền bỉ và quyết đoán của người dân xứ cờ hoa. Từ năm 2014, lái xe qua cây cầu này phải mất phí, mỗi lượt đi qua có giá 7 đô. Vậy nhưng nếu ai đã đi qua Bồ Đào Nha thì cũng sẽ dễ dàng nhận ra nơi đây cũng có một cây cầu rất giống cầu Cổng Vàng, thậm chí có thể gọi là "sinh đôi". Tuy nhiên độ nổi tiếng khác xa nhau nên nếu đi qua cây cầu 24 de Abril thì chỉ cần trả 2 đô mà thôi.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Cây cầu nổi tiếng của Mỹ cũng có "anh em sinh đôi" ở Bồ Đào Nha.

>> Xem thêm: Đảo Boomerang Việt Nam thuộc top 10 hòn đảo có hình dáng thú vị nhất thế giới

2. Đấu trường La Mã (Ý) - Giảng đường Pula (Croatia)

Địa danh lịch sử Đấu trường La Mã của Ý là một trong những kì quan của thế giới. Vì vậy rất nhiều người dù chưa từng đến Ý nhưng cũng đã biết về nơi này. Mỗi năm Đấu trường La Mã thu hút khoảng 6 triệu khách du lịch và nó mang lại một nguồn thu lớn cho đất nước này. Giá vào thăm quan của địa danh này cũng khá đắt đỏ khoảng 15 đô một lượt. Thế nhưng nếu bạn không thể đến thăm đấu trường La Mã được xây dựng từ thời cổ đại thì cũng có thể ghé qua giảng đường Pula của Croatia. Vì nơi đây cũng có kiến trúc chẳng khác gì đấu trường La Mã đặc biệt bạn chỉ cần chi trả mức phí rất rẻ.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Một công trình cổ đại và một công trình hiện đại có kiến trúc khá giống nhau.

3. Tháp Big Ben (Anh) - Peace Tower (Canada)

Tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành một biểu tượng của nước Anh. Nó mang kiến trúc cổ vô cùng đặc sắc vì vậy thu hút rất đông khách du lịch. Nhưng kể từ tháng 2 năm 2021, địa điểm này đã dừng đón khách du lịch để tu sửa. Tuy nhiên trên thế giới vẫn còn một nơi có tháp vô cùng giống với tháp Big Ben của Anh đó là Peace Tower ở Canada. Tòa tháp này là tòa nhà quốc hội nằm ở thủ đô Ottawa, nó cũng rất nổi tiếng ở quốc gia này và đã được in trên tờ tiền 20 đô la Canada.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Tháp Big Ben nổi tiếng lại có kiến trúc khá giống với tòa nhà quốc hội của Canada.

>> Xem thêm: 3 khu phố cổ của Việt Nam khiến bao người nhớ thương bởi những điều xưa nhưng chưa bao giờ cũ

4. Tháp Eiffel (Pháp) - Tháp "Eiffel" (Trung Quốc)

Tháp Eiffel đã là địa danh nổi tiếng khắp thế giới, là biểu tượng của nước Pháp. Nơi này cũng là điểm mà bất cứ vị khách du lịch nào đã đến Pháp cũng muốn đặt chân đến. Giá vé cho mỗi lần vào cửa thăm tháp Eiffel là 31 đô và bạn còn phải xếp một hàng dài mới có thể tới lượt. Vậy nhưng nếu bạn không đến Pháp mà vẫn muốn chiêm ngưỡng tháp Eiffel thì hãy đến Hàng Châu, Trung Quốc. Tại đây cũng có một phiên bản tháp Eiffel nhưng độ cao chỉ bằng một nửa tháp ở Pháp.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Công trình nổi tiếng này cũng có phiên bản giống hệt.

5. Machu Picchu (Peru) - Isla del Sol (Bolivia)

Thành phố cổ Machu Picchu của đế chế Inca tuy đã biến mất nhưng nơi này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vì vậy hàng năm lượng khách du lịch tới đây rất đông. Vậy mà ít người biết rằng ở đất nước Bolivia cũng có một địa điểm rất giống Machu Picchu. Những tàn tích để lại chẳng khác thành phố cổ ở Peru là mấy và nơi này cũng là một địa điểm du lịch. Đặc biệt điểm giống nhau giữa hai địa danh này cũng có lý do, theo truyền thuyết, đế chế của người Inca lần đầu được thành lập chính là ở Bolivia.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Cả hai nơi này đều là vết tích của đế chế Inca cổ đại.

6. Giant’s Causeway (Bắc Ireland) - Cape Stolbchaty (Nga)

Nhiều người thắc mắc những địa danh do thiên nhiên hình thành thì sao lại có thể giống nhau được. Nhưng thực sự đã có những địa điểm như thế đó là thắng cảnh Giant’s Causeway của Bắc Ireland và Cape Stolbchaty Nga. Cả hai nơi đều có những cột đá bazan lồng vào nhau vô cùng độc đáo.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Thắng cảnh thiên nhiên cũng hình thành giống nhau như thế này.

