04/05/2021 16:19

Gia đình có 22 người con, khi đi siêu thị phải chất đầy 5-6 xe hàng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sinh được 22 người con sau khi sống với nhau hơn 30 năm, gia đình Sue và Noel sống tại Morecambe đã lập kỉ lục là “gia đình đông con nhất nước Anh”. Vì đông con nên cuộc sống của họ không hề dễ dàng nhưng lúc nào cũng vui vẻ.

Sue và Noel quen biết nhau từ khi 7 tuổi rồi trở nên thân thiết bởi cả hai đều có hoàn cảnh giống nhau đó là bị bố mẹ bỏ rơi và sống cùng với cha mẹ nuôi.

Năm 18 tuổi, họ chính thức về chung một nhà và đến 50 tuổi, họ đã có tổng cộng 22 người con. Nhiều người nói vui rằng, gia đình họ hoàn toàn có thể tổ chức một trận đấu bóng đá bởi có 11 người con trai và 11 người con gái.

Gia đình có 22 người con, khi đi siêu thị phải chất đầy 5-6 xe hàng
Hai vợ chồng Sue và Noel sống với nhau hơn 30 năm và đã có 22 người con. Ảnh: Sky News

>> Xem thêm: Người mẹ có 15 đứa con: Mỗi lần giặt như cả nghìn chiếc quần áo

Vì đông con nên chi phí sinh hoạt cũng đội lên rất nhiều

Vì đông người như vậy nên chi phí sinh hoạt rất lớn. Mỗi tuần họ phải chi trả khoảng 300 bảng Anh (khoảng 9,5 triệu đồng) cho tiền ăn uống. Thường thì bữa sáng họ có thể tiêu thụ hết 18 kg sữa, 3 kg nước trái cây, 3 hộp ngũ cốc; còn bữa tối cần có 10 kg thịt gà, 8 kg phô mai và 60 chiếc xúc xích. Thêm vào đó là rau, hoa quả và đồ ăn nhẹ. Bởi vậy mỗi khi đi siêu thị, họ phải chất đầy cả 5, 6 xe hàng mới đủ đồ dùng cho cả nhà. Trong nhà chiếc máy giặt 18 kg cũng phải hoạt động liên tục 4, 5 lần thì mới có thể giặt hết số quân áo. Và mỗi tháng cũng tiêu tốn hết 30 chai bột giặt. 

Chỉ như vậy thôi là đủ thấy áp lực kinh tế của hai vợ chồng nhà Sue và Noel lớn đến mức nào. Số tiền chi trả hàng tháng đến từ tiền phụ cấp của địa phương và thu nhập của tiệm bánh mì do Noel điều hành. Vậy nhưng cả gia đình lúc nào cũng cố gắng làm việc chăm chỉ, khi dịch Covid 19 ập đến, cô con gái lớn là một blogger đã dựa vào lợi thế của mình để đẩy mạnh quảng bá tiệm bánh mì của gia đình đến nhiều người, đồng thời phát triển việc kinh doanh giao hàng đến tận nhà. Vì vậy mà doanh thu của gia đình không những không bị ảnh hưởng mà còn tăng lên. 

Gia đình có 22 người con, khi đi siêu thị phải chất đầy 5-6 xe hàng
Bức ảnh gia đình đông đủ gồm bố mẹ và 22 người con. Ảnh: Sky News

>> Xem thêm: Một người giỏi lắm đẻ được bao nhiêu con nếu không tránh thai?

Cuộc sống gia đình đông con nhưng ít khi xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn 

Dù là một gia đình khổng lồ nhưng lúc nào cuộc sống của họ cũng êm ấm. Hàng xóm xung quanh đều dành cho họ nhiều lời khen tốt đẹp. Có lẽ bởi hai vợ chồng Sue và Noel đã có cách dạy dỗ con cái rất tốt. Những đứa con trong gia đình cho biết dù bố có bận rộn công việc đến đâu cũng không bao giờ vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của gia đình. 

Gia đình có 22 người con, khi đi siêu thị phải chất đầy 5-6 xe hàng
Đông con nên mỗi năm họ tổ chức rất nhiểu bữa tiệc sinh nhật. Ảnh: Sky News

>> Xem thêm: Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con

Mọi việc trong gia đình hai vợ chồng san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Vào buổi sáng khi Sue bận rộn nấu ăn trong bếp thì Noel làm nhiệm vụ đánh thức bọn trẻ và chuẩn bị đồ đạc cho chúng tới trường. Đến chiều tối, bố sẽ dẫn các con đi tập thể dục. Khi Noel chơi với các con thì Sue sẽ dọn dẹp nhà cửa. Cuối tuần cả nhà sẽ cùng nhau đi chơi. Bởi vậy gia đình này hầu như chẳng bao giờ xảy ra tranh cãi. Đặc biệt dù đông con nhưng đứa trẻ nào cũng cảm nhận được tình yêu thương bình đẳng từ cha mẹ. 

Cuộc sống của một gia đình đông con thật sự khiến nhiều người bất ngờ. Việc chăm sóc con cái là không hề dễ dàng, vậy mà gia đình này đã nuôi dạy 22 người con một cách nhẹ nhàng và khoa học như vậy. Thế mới biết khi cả gia đình cùng yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau thì mọi khó khăn, thử thách đều có thể vượt qua. 

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Chi phí Đỗ Mạnh Cường chi trả để nuôi 8 người con là 200 triệu đồng

Nuôi nhiều con không phải là việc đơn giản, nhất là khi chỉ có một mình nuôi con. Như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, anh vừa nhận thêm một người con thứ 8. Đông con trách nhiệm nặng nề hơn và chi phí cũng cao hơn. Để nuôi 8 người con, mỗi tháng NTK phải chi trả 200 triệu đồng. 

Bên cạnh đó để chăm sóc các con một cách tốt nhất, anh còn thuê 2 vú em, 1 người nấu ăn và cả vệ sĩ nữa. Và về việc học hành, anh càng không tiếc tiền để các con có được môi trường học tập một cách tốt nhất.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top