04/23/2021 09:16

Mẹ Vân Quang Long từ chối gửi tiền phúng điếu cho mẹ con Linh Lan

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Sau khi Linh Lan có bài đăng giải thích chuyện nhân thân, mẹ Vân Quang Long tiếp tục đăng đàn đáp trả cũng như nói rõ câu chuyện nợ nần 600 triệu đồng của con trai trước khi mất.

Mẹ Vân Quang Long nói rõ câu chuyện tiền phúng điếu tại Mỹ

Sau bài đăng nói rõ chuyện nhân thân của Linh Lan, bố mẹ Vân Quang Long tiếp tục đưa thông báo chính thức (phần thứ hai) để đáp trả lại những thông tin do phía Linh Lan đưa ra.

Mẹ Vân Quang Long phản pháo Linh Lan, xác nhận con trai không nợ nần
Linh Lan nói về chuyện nhân thân sau khi bị bố mẹ Vân Quang Long vạch trần cô giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

Mở đầu là câu chuyện liên quan đến khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan của Vân Quang Long tại Mỹ vào ngày 3/1/2021 vừa qua. Theo đó, phía ban tổ chức có gọi điện giải thích với bố mẹ Vân Quang Long rằng chi phí tại Mỹ rất đắt đỏ, anh chị em bạn bè thân hữu ở Mỹ đều muốn đóng góp giúp đỡ gia quyến một phần. Sau đó, họ đã thuyết phục được bố mẹ Vân Quang Long nhận phúng điếu tại Mỹ để chi trả các khoản chi phí cấp cứu tại bệnh viện, các khoản tang lễ, đưa hài cốt về Việt Nam. Trong lễ tang chính được tổ chức ở quê nhà sau đó, bố mẹ Vân Quang Long không nhận phúng điếu. Riêng, thùng tiền phúng điếu trong lễ thọ tang ở Chùa Giác Ngộ thì được ghi rõ mục đích là làm từ thiện.

Sau một thời gian, đến hiện tại gia đình Vân Quang Long đã nhận được thông báo về số tiền phúng điếu từ phía ban tổ chức tang lễ ở Mỹ như sau: "Số tiền 14.218 USD là số tiền để gửi về cho thân phụ mẫu và ba cháu theo đúng nội dung ghi trên thùng phúng điếu. Có danh sách kèm theo chi tiết của từng người đã gửi cho Linh Lan. Tổng số tiền 14.218 USD sẽ chia thành 5 phần, mỗi phần là 2.844 USD (không trừ bất cứ chi phí nào)".

Mẹ Vân Quang Long phản pháo Linh Lan, xác nhận con trai không nợ nần
Mẹ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ số tiền phúng điếu trong lễ nhập quang của Vân Quang Long tại Mỹ. Ảnh: TL

"Đối với cô Linh Lan, cô không phải người trong gia đình chúng tôi, nhưng đang là người bảo hộ cho cháu Helen, chúng tôi ở Việt Nam dự định chuyển cho Linh Lan phần của Helen. Tuy nhiên, việc chuyển tiền tưởng như đơn giản sẽ là những tiền đề pháp lý vô cùng rắc rối sau này đối với gia đình chúng tôi, mà chúng tôi không tiện bày tỏ ở đây do chính sự giả mạo mà Linh Lan đã gây ra (Khi công bố thông tin Phan Thị Ngọc Nhi là vợ chính thức của Vân Quang Long trong khi Lê Helen không có thật, và bé Ngô Mẫn Nhi – lại là con gái của Ngô Thị Trúc Ly tức là Helen mà chúng ta thường thấy… ). Vì vậy, chúng tôi quyết định để ban tổ chức ở Mỹ tự lo phần của cháu Helen để tránh tranh luận và kiện tụng về sau. Tiện đây chúng tôi thông báo để gia đình chúng tôi xin không tham gia vào vấn đề này nữa", mẹ Vân Quang Long nói thêm về số tiền phúng điếu chuyển cho Linh Lan phần của Helen.

