04/01/2021 11:28

Hiện tượng siêu hiếm: Sản phụ đang mang thai 3 tháng tiếp tục dính bầu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Câu chuyện về sản phụ người Anh đang mang thai ba tháng lại phát hiện tiếp tục mang bầu khiến nhiều người ngạc nhiên. Đặc biệt điều này không ảnh hưởng gì đến mẹ và bé.

Việc sản phụ mang thai đôi hay ba đều là chuyện hoàn toàn bình thường. Nó chỉ trở nên kì lạ khi người mẹ mang song thai nhưng không phải cùng một lúc.

Một người phụ nữ ở Anh mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều người cảm thấy khó tin. Đó là cô đang mang thai 3 tháng và đã phát hiện mình lại tiếp tục mang bầu. Trong y học đây cũng là một hiện tượng siêu hiếm.

Người phụ nữ mang thai 3 tháng lại tiếp tục có bầu
Hai bé song sinh Noah và Rosalie đã đến với thế giới theo một cách rất đặc biệt. Ảnh: Ladbible

>> Xem thêm: Mang khối u buồng trứng mẹ trẻ vẫn quyết có bầu: Sự đánh đổi nguy hiểm

Hiện tượng siêu hiếm Superfetation: Mẹ đang mang bầu vẫn có thể dính bầu

Câu chuyện đặc biệt này là của sản phụ nguời Anh, Rebecca Roberts, 39 tuổi. Cô cho biết trong khi cô mang thai đứa con trai Noah của mình được 3 tháng thì phát hiện  mang thai một cô con gái nữa. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi hầu như rất hiếm người gặp trường hợp này trước đây.

Bởi nó là một hiện tượng siêu hiếm gặp, có tên là Superfetation. Đó là khi một quả trứng khác tiếp tục được hình thành trong quá trình rụng trứng vì vậy hoàn toàn có thể thụ thai thành công ngay cả khi người mẹ đang mang thai.

Sau khi biết tin mình tiếp tục mang thai sau 3 tháng có bầu bé thứ nhất, cô cũng cảm thấy khó tin: “Trước đó tôi đã đi chụp 2 lần nhưng chỉ thấy có một thai nhi thôi. Nhưng ngay sau đó, bác sĩ đã im lặng một lúc và cho biết tôi đang mang song thai'. Sau đó các bác sĩ đã giải thích với gia đình cô về việc này. Nó là một chứng sinh hiếm gặp nhưng hoàn toàn có thể sinh bình thường, không gặp chuyện gì quá nguy hiểm. 

Người phụ nữ mang thai 3 tháng lại tiếp tục có bầu
Khi phát hiện mình mang song thai một cách hiếm gặp, cô và gia đình vô cùng bất ngờ. Ảnh: Ladbible

>> Xem thêm: Khó ở khi mang bầu: Nhã Phương chửi mắng chồng, Bảo Thanh hâm dở

Mẹ mắc chứng sinh hiếm gặp, may mắn hai bé được sinh ra khỏe mạnh

Dù là song thai nhưng đây lại là một trường hợp đặc biệt, bé trai Noah được phát hiện trước rồi bé gái Rosalie được phát hiến sau. Nhưng khi đủ ngày đủ tháng, cả hai sẽ được sinh ra cùng nhau. Vì vậy đến ngày 17/9, Rebecca đã hạ sinh hai bé thành công. Tuy nhiên vì bé thứ hai còn yếu nên đã được đưa đến bệnh viện St Michael ở Bristol và được các bác sĩ chăm sóc trong 95 ngày. Còn bé trai Noah vẫn ở lại bệnh viện Royal United ở Bath trong khoảng 24 ngày.

Người phụ nữ mang thai 3 tháng lại tiếp tục có bầu
May mắn cả hai bé đều được sinh ra khỏe mạnh. Ảnh: Ladbible

>> Xem thêm: Sao Việt cao thủ giấu bụng: Hòa Minzy bầu bí không ai hay

Sau khi trở về nhà, cả hai bé đều khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Đây chính là niềm vui và niềm hạnh phúc nhất của gia đình. Rebecca cho biết, cô thật sự rất may mắn vì đã có một cặp song sinh theo cách đặc biệt như thế này.

Hà Hồ sinh đôi 1 trai 1 gái

Cơ thể con người luôn luôn ẩn chứa những điều đặc biệt mà khoa học chưa thể nào lý giải hết. Bởi vậy sẽ có rất nhiều các trường hợp đặc biệt giống như người sản phụ mang song thai ở trên. Câu chuyện hiếm gặp này sẽ giúp các chị em phải chú ý và quan sát nhiều hơn khi mình đang mang bầu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cặp sinh đôi khác lạ khiến vừa sinh xong đã nổi tiếng khắp bệnh viện

Chúng ta thường thấy những cặp sinh đôi cùng trứng thường sẽ có vẻ ngoài giống nhau như đúc, nhưng trường hợp sinh đôi này lại có ngoại hình hoàn toàn trái ngược khiến ai cũng bất ngờ. 

Khi vừa sinh hai bé xong, các bác sĩ đã thấy điều khác biệt về cả gương mặt lẫn màu da và đã báo với cha mẹ bé. Mẹ hai bé chia sẻ: "Vừa sinh xong, khi tôi còn chưa được gặp con mình thì các bác sĩ, y tá đã liên tục đến nhìn "hiện tượng lạ". Nghe kể lại, chồng tôi cũng bị sốc đến độ không thể nói được điều gì, anh cũng chưa đủ bình tĩnh để kể lại cho tôi nghe, chỉ đứng bất động nhìn con". Hai anh em sinh đôi, một bé có làn da nâu, tóc đen còn một bé lại có tóc vàng và da trắng. 

Sau khi kiểm tra bác sĩ cho biết, bé có da trắng mắc chứng bạch tạng, có làn da nhạy cảm với ánh nắng, bé còn lại thì hoàn toàn khỏe mạnh.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top