04/06/2021 16:50

Ngưỡng mộ chàng vũ công 27 tuổi dành cả thanh xuân nuôi 3 cậu con trai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Biết nhau qua một cuộc thi, Đào Phi Hải chỉ mới 22 tuổi nhưng đã làm nhiều người nể phục khi quyết định nhận nuôi ba anh em xa lạ. Lê Hiếu, Lê Huy và Lê Hào vì mẹ của 3 đứa trẻ qua đời một cách đột ngột. 

Khi ấy đứa lớn nhất là Hiếu 14 tuổi, em thứ hai là Huy 11 tuổi, còn cậu em út mới lên 6 tên Hào. Mẹ của 3 đứa trẻ đã nhờ Hải chăm sóc các con sau khi mình qua đời.

Bởi gia đình quá khó khăn, ba em cũng không đủ điều kiện nên đã đồng ý để Hải nhận về nuôi. Sau hơn 5 năm làm "cha" của ba đứa trẻ, cuộc sống của Phi Hải và các bé đều đã có sự thay đổi.

Ngưỡng mộ chàng vũ công 27 tuổi dành cả thanh xuân nuôi 3 cậu con trai
Hình ảnh "bố Hải" và 4 đứa trẻ cách đây 6 năm. Ảnh: Netlove

>>Xem thêm: Xin con nuôi, giờ có bầu, vợ trẻ trả bé lại vào trại mồ côi

Ngưỡng mộ chàng vũ công dành cả thanh xuân chỉ để nuôi 3 cậu con trai mồ côi

Hiện tại, Lê Huy đã 17 tuổi, Lê Hào 12 tuổi, Lê Hiếu hiện đã 20 tuổi và tự lo được cho cuộc sống của mình. Còn với Phi Hải, chàng trai 27 tuổi đã gồng gánh 5 năm nuôi 3 cậu con trai, cuộc sống không dư dả gì quá nhiều.

Ngoài công việc là vũ công, biên đạo, Phi Hải còn mở một trung tâm dạy nhảy cho trẻ em. Chia sẻ về quyết định nhận nuôi ba bé, nam dancer tâm sự: "Ba mẹ em lúc đầu cũng lo, nhưng hiện tại thì ba mẹ đỡ lo hơn. Lúc đó em chưa đủ chín chắn để suy nghĩ sâu hơn về vấn đề này. Em cũng bàn với mẹ dẫn mấy bé về rồi tới đâu hay tới đó. Khi sống chung với nhau, em mới thấy nhiều cái mình cần phải cố gắng nhiều hơn, có trách nhiệm hơn. Thời điểm đó thu nhập của em chỉ có vài triệu thôi, có lúc tụi em phải ăn chung một hộp cơm để đi tập. Sau đó tụi em lại chạy về nhà ăn cơm chứ không dám mua đồ ăn ở ngoài".

Ngưỡng mộ chàng vũ công 27 tuổi dành cả thanh xuân nuôi 3 cậu con trai
Các cậu bé giờ đã lớn hơn rất nhiều. Ảnh: Netlove
Ngưỡng mộ chàng vũ công 27 tuổi dành cả thanh xuân nuôi 3 cậu con trai
Còn Lê Hiếu đã trưởng thành và ra riêng. Ảnh: Netlove

Về phía mẹ của Phi Hải, bà cho biết mình ủng hộ con trai vì thấy tấm lòng của anh dành cho các bé. Dù vậy, bà vẫn có chút lo lắng cho Phi Hải: "Mình không biết trách nhiệm của nó như thế nào. Lúc đó nó mới 22, trong khi mình còn nuôi nó. Ba đứa ăn chung một hộp cơm mà nó còn không nói mình nghe, nó sợ mẹ gồng gánh nên một mình nó lo hết. Còn bây giờ thì tôi lo cho Hải, sợ nó lo cho tụi nhỏ quá đâm ra không có vợ. Tối ngày tôi bắt nó đi cưới vợ hoài mà nó nói một câu tôi muốn khóc: Con cưới thì được rồi, qua năm con cưới cũng được. Nhưng ai lo cho ba mẹ lúc già. Nên bây giờ tôi cũng không biết trả lời sao với con".

