04/14/2021 11:42

Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người khó khăn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong cuộc sống luôn có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đáng thương nhưng họ luôn có một tấm lòng bao dung, không tham lam, luôn biết đâu là đủ, là điểm dừng. 

Mạng xã hội ngày càng phát triển, một bài post, một hình ảnh hay đoạn clip cũng có sức ảnh hưởng khá lớn. Cũng chính vì điều này nên nhiều hoàn cảnh khó khăn được mọi người biết đến và ủng hộ.

Chắc nhiều người vẫn còn nhớ, cô gái xinh đẹp Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã từng giúp đỡ rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn. Phương được mọi người gọi với cái tên thân thương "cô tiên". Và mới đây nhất "cô tiên" đã quyên góp được số tiền 75 triệu, giúp đỡ một cụ ông câm điếc bán vé số. 

Cụ ông chỉ xin 5 triệu dù được tặng 75 triệu để nhường người khác
Cụ ông cảm động khi nhận được sự giúp đỡ của cô gái.

>>Xem thêm: Cụ ông bị mù lầm lũi trong cơn mưa, cho tiền không lấy phải đổi bút bi

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái: 

"Em đã gặp và trao cho ông tiền tối qua rồi, mà vì lo lắng cho sự an nguy của ông nên sáng nay em mới lên bài.

Chuyện là em đã nói chuyện với ông được một chút thông qua tin nhắn, em có ngỏ ý muốn gửi tặng ông số tiền quyên góp được 75 triệu nhưng ông từ chối mọi người ạ.

Sau khi đàm phán 1 hồi, em đi rút 20 triệu tặng ông, thì ông bảo chỉ lấy 5 triệu còn lại đem phát cho người khó khăn hơn ông được không.

Vì ông cương quyết lắm nên em đành phải nghe lời... Ông bảo mọi người có lòng là ông vui lắm rồi nên em đã gửi ông 5 triệu bỏ túi, còn lại em giữ lại để nhường cho hoàn cảnh khác.

Em Phương cũng học được một bài học từ ông: "Khi biết đủ, tự lòng mình sẽ thấy an nhiên". Chúng con chân thành cám ơn tấm lòng của ông, chúc ông nhiều sức khoẻ và một đời sau này thật bình an. Em Phương cũng cám ơn tấm lòng của MTQ gần xa rất nhiều!".

Mặc dù được quyên góp một số tiền không hề nhỏ nhưng cụ ông nhất quyết không nhận hết mà chỉ xin 5 triệu đồng, số còn lại nhờ Phương gửi đến những hoàn cảnh khác, khó khăn hơn và chưa nhận được sự giúp đỡ của bất kì ai.

Cụ ông chỉ xin 5 triệu dù được tặng 75 triệu để nhường người khác
Cụ ông chỉ xin nhận 5 triệu, số còn lại nhờ cô gái tặng cho những trường hợp khó khăn xung quanh.

>>Xem thêm: Người cha nghèo nhường chiếc khẩu trang duy nhất cho đứa con gái

Cộng đồng mạng cảm phục tấm lòng biết sẻ chia của cụ ông

Ngay dưới bài chia sẻ của Trúc Phương, nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục trước tình cảm của cả chú và cô gái trẻ, những con người luôn biết nghĩ cho người khác, sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh đáng thương hơn.

- Tấm lòng của chú làm con ngưỡng mộ và thán phục vô cùng.
- Ông nghèo nhưng vẫn nghĩ đến người khổ hơn mình. Tấm lòng bồ tát. Con chúc ông luôn mạnh khoẻ vui vẻ ạ. 
- Có những người dù thiếu thốn nhưng họ xem đó là động lực sống và niềm vui. Họ vui vì vẫn còn sức lao động và sống bằng sức của mình là được. Tiền bạc họ cần nhưng không phải là tất cả. Thương và trân trọng những tấm lòng như ông với Phương lắm. Cảm ơn cả hai.
- Dành cả thanh xuân làm thiện nguyện, cưng chị.

Cụ ông chỉ xin 5 triệu dù được tặng 75 triệu để nhường người khác
Nụ cười hạnh phúc của cụ ông. 

>>Có thể bạn chưa biết: Cậu bé nghèo nổi tiếng MXH nhờ chiếc cặp được chính người bố tự đan bằng sợi cọ

Thế mới thấy được, cuộc sống nên cần biết đủ, biết điểm dừng chúng ta mới có thể hài lòng và cảm thấy hạnh phúc được. Nếu cứ mãi chạy theo tiền bạc, những thứ viển vông, thì mãi mãi chẳng bao giờ thấy đủ. Cuộc sống là phải biết cho đi, bởi cho đi rồi sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Ảnh: Sài Gòn fun

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THƯƠNG CHÚ XE ÔM KHẮC KHỔ, CÔ GÁI QUYÊN GÓP TẶNG XE MÁY, ĐIỆN THOẠI

Trước đó, Trúc Phương cũng đã từng giúp đỡ chú Hải - một chú xe ôm khắc khổ. Bằng sự nổi tiếng và uy tín của mình, cô gái đã quyên góp được 33.750.000 đồng, tính đến thời điểm chuẩn bị đi mua xe cho chú Hải.

Sau đó, cô gái còn trích thêm tiền để mua cho chú 1 chiếc điện thoại để tiện liên lạc hoặc sử dụng để gọi cho khách thay vì chiếc điện thoại đen trắng đời cũ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top