Mẹ Vân Quang Long phản pháo Linh Lan, xác nhận con trai không nợ nần
Gia đình Vân Quang Long quyết định không liên quan đến tiền phúng điếu chuyển cho Linh Lan, thay vào đó để phía ban tổ chức liên lạc với Linh Lan. Ảnh: Bá Ngọc/ Zing

Thực hư chuyện Vân Quang Long nợ nần

Tiếp lời, mẹ Vân Quang Long gửi lời cảm ơn những người đã giúp đỡ Vân Quang Long trong thời gian cố ca sĩ gặp khó khăn tài chính ở Mỹ. Bà khẳng định gia đình sẽ trả các khoản nợ cho bạn hữu, họ hàng bên Mỹ mà không cần bất cứ giấy nợ nào. Vì bà tin rằng, "đều là quan hệ thân quen, nên tôi biết không ai nỡ bắt con tôi viết giấy nợ, nên giờ dù không có giấy nợ thì chúng tôi vẫn tin những gì mọi người nói là sự thật".

Mẹ Vân Quang Long phản pháo Linh Lan, xác nhận con trai không nợ nần
Vân Quang Long từng vay mượn bạn hữu, họ hàng ở Mỹ khi gặp khó khăn tài chính. Bố mẹ cố ca sĩ khẳng định sẽ trả các khoản nợ này dù không có giấy ghi nợ. Ảnh: FB Vân Quang Long

Trong khi đó, mẹ Vân Quang Long nhấn mạnh sự bức xúc về việc có người lấy chuyện trả nợ giúp Vân Quang Long để xúc phạm, bôi nhọ người khác. Không ít ý kiến cho rằng, mẹ cố ca sĩ muốn nhắc đến Linh Lan vì trong bài đăng trước đó, vợ hai Vân Quang Long tiết lộ mẹ ruột cô cho anh vay mượn 647 triệu đồng để đầu tư vườn sinh thái.

"Chúng tôi biết có người lấy chuyện trả nợ giúp Vân Qquang Long ra xúc phạm, bôi nhọ, nghi ngờ ban tổ chức và những người được trả nợ, chúng tôi xin công bố người này không có quyền hạn để phát ngôn như vậy, không có quyền can dự hay chỉ dẫn gia đình chúng tôi sử dụng tiền phúng điếu như thế nào", mẹ Vân Quang Long khẳng định.

Mẹ Vân Quang Long phản pháo Linh Lan, xác nhận con trai không nợ nần
Giấy nợ ghi tay Linh Lan tiết lộ là của Vân Quang Long vay mượn mẹ cô trước khi mất. Dù vậy, Linh Lan không có ý đòi khoản nợ này vì chồng mất, cô không muốn gieo điều tiếng, thị phi thêm. Ảnh: FB Linh Lan

>> Tin liên quan: Bố mẹ Vân Quang Long không chấp nhận Linh Lan, yêu cầu đính chính

Cuối thông báo, mẹ Vân Quang Long gửi lời xin lỗi đến mọi người vì những rắc rối xảy ra thời gian qua liên quan đến câu chuyện tiền phúng điếu. Có thể thấy câu chuyện ngày càng trở nên ồn ào, không có dấu hiệu khép lại khi phía gia đình Vân Quang Long và Linh Lan liên tiếp có động thái gây chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, hai bên tránh công khai chuyện nội bộ trong gia đình như thế với cộng đồng mạng vì càng ồn ào chỉ càng khiến cái tên Vân Quang Long gắn với những lùm xùm, thị phi không hay.

Bạn nghĩ sao về lời đáp trả này của mẹ Vân Quang Long, chia sẻ ý kiến cùng Bestie nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Vân Quang Long qua đời vào cuối năm 2020 nhưng cho đến nay đã hơn 3 tháng trôi qua nhưng sự việc ồn ào giữa gia đình cố ca sĩ và vợ hai - Linh Lan vẫn chưa khép lại. Người trong cuộc liên tục có động thái trên mạng xã hội kéo theo những lùm xùm không hay khiến nhiều người theo dõi cũng bắt đầu cảm thấy ngao ngán.

Rất nhiều ý kiến mong rằng, bố mẹ Vân Quang Long lẫn Linh Lan có thể giải quyết mâu thuẫn bằng cách "ba mặt một lời" thay vì cứ "khẩu chiến" trên mạng xã hội thế này. Và mong rằng, câu chuyện không đẹp, không vui vẻ gì này có thể chấm dứt, để người đã khuất yên nghỉ, người ở lại cũng bắt đầu cuộc sống mới từ đây.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
10 ngôi sao Việt đang được giới trẻ hâm mộ: Duy nhất 1 cầu thủ lọt top giữa “rừng” nghệ sĩ giải trí
Scroll to top