04/05/2021 09:59

Khi đàn bà im lặng: Thương tổn đã quá nhiều, chia tay chỉ là sớm muộn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân gia đình, nếu một ngày nào đó cô ấy bỗng trầm lắng hẳn, im lặng chẳng muốn trao đổi với nửa kia bất cứ vấn đề gì thì cũng đồng nghĩa rằng cô ấy đã coi chồng chẳng khác người dưng nước lã.

Đừng nghĩ rằng, khi quá đau khổ trong tình yêu hoặc hôn nhân gia đình thì chị em sẽ biểu hiện bằng những hành động tiêu cực như khóc lóc, than vãn, thậm chí mải kể lể về nỗi đau của mình. Ngược lại, đa phần chị em khi rơi vào tình huống như thế sẽ chọn cách im lặng...

Khi đàn bà im lặng: Thương tổn đã quá nhiều, chia tay chỉ là sớm muộn
Phụ nữ im lặng trong hôn nhân, nghĩa là đã coi chồng chẳng khác người dưng nước lã. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái yêu đúng người chẳng cần phải trưởng thành

Phụ nữ im lặng trong hôn nhân nghĩa là đã coi chồng như người dưng nước lã

Có thể nói, đấy chính là "sự im lặng của bất lực". Im lặng cũng là kết quả của cả quá trình chị em hy vọng để rồi lại nhận về mình toàn những điều thất vọng từ nửa kia. Và khi ấy, có lẽ các chị em đã nhận ra rằng, dù mình có nói thế nào, có than vãn ra sao thì đến cuối cùng anh ta cũng chẳng bao giờ thay đổi. Im lặng, vì chị em biết rằng, dù bản thân mình có cố gắng nhiều đến thế nào, có nỗ lực ra sao thì mọi công sức của mình cũng trở thành điều vô nghĩa.

Nếu là người nhạy bén và tinh ý, hẳn các anh chàng sẽ không khó nhận ra ngay những thay đổi ấy ở người phụ nữ của đời mình. Chẳng có gì khó khi một ngày nào đó, bỗng người phụ nữ đầu ấp tay gối bên mình chợt trầm hẳn xuống, thay cho những liến thoắng về mọi chuyện vui buồn trong công ty, bạn bè… chỉ là sự im lặng. 

Khi đàn bà im lặng: Thương tổn đã quá nhiều, chia tay chỉ là sớm muộn
Trong tình yêu, một khi phụ nữ đã im lặng chẳng muốn nói nhiều nghĩa là họ cũng có thể sắp nói ra lời chia tay. Ảnh: Ca Na Emtertaiment

Trong tình yêu, một khi phụ nữ đã im lặng chẳng muốn nói nhiều nghĩa là họ cũng có thể sắp nói ra lời chia tay. Còn trong hôn nhân gia đình, đàn bà im lặng chẳng muốn nói gì nghĩa là họ đã xem chồng chẳng khác gì người dưng nước lã. Tuy nhiên, chẳng phải trong một sớm một chiều mà chị em đang yêu lại có thể thay đổi thái độ nhanh đến như thế. Ấy chính là sự vô tâm, hờt hợt của đàn ông cứ xát vào họ mỗi ngày một ít, và rồi niềm tin vào tình yêu, niềm tin vào hôn nhân gia đình của phụ nữ sẽ phai nhạt dần theo thời gian.

>> Bạn xem chưa: Con trai khi yêu thật lòng sẽ biết nhún nhường người yêu ở 4 thời điểm 

Phụ nữ nói nhiều cũng là lúc cô ấy yêu nhiều nhất

Có thể thấy, chính sự thờ ơ, lạnh nhạt lẫn thái độ không trân trọng của người chồng đã dần bào mòn sự chịu đựng của người phụ nữ mỗi ngày. Có lẽ cô ấy cũng như bao người khác, từng nói rất nhiều, từng khóc rất nhiều và cũng đã từng than vãn rất nhiều, nhưng đến một ngày nào đó, khi mọi sự đã lên đến đỉnh điểm, cô ấy chợt nhận ra mình chẳng việc gì cứ phải than vãn ủ ê như thế, và người phụ nữ sẽ hoàn toàn im lặng, lau nước mắt, đứng dậy và làm lại cuộc đời mình. 

