04/26/2021 11:47

Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cứ vào khoảng tháng 4 hằng năm, một truyền thống kỳ lạ sẽ diễn ra đó là du khách thập phương sẽ kéo đến biển Địa Trung Hải ngoài khơi thị trấn Hadera, miền bắc Israel để bơi lội cùng cá mập.

Tại vùng biển Địa Trung Hải này, nước sâu đến thắt lưng, hàng chục con cá mập tụ tập, bơi lội xung quanh, đây chính là điểm thu hút khách du lịch. Họ đổ xô đến đây để chụp hình với cá mập theo một truyền thống kỳ lạ của địa phương, họ xem đây là thú vui phải trải nghiệm và chỉ đến vào tháng 4 hàng năm.

Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập
Đám đông lội nước, cầm điện thoại chụp ảnh cá mập.

>>Bạn có biết: Rùng mình với 5 sinh vật sở hữu khả năng tái tạo thần kì, chặt lìa chỗ  nào mọc lại chỗ đó

Ở đây có cá mập đen và cá mập cát dài tới 3m. Chúng tụ tập ở khu vực này để bơi trong dòng nước ấm chảy ra biển, đến từ một cửa xả của nhà máy điện gần đó.

Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập
Mọi người không có cảm giác sợ hãi mà đang vô cùng thỏa mãn.

>>Xem thêm: Sâu biển xuất hiện ỏ Vũng Tàu, du khách than trời "ngứa, để lại sẹo"

Cảnh báo việc chụp hình, bơi cùng cá mập

Tuy là một hoạt động thư giãn mang tính truyền thống địa phương nhưng cơ quan quản lý công viên và thiên nhiên Israel đã đưa ra lời cảnh báo du khách cần tránh xa loài sinh vật này. Cá mập không phải là "thú cưng" để đùa giỡn, không nên tương tác với chúng ở khoảng cách gần vì khó có thể kiểm soát được những nguy hiểm gì rình rập xung quanh bạn. "Chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng, việc cho ăn và tiếp xúc với cá mập là bất hợp pháp".

Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập
Các cơ quan chức năng cảnh báo không nên bơi quá gần cá mập như thế.

Tiến sĩ Aviad Scheinin, chuyên gia của Đại học Haifa (Israel), cho biết vùng biển ngoài khơi Hadera đa phần là cá mập đen, chủ yếu là con cái, xuất hiện từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 5. Còn cá mập cát thường là con đực, có trọng lượng nhỏ hơn, đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập
Bơi cùng cá mập được xem là thú vui của nhiều người ở xứ sở này. 
Nhiều du khách hiếu kỳ, đổ xô đi bơi, chụp ảnh cùng cá mập
 Những du khách hiếu kỳ thi nhau đùa giỡn cùng cá mập.

>>Xem thêm: Xuất hiện loài vật đẹp như trong thần thoại mang tên Gryaun

Bơi cùng với cá mập trông có vẻ sợ hãi và lo lắng nhưng thực chất theo người dân nơi đây điều này không có gì quá nguy hiểm bởi chúng không làm hại đến con người, minh chứng là những du khách đã bơi lội biển Địa Trung Hải ngoài khơi thị trấn Hadera trên đây. Còn bạn, có muốn thử đắm mình xuống nước mà xung quanh toàn là cá mập như vậy không, cùng chia sẻ qua bình luận dưới đây nhé!

Ảnh: AFP

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG KĨ NĂNG CẦN BIẾT KHI RƠI VÀO TÌNH THẾ "NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC" VỚI ĐỘNG VẬT

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đối mặt với một con sư tử, một con cá sấu, cá mập, voi... thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

- Nếu rơi vào tầm ngắm của cá mập thì bạn khó lòng mà thoát, tuy nhiên bạn cố gắng đừng để  chảy máu hay "tè dầm" vào nước biển bởi chúng sẽ càng phát hiện ra bạn nhanh hơn. 
- Nếu đụng phải một con sư tử, dù bạn có chạy nhanh cỡ nào thì cũng sẽ trở thành con mồi của chúng. Vì thế, hãy nhìn sâu vào mắt nó, không nên quay lưng, nhìn đi chỗ khác, làm sao để mình trông to lớn hơn, chẳng hạn giơ tay hoặc áo khoác.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top