04/13/2021 15:45

Không ký gây tê màng cứng, sản phụ sinh xong ném dép vào mặt chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi sinh xong, mặc dù cơ thể còn mệt mỏi, kiệt sức nhưng vẫn không thể nào ngăn được cơn phẫn nộ mà người vợ đối với chồng của mình. Sản phụ đã lao ra ném dép chồng tới tấp.

Vẫn câu nói ngàn đời nay, muốn nhìn lòng dạ đàn ông thì chỉ có đến phòng sinh mới thấy rõ nhất. Lúc vợ đau đớn, khổ sở, mệt mỏi đến chết đi sống lại thì thái độ của chồng lúc này mới là chính xác nhất, không phải là lúc thề thốt khi cầu hôn, hay trước lễ đường.

"Chửa đẻ cửa mả", lúc vào phòng sinh, ai cũng muốn dùng dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất hoặc nghe lời bác sĩ tư vấn để mẹ tròn con vuông. Nhưng cũng có nhiều gia đình sợ tốn tiền, sợ ảnh hưởng đến con đã bất chấp tất cả, mặc cho sản phụ khẩn thiết cầu xin.

Không ký gây tê màng cứng, sản phụ sinh xong ném dép vào mặt chồng
Không được ký gây tê màng cứng, sản phụ ném dép vào mặt chồng.

>>Xem thêm: Sinh mổ lần hai, mẹ bầu phải chịu đau đớn và áp lực nhiều hơn gấp bội

Sản phụ tức giận vì không được mẹ chồng và chồng đồng ý tiêm thuốc gây tê màng cứng khi sinh

Mới đây đoạn video sản phụ lao ra khỏi giường ném dép vào chồng sau khi sinh xong đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Chồng và mẹ chồng không chịu để vợ tiêm thuốc gây tê màng cứng khi sinh vì sợ tốn kém, ảnh hưởng đến em bé.

Theo đó, vừa vượt cạn xong, sản phụ đã lao ra khỏi khu vực phòng sinh của bệnh viện, tìm người chồng đang đứng bên ngoài rồi la hét lớn tiếng. 3 cô y tá phải chạy ra để ngăn cản sản phụ quá khích mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, có vẻ như sản phụ này đang rất bức xúc, cô đã dùng dép ném thẳng về phía người chồng của mình vì đã không đồng ý để cô ấy được áp dụng biện pháp gây tê màng cứng khi sinh. Mặc dù trước đó cô cho biết mình rất sợ đau và sợ bất trắc xảy đến với hai mẹ con nhưng chồng và gia đình chồng vẫn nhất quyết để cô sinh tự nhiên, chịu đau tự nhiên.

Không ký gây tê màng cứng, sản phụ sinh xong ném dép vào mặt chồng
Mọi thứ dường như quá sức chịu đựng của sản phụ.

>>Xem thêm: Con gái sinh khó, mẹ vợ giục rể ký mổ thì rể gắt: "Chi phí bà tự lo"

Cộng đồng mạng bức xúc với anh chồng

Ai cũng cho rằng, không tự mình nằm trên bàn đẻ, trải qua khoảnh khắc sinh nở thì sẽ không bao giờ hiểu được sẽ đau đớn đến mức nào.

Nhiều người cho rằng chồng và gia đình chồng quá bảo thủ, thậm chí không quan tâm đến mong muốn và yêu cầu của sản phụ nên mới để cô đau đớn trên bàn đẻ. Nhìn cách phản ứng của sản phụ, chắc chắn cô đang vô cùng tức giận, không biết cô sau sự việc này hai vợ chồng có thể tiếp tục ở với nhau được không.

Không ký gây tê màng cứng, sản phụ sinh xong ném dép vào mặt chồng
Chắc phải bức xúc lắm thì sản phụ mới phải hành động như vậy.

- Tại sao lại phải là chồng ký nhỉ, nếu bố mẹ đẻ ký giấy gây tê màng cứng thì sản phụ vượt cạn nhẹ nhàng rồi.
- Đúng là lấy chồng như canh bạc, chẳng biết đường nào mà lần.
- Không hiểu sao vẫn có những con người bảo thủ như thế.
- Thương cho cô vợ quá, lúc mình sinh cũng chỉ có bố mẹ đẻ bên cạnh, xong xuôi hết mẹ chồng mới qua ẵm cháu.

>> Xem thêm: Hình ảnh chồng dìu vợ tập đi sau sinh mổ nhận "mưa lời khen"

Đôi khi nỗi đau thể xác khi nằm trên bàn sinh không bằng sự vô tâm của chồng và gia đình chồng. Lấy chồng, "sướng nhờ, khổ chịu" nhưng trong thời khắc sinh nở như vậy vẫn không được quan tâm, lo lắng thì đúng là không còn gì buồn và thất vọng hơn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về trường hợp của sản phụ trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Sina

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Phương pháp gây tê màng cứng khi sinh là gì?

Gây tê ngoài màng cứng là kỹ thuật gây tê thường được áp dụng với các sản phụ sinh tự nhiên. Đây là cách giúp sản phụ giảm đau đớn khi con chào đời.

Khi được người nhà và sản phụ yêu cầu, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê vào khoang màng cứng. Tác dụng gây tê thường xuất hiện sau 15 phút. Phương pháp này được thực hiện khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và cổ tử cung đã mở rộng khoảng 2 - 3 cm.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Xem clip "nhật kí đi đẻ" của Lan Phương, nhiều người bật khóc vì sự hy sinh quá lớn của mẹ
Scroll to top