04/29/2021 11:21

Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vợ mất nhưng không được tổ chức tang lễ, các lò hỏa táng cũng đã quá tải. Người đàn ông lớn tuổi phải dùng xe đạp chở thi thể vợ mình rong ruổi suốt nhiều giờ liền để tìm nơi hỏa táng.

Theo India Today, bà Rajkumari, 50 tuổi ở Ấn Độ đã bị ốm trong một khoảng thời gian khá dài. Sau đó chồng của bà, ông Tilakdhari Singh đã đưa bà đến bệnh viện tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ. Không lâu sau đó bà Rajkumari đã không qua khỏi, bệnh viện đã đưa thi thể của bà bằng xe cứu thương về nhà.

Nhưng về đến làng, dân làng Jaunpur không cho phép gia đình bà tổ chức tang lễ vì nỗi lo dịch Covid 19. Mặc dù lúc ấy chính quyền địa phương cũng chưa thể xác nhận được rằng bà có mắc Covid 19 hay không nhưng mọi người đều xa lánh gia đình họ. Đến mức dân làng không cho phép người chồng hỏa tang vợ mình ở lò hỏa táng gần làng. Người đàn ông lớn tuổi này đã phải chở thi thể vợ mình hàng giờ liền trên chiếc xe đạp để tìm nơi hỏa táng nhưng cũng không có.

Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng
Hình ảnh người đàn ông lớn tuổi ngồi nghỉ mệt khi đưa thi thể vợ mình trên xe đạp đi khắp nơi tìm chỗ hỏa táng gây xúc động. Ảnh: India Today

>> Xem thêm: Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe

Một người đã kịp chụp lại bức ảnh người đàn ông này ngồi nghỉ bên vệ đường, bên cạnh là chiếc xe đạp và thi thể người vợ. Bức ảnh ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội của Ấn Độ. Cảnh sát đã biết được chuyện này và giúp người đàn ông tìm được nơi hỏa táng cho vợ mình.

Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng
Các lò hỏa táng đều quá tải, đỏ lửa suốt ngày đêm mà vẫn không thể xử lý kịp. Ảnh: Mirror

>> Xem thêm: Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ

Sự việc này xảy ra khiến nhiều  người cảm thấy chạnh lòng, tất cả cũng vì dịch bệnh diễn biến khó lường khiến người dân hoang mang, lo lắng. Bên cạnh đó một phần nữa là do các lò hỏa táng của Ấn Độ đã bị quá tải, hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể xử lý kịp. Đây có lẽ là những ngày tháng đen tối nhất ở đất nước 1,6 tỷ dân này. Làn sóng Covid 19 đang khiến toàn đất nước Ấn Độ chao đảo. Người nhiễm Covid 19 ngày một tăng, các bệnh viện đều quá tải, người chết đã lên con số kỷ lục và các nhà hoả táng cũng không còn một chỗ trống.

Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng
Thi thể người được xếp hàng chờ hỏa táng vì những điểm hỏa táng đã quá tải. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 ở Ấn qua đời vì thiếu giường người nhà đuổi đánh Bs

Ấn Độ: Biết mẹ bị Covid-19, con cái ném ra đường chờ ngày ra đi

Hình ảnh người đàn ông chở thi thể vợ mình trên chiếc xe đạp để đi tìm nơi hỏa táng được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người cảm thấy vô cùng đau lòng. Thời gian này cuộc sống của nhân dân Ấn Độ vô cùng khó khăn và tang thương. Hy vọng đất nước này  sớm khống chế được dịch bệnh và người dân  Ấn sẽ được trở lại cuộc sống bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ấn Độ người dân sử dụng mọi phương tiện đưa người thân đi hỏa táng

Ấn Độ đang trải qua những ngày kinh hoàng nhất bởi mỗi ngày có hàng ngàn người chết vì Covid 19. Bởi thế không chỉ các nhà hỏa táng quá tải mà ngay cả xe chở thi thể cũng không đủ. Và người dân phải sử dụng mọi phương tiện của gia đình để đưa thi thể người thân đi hỏa táng.

Một gia đình sống tại Srikakulam thuộc bang Andes Oradea đã phải dùng xe máy để chở thi thể mẹ mình đến nơi hỏa táng. Một gia đình khác, sau khi người bố qua đời con trai đã không thể gọi được xe chở thi thể nên đã bất đắc dĩ phải bọc xác bố của mình lại rồi chằng lên nóc xe ô tô để đưa đến nơi hỏa táng.

Mỗi ngày, có hàng ngàn chiếc xe cứu thương được cử đi nhưng cũng chẳng thể nào đủ so với số lượng người mắc và không qua khỏi vì Covid 19 ở đất nước này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top