Hiện tại đại gia đình đang sống trong ngôi nhà rộng khoảng 40m2, vì thế, Hải đang phấn đấu, trong 3 năm tới sẽ mua được căn nhà khác rộng rãi hơn, có phòng riêng cho mỗi người thì mới nghĩ đến chuyện cưới vợ.

>>Xem thêm: Người đàn ông hiến tặng gia tài 100 tỷ cho trẻ mồ côi

Ngưỡng mộ chàng vũ công 27 tuổi dành cả thanh xuân nuôi 3 cậu con trai
Nam vũ công 27 tuổi rơm rớm nước mắt khi tiếc nuối về thanh xuân của mình. Ảnh: Netlove

Mặc dù khó khăn vẫn không hối hận khi nhận nuôi 3 đứa trẻ

Khi được hỏi có bao giờ hối hận về quyết định nhận nuôi các con không bởi những người bằng tuổi Hải bây giờ vẫn còn đang bay nhảy, riêng Hải lại phải gồng gánh cả gia đình: "Đôi lúc em suy nghĩ là mình đáng ra phải được chơi và được sống với đam mê của mình nhiều hơn. Nhưng em cũng thử để cố gắng cân bằng được cả hai cái, giữa việc kiếm tiền lo cho gia đình và có một khoảng không gian riêng của bản thân em nữa. Nhiều lúc em cũng trăn trở, tiền cũng là phần lớn nhất nhưng em nghĩ cái quan trọng hơn là thời gian, hay còn gọi là thanh xuân của em. Mình quay lại cũng không được mà đi tiếp thì mình bắt buộc phải cố hơn. Bây giờ thì mọi thứ đã ổn hơn rồi, em cũng bắt đầu quen được và muốn định hướng một cái xa hơn".

Thế nhưng giả dụ có lời đề nghị xin nuôi 3 chàng trai thì Hải nhất quyết không đồng ý. Nam vũ công sẽ lo cho từng bé đến năm 18 tuổi, giữ lời hứa với mẹ ruột các bé. Sau này, nếu bé nào muốn ra riêng anh đều đồng ý.

>>Xem thêm: Cậu bé 8 tuổi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người

Một chàng trai chưa đầy 30 tuổi với hừng hực thanh xuân, tuổi trẻ nhưng đã trưởng thành hơn tuổi rất nhiều. Anh vừa lo cho bản thân, gia đình lại gồng gánh trên vai 3 chàng trai đang tuổi ăn, tuổi lớn. Vất vả, khó khăn là có nhưng anh đã vượt qua tất cả chỉ mong sao chúng lớn khôn, trưởng thành, tự lo được cho bản thân. Nếu là bạn, bạn có đủ mạnh mẽ như chàng trai trẻ này không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHẬN CON NUÔI THỨ 8, TIỀM LỰC KINH TẾ CỦA NTK ĐỖ MẠNH CƯỜNG ĐẾN ĐÂU?

Mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi cho biết mình vừa nhận nuôi đứa con thứ 8. Đó là một bé gái 3 tuổi, có hoàn cảnh vô cùng đáng thương: mẹ bị xâm hại năm 17 tuổi, mang thai rồi sinh ra bé.

Với bản thân mình, anh không phô trương sự giàu có nhưng lại rất phóng khoáng khi chi bộn tiền cho việc sắm sửa quần áo, phụ kiện hàng hiệu cho các con. Thế mới thấy được, anh yêu thương chúng bằng cái tâm của mình, cố gắng hết sức để các con có được cuộc sống thoải mái và đầy đủ nhất.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người
Scroll to top