04/18/2021 17:06

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cả cuộc đời bà Tô Mẫn chỉ quẩn quanh trong nhà, tiếp xúc với những người thân quen. Bà lo lắng cho chồng con mà chưa thật sự sống cho bản thân mình. Giờ đây, bà quyết định "sống khác" để có một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Bà Tô Mẫn, 56 tuổi hiện đang sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được mọi người biết đến với một hành trình vô cùng đặc biệt. Bà cảm thấy cuộc sống quá chán nản và thực sự chưa từng được vui chơi, thoải mái. Vậy nên sau khi nghỉ hưu bà đã chọn cách một mình tự lái xe đi khắp mọi nơi. Câu chuyện này của bà đã được rất nhiều chị em phụ nữ ngưỡng mộ bởi họ được truyền cảm hứng sống tích cực và yêu thương bản thân.

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường
Bà Tô Mẫn quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tự rong ruổi đường trường.

>> Xem thêm: Tuổi u60 của NSND Hồng Vân: Đắt show, được chồng yêu chiều hết mực

Cả cuộc đời chỉ loanh quanh ở nhà, quá chán nản nên bà Tô Mẫn lựa chọn lên xe và đi

Bà Tô Mẫn sau khi nghỉ hưu được một vài tháng đã nhận ra cuộc sống của mình quá buồn chán, suốt cả cuộc đời bà thấy rằng mình chưa từng làm điều gì cho bản thân cả. Bà chia sẻ: “Tôi đã làm vợ, làm mẹ, rồi làm bà ngoại cặm cụi suốt những năm tháng qua. Lần này, tôi muốn đi ra ngoài, thực hiện một cuộc hành trình để tìm thấy chính mình, tôi đã bỏ quên mình trong suốt những năm tháng qua”. Giờ đây bà đã có hơn 6 tháng rong ruổi khắp các con đường. Bà chỉ đi cùng một chiếc xe ô tô với những vật dụng sinh hoạt cơ bản, đến đêm bà sẽ dựng một chiếc lều trên nóc xe rồi ngủ. Mỗi bữa bà thường ăn những món đơn giản dọc đường. Và trong 6 tháng đó bà chưa từng gặp lại chồng, chỉ gặp các con, cháu 1 lần.

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường
Một mình bà cùng chiếc xe mua được bằng tiền tiết kiệm và cứ thế đi khắp mọi vùng miền.

>> Xem thêm: U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con

Câu chuyện của bà Tô Mẫn đã truyền cảm hứng đến nhiều người và mọi người gọi bà là “nữ cường nhân”

Vốn dĩ trong xã hội Trung Quốc hầu hết mọi người vẫn có một suy nghĩ đó là khi đã trở thành vợ, thành mẹ thì sẽ đặt chồng con lên hàng đầu và phải ưu tiên gia đình hơn chính bản thân mình. Vậy nên sau khi câu chuyện của bà Tô Mẫn được nhiều người biết đến đã cho những người phụ nữ thêm nhiều nguồn cảm hứng để có thể sống cho chính mình, vui tươi và tích cực hơn. 

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường
Câu chuyện của bà Tô đã truyền được nguồn cảm hứng rất lớn đến với mọi người nhất là những người phụ nữ. 

>> Xem thêm: "Lão nông" U60 đam mê ẩm thực với kênh youtube mang đậm hương vị Việt

Bà Tô Mẫn thực sự đã hoàn thành trách nhiệm của một người vợ và người mẹ. Giờ đây khi đã đến tuổi nghỉ ngơi bà quyết định dành thời gian cho những điều mình thích. Vì thế bà đã thay đổi hình ảnh bản thân trước đây để không sợ hãi bất cứ điều gì mà lên đường, rong ruổi khắp mọi nơi.

Bà chụp lại những bức hình trên con đường mình đi qua và chia sẻ chúng trên mạng xã hội có hơn 1,4 triệu theo dõi của mình. Bên cạnh đó bà kể lại những điều mình chưa hài lòng về cuộc sống trước đây, bà kể về cuộc hôn nhân bất ổn và cứ thế bà nhận được rất nhiều sự đồng cảm và yêu thích. Cách bà đang sống hiện nay vô cùng tự do và phóng khoáng, sống đúng là cho chính bản thân mình.

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường
Hình ảnh chiếc xe của bà cùng tất cả những vật dụng cần thiết mà bà mang theo dọc hành trình của mình.

Nhiều người phụ nữ sau khi theo dõi bà đã thấy được chính hình ảnh của mình trong đó. Có người thì học được những bài học về hôn nhân, về cách nuôi dạy con cái. Cũng có những bạn trẻ bình luận: “Cháu ước gì mẹ cháu cũng có thể giống như dì, ước gì mẹ cháu có thể sống vì bản thân mình một chút". Điều đó mới thấy được không chỉ bà Tô mà nhiều người phụ nữ khác cũng có những vấn đề trong cuộc sống.  

Mệt mỏi vì cả đời chỉ ở nhà, người phụ nữ U60 rong ruổi đường trường
Mỗi tối bà sẽ căng lều trên nóc xe và ngủ ở đó.

Bà Tô hiện nay đã rất vui vẻ và hài lòng với cuộc sống tự do của mình. Ở mỗi điểm dừng chân bà đều nhận được nhiều điều thú vị về từng mảnh đất và con người tại đó. Bà chia sẻ: "Tôi đã mất rất nhiều năm tháng để nhận ra rằng mình cần phải sống cho chính mình. Giờ đây, đó là điều tôi đang thực hiện, chỉ đơn giản vậy thôi". Con gái của bà cũng vui khi thấy mẹ mình được sống như những gì mình muốn: "Bây giờ mẹ đã là người thích gì làm nấy, trước đây mẹ thường suy nghĩ, cân nhắc và lo ngại đủ điều".

Hành trình của bà Tô vẫn chưa dừng lại, bà muốn đi tiếp để thấy được nhiều điều thú vị hơn nữa. Chính vì vậy sẽ càng có nhiều người phụ nữ được tiếp thêm sức mạnh và nguồn cảm hứng để biết yêu thương bản thân từ đó mới có thể chăm sóc tốt nhất cho những người xung quanh mình.

Nguồn ảnh: New York Time

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Hội quý bà U60 khiến dân tình phát sốt với gu thời trang cực sành điệu, hack tuổi

Là phụ nữ điều cần nhất chính là biết tự chăm sóc và yêu bản thân mình. Và ở bất kì độ tuổi nào phụ nữ vẫn có thể sống với những gì mình muốn và những điều làm mình cảm thấy vui vẻ. Và tại Trung Quốc có một hội quý bà đã gây sốt cộng đồng mạng bởi mỗi lần xuất hiện đều mang đến gu thời trang cực kì sành điệu và hack tuổi.

Các bà có một kênh Tiktok với lượng theo dõi và quan tâm đông đảo. Kênh Tiktok này thường xuyên đăng tải những video cho thấy gu thời trang đa dạng và sành điệu của các bà U60. Lúc thì phong cách cổ điển, lúc lại theo hướng hiện đại, khi thì thời trang dự tiệc, khi lại phong cách đường phố. Đặc biệt mỗi bước di chuyển của các bà đều vô cùng chuyên nghiệp như những người mẫu thực thụ cùng phong thái tự tin nên đã chiếm được rất nhiều tình cảm từ mọi người.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những “siêu năng lực” mà chỉ phụ nữ mới có được
Scroll to top