7. Cầu cạn Glenfinnan (Scotland) - Cầu cạn Altenbeken (Đức)

Nhiều người ở khắp nơi trên thế giới đã biết đến cây cầu cạn đường sắt Glenfinnan của Scotland bởi nó từng xuất hiện trong bộ phim Harry Potter nổi tiếng. Nó có cấu trúc hình vòm cung khá đặc biệt và cảnh sắc thiên nhiên xung quanh cũng rất hùng vĩ. Vậy mà tại Đức người ta cũng thấy một cây cầu cạn như vậy. Đó là cầu cạn Altenbeken của Đức. Cả hai cây cầu đều được xây dựng từ rất lâu trước đây và xây cách nhau 44 năm.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Hai cây cầu có nhiều nét đặc trưng.

8. Wulinguan (Trung Quốc) - Lena Fillers (Nga)

Wulinshan của Trung Quốc đã từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển Avatar với cảnh tượng hùng vĩ của những trụ cột, đỉnh núi và vách đá. Đặc biệt là chúng ta cũng có thể bắt gặp một hình ảnh tương tự tại Nga. Ở công viên Lenskiye Stolby cũng có những tảng đá cao vút và theo thời gian cũng như thời tiết, khí hậu đã làm nó càng hùng vĩ hơn.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Dù là cảnh thiên nhiên cũng có tạo hình tương tự.

9. Thành cổ Athens (Hy Lạp) - Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

Thành cổ Athens của Hy Lạp đã là một địa danh nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Giá vé vào cửa của địa danh này là 24 đô, khá đắt đỏ và cũng rất đông người. Vậy nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một địa điểm có công trình kiến trúc khá giống thành cổ Althens. Tại Ephesus có nhiều công trình cổ phức hợp cho du khách thoải mái chiêm ngưỡng với mức giá rẻ hơn là 13 đô.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Đều có kiến trúc cổ tuy nhiên độ nổi tiếng rất khác nhau.

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng 26 kì quan có thực mà tưởng photoshop, Việt Nam cũng góp mặt

10. Venice (Ý) - Colmar (Pháp)

Thành phố Venice của Ý mang vẻ đẹp đặc biệt và lãng mạn mà ai cũng muốn đặt chân đến. Nhiều người nghĩ nó chính là địa danh độc nhất vô nhị trên thế giới vì có những ngôi nhà lâu đời cùng với việc di chuyển hoàn toàn bằng thuyền. Nhưng không phải như vậy, bạn có thể ghé thăm thành phố Colmar của Pháp. Nó cũng là một thành phố trên nước đẹp và thú vị không kém. Đặc biệt nơi này không nổi tiếng như Venice nên giá cả rất rẻ và rất ít người.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Cả hai nơi đều đẹp một cách lãng mạn.

11. Cầu Tháp (Anh) - Cầu Tô Châu (Trung Quốc)

Cầu Tháp là một biểu tượng nổi tiếng của London, nó đặc biệt với hệ thống cầu treo và nâng để giúp các loại tàu, thuyền có thể đi lại một cách dễ dàng. Cây cầu này cũng được nhiều người yêu thích vì thiết kế vô cùng đẹp nên có rất nhiều du khách tham quan hàng năm. Và ở Trung Quốc cũng có một cây cầu là phiên bản "sinh đôi" với cầu Tháp của Anh đó là cầu Tô Châu. Về kiến trúc khá giống nhưng không có chức năng nâng lên giống như cầu ở Anh.

Những địa danh nổi tiếng thế giới có sinh đôi: Cảnh quan y hệt
Đúng là vô cùng giống nhau.
Đi tìm những địa danh có thật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Thật khó tin khi những địa danh và công trình nổi tiếng nhất trên thế giới lại có những phiên bản giống đến như vậy. Còn bạn thấy những "cặp địa danh" này thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Ảnh: Brightside

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

4 "cầu thang lên thiên đường, xuống địa ngục" đầy bí ẩn trên thế giới

Ở thời xa xưa khi con người xây những công trình cao thì đều dùng thang bộ và cho đến thời nay những cầu thang ấy được coi như một thiết kế vô cùng độc đáo và bí ẩn.

Chand Baori nằm ở phía đông của Ấn Độ là cầu thang độc đáo nằm tại một trong những huyệt sâu nhất của đất nước này. Cầu thang này được xây dựng ở Abhaneri vào thế kỉ thứ IX, sâu 30m và gồm 3500 bậc thang với 13 tầng. Theo truyền thuyết nhờ có thế lực nào đó giúp đỡ mà người ta xây xong công trình này trong 1 đêm.

Cầu thang xoắn ốc ở núi Taihang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cũng là một nơi không dành cho người yếu tim. Nó có chiều cao 92m khiến ai cũng phải chóng mặt. Đặc biệt nó nằm gần như cách biệt và giữa thiên nhiên hùng vĩ. Được biết nó là sản phẩm của địa phương này để phát triển du lịch.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top