04/22/2021 09:02

Hòn đảo kỳ lạ, ai ở cũng sẽ tăng chiều cao, 1m8 bị coi là người lùn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trên thế giới có những hòn đảo vô cùng kì lạ như đảo giúp tăng chiều cao, đảo chết chóc hay đảo thoắt ẩn thoắt hiện... Điều này đã làm nhiều người cảm thấy khó hiểu vì sao có sự khác lạ đó.

Hiện tại, để giải thích cho những sự việc lạ lùng này, các nhà khoa học cũng chỉ có thể đưa ra giả thuyết chứ không thể đưa ra lời kết luận chính xác được.

Hòn đảo giúp tăng chiều cao

Thường thì con người chỉ phát triển chiều cao khi ở tuổi dậy thì, qua tuổi này thì chiều cao sẽ bị chững lại. Nhưng các bạn có tin được không, khi đến sống ở hòn đảo Martinique nằm ở Đông Caribe hoặc thậm chí đi du lịch đến nơi này cũng được cho có thể tăng chiều cao. 

Hòn đảo kỳ lạ, ai ở cũng sẽ tăng chiều cao, 1m8 bị coi là người lùn
Hòn đảo giúp con người tăng chiều cao. Ảnh: Daily Mail

Trên đảo Martinique, chiều cao trung bình của đàn ông trưởng thành là 190cm, phụ nữ là 174cm, nếu người đàn ông nào cao dưới 180cm thì sẽ bị bạn bè chế giễu là “người lùn”. Cũng chính vì sự kỳ lạ này mà hòn đảo Martinique đã thu hút được rất nhiều du khách thập phương. Họ còn gọi đảo Martinique là “thiên đường dành cho người lùn”.

Không chỉ con người cao dần đều khi ở đây mà ngay cả động thực vật, côn trùng trên đảo cũng phát triển hơn mức bình thường. Bạn có tin nổi không, một con chuột bình thường trên đảo đã to ngang ngửa một con mèo ở những nơi khác.

Lý giải cho hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết trên đảo có một lượng khoáng chất phóng xạ đáng kể đã kích thích sự tăng trưởng của vạn vật nơi đây.

Hòn đảo kỳ lạ, ai ở cũng sẽ tăng chiều cao, 1m8 bị coi là người lùn
Người dân ở đây có chiều cao khủng. Ảnh: Daily Mail

>>Xem thêm: Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng

Đảo chết chóc

Hòn đảo rùng rợn này có tên là Sable là một dải cát dài 44km, cách Halifax, tỉnh Noa Scotia, Canada khoảng 300km về phía Đông Nam. Đã từng có hơn 300 vụ đắm tàu được ghi nhận tại hòn đảo này, lâu lâu, người ta vẫn tìm thấy những dấu tích còn lại như một chiếc chìa khóa, vài đồng xu, bảng tên tàu, những mảnh gỗ bị chôn vùi trong cát...

Sở dĩ có nhiều vụ đắm tàu là do Sable nằm ngay trên đường đi của các cơn bão đổ bộ vào bờ biển Đại Tây Dương của Bắc Mỹ, nhiều con tàu bị bão đánh chìm, dạt vào đảo. Về sau, các vụ đắm tàu tại đảo Sable đã giảm hẳn vì các thuyền trưởng đã có kinh nghiệm trong việc suy luận, sử dụng tốc độ và hướng của tàu để ước định vị trí của mình. Nhưng thỉnh thoảng, các dòng chảy và bão cũng đã làm nhầm lẫn tính toán của con người. 

Hòn đảo kỳ lạ, ai ở cũng sẽ tăng chiều cao, 1m8 bị coi là người lùn
Hình ảnh hòn đảo chết chóc. Ảnh: Paulillsley

>>Xem thêm: Chàng trai bỏ hơn 4,6 tỷ đồng mua đảo riêng để sinh sống cùng bạn gái

Hòn đảo thoắt ẩn, thoắt hiện

Theo ghi chép của cuốn "Khám phá những vùng đất kỳ lạ", hòn đảo này được người Trung Quốc phát hện ra vào tháng 4/1933 khi đi đến đảo Hải Nam đo mực nước. Lúc đi mọi người không nhìn thấy điều gì khác thường nhưng lúc quay trở về thì lại thấy một hòn đảo với cây cối um tùm.

Nửa tháng sau đó, họ quay lại thì không thấy hòn đảo nào cả. Khi mọi người lấy bản đồ ra xem thì không thấy hiện tên hòn đảo ở vị trí này. Và một lúc sau đó, khi thuyền di chuyển ở vị trí khác thì hòn đảo lại đột nhiên xuất hiện.

Các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu về vấn đề này, họ cho rằng sự biến mất và xuất hiện của hòn đảo liên quan đến sự vận hành tinh cầu. Dù vậy, một đáp án chính xác cho hiện tượng này vẫn là điều bí ẩn.

>>Xem thêm: 2 tỷ phú "hết thời": Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầu

Trên thế giới luôn có những điều bí ẩn không thể nào giải thích hết được tuy nhiên nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Còn bạn, có tìm hiểu thêm gì về thông tin của những hòn đảo độc lạ tương tự thế này không, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi Bestie để cập nhật thông tin thú vị!

ĐẢO BOOMERANG VN THUỘC TOP 10 HÒN ĐẢO HÌNH DÁNG THÚ VỊ NHẤT THẾ GIỚI

Có nhiều hòn đảo xinh đẹp, thơ mộng, thích hợp để sống ảo nhưng cũng có những hòn đảo với hình dáng độc đáo. Đúng là Mẹ thiên nhiên đã quá khéo léo khi đã tạo ra chúng.

- Đảo cá, Croatia: Nhìn từ trên cao xuống, chẳng khác gì hình ảnh con cá đang bơi giữa đại dương bao la. Hòn đảo này cũng chứa đựng nhiều công trình khảo cổ có giá trị lịch sử và văn hóa.
- Đảo Rùa, Đài Loan: Hòn đảo Guishan của Đài Loan có hình dáng giống như một con rùa biển nhưng thực chất bên trong đó chính là một hòn núi lửa còn hoạt động.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top