Khi đàn bà im lặng: Thương tổn đã quá nhiều, chia tay chỉ là sớm muộn
Chính sự thờ ơ, lạnh nhạt lẫn thái độ không trân trọng của quý ông đã dần bào mòn sự chịu đựng của người phụ nữ mỗi ngày. Ảnh: Nguyễn Hữu Thưởng

Ngược lại, đàn bà nói nhiều cũng chính là lúc cô ấy yêu nhiều nhất, coi trọng người đàn ông của đời mình nhất và quan tâm đến nửa kia nhiều nhất. Vì yêu, thế nên chị em luôn muốn chia sẻ mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống với chồng, và vì xem trọng nửa kia nên phụ nữ mới than vãn về những thói xấu của chồng để anh ấy có thể tự mình thay đổi và sửa chữa.

Có thể nói, nếu được kết đôi với những mẫu phụ nữ như thế, những người đàn bà có thể khóc vì mình thì cánh đàn ông nên cảm ơn cuộc đời nhiều hơn. Bởi, cô ấy còn than vãn, còn có thể khóc vì mình thì sẽ còn quan tâm đến mình, nhưng một khi cô ấy rơi vào trạng thái im lặng thì cũng đồng nghĩa rằng chị em đã xem người đàn ông bên cạnh hoàn toàn vô giá trị trong mắt họ.

>> Xem thêm: Hãy yêu một người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Và nếu cuộc sống hôn nhân gia đình hay tình yêu đã đến mức này thì khi ấy, đàn ông dù có muốn làm gì, đối xử ra sao, có lỗi lầm gì... chị em cũng chẳng bao giờ đếm xỉa đến. Anh ta có đi thâu đếm suốt sáng, có ăn nhậu hay quan tâm con cái hay không thì đàn bà cũng không còn quan tâm nữa… Và rồi, phụ nữ sẽ dần tách biệt cuộc đời mình ra khỏi cuộc đời của đàn ông và mọi chuyện có thể kết thúc đó.

Sự vô tình trong tình yêu.

Trong tình yêu lẫn cuộc sống hôn nhân gia đình, đừng bao giờ nghĩ rằng đàn bà im lặng mới là người ngoan và hiểu chuyện. Bởi, một khi phụ nữ im lặng thì sớm muộn gì cô ấy cũng chấp nhận buông bỏ, rời đi. Và khi ấy, mọi ngôn từ, mọi hành động sẽ trở thành thứ dư thừa trong tình yêu hoặc hôn nhân trống rỗng giữa hai người.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

3 ĐẶC ĐIỂM KHÔNG THỂ CHE GIẤU KHI MỘT CHÀNG TRAI YÊU BẠN THẬT LÒNG

Chỉ khi yêu thật lòng, anh ấy mới có thể đặt bạn ở vị trí quan trọng nhất, từng giờ từng khắc quan tâm đến bạn... Ngoài ra, anh ấy còn biểu hiện 3 đặc điểm cực kỳ quan trọng không thể che giấu như sau:

- “Nhõng nhẽo": Cũng như chị em, đàn ông khi yêu thật lòng thường hay tỏ ra "nhõng nhẽo", lúc nào cũng muốn ở bên cạnh và dính lấy nhau mỗi ngày.
- Lo lắng và dịu dàng: Tất nhiên, khi yêu thật lòng thì ai chẳng luôn quan tâm, lo lắng cho nửa kia của mình. Và khi ấy anh ta sẽ trở nên rất dịu dàng, chăm chút cho nửa kia từng li từng tí.
- Bao dung: Tất nhiên, khi đã yêu hết mình thì người ấy cũng thường bao dung tất cả mọi thứ thuộc về bạn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top