04/27/2021 11:59

Đại sứ quán VN tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1000 người Việt về nước

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhận thấy tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ có diễn biến phức tạp, Việt Nam đã đưa gần 1.000 công dân về nước an toàn. Còn khoảng 100 người ở lại và nhận được khá nhiều sự hỗ trợ của đại sứ quán.

Theo thông tin từ VTV, Tham tán Đỗ Thanh Hải của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết cộng đồng người Việt tại Ấn Độ có hơn 1.000 người sống rải rác ở nhiều bang và thành phố.

Trong bối cảnh dịch bệnh, người Việt sống tại Ấn phải đối diện với nhiều nguy cơ mắc bệnh. Một khi đã mắc bệnh thì nguy cơ bị nặng rất cao vì hệ thống y tế gần như đã bị quá tải. Điều kiện sống cũng khó khăn, thiếu thốn, từ thực phẩm đến thuốc men, phải tự giam mình trong nhà 100%, không dám đi ra bên ngoài vì sợ lây bệnh.

Đại sứ quán VN tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1000 người Việt về nước
Rất nhiều chuyến bay nhân đạo đưa công dân từ vùng dịch về nước. Ảnh: VOV

>>Xem thêm: CĐM Việt Nam hy vọng Ấn Độ thoát khỏi "vực thẳm Covid-19"

Theo VN Express, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thông cáo hôm nay rằng: "Việt Nam thời gian qua đã phối hợp với Ấn Độ tổ chức các chuyến bay đưa gần 1.000 công dân về nước an toàn. Hiện còn khoảng 100 người Việt Nam đang ở lại Ấn Độ".

Với những công dân còn ở lại Ấn Độ, bà Hằng cho hay các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì liên lạc với bà con để có được những biện pháp hỗ trợ cần thiết từ giấy tờ, nhu yếu phẩm, thuốc men hoặc can thiệp để công dân Việt Nam được chữa trị.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tầm khoảng 1 tuần trở lại đây, tình hình dịch bệnh của Ấn Độ khá phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân nơi đây. Vì thế, những trường hợp cần trợ giúp, người Việt tại Ấn có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng theo số +91-7303-625-588 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Đại sứ quán VN tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1000 người Việt về nước
Ai cũng mong ngóng được hồi hương nhanh nhất. Ảnh: VN Express

>>Xem thêm: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Cộng đồng mạng xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của chính phủ Việt Nam

Trước sự quan tâm của chính phủ Việt Nam, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự biết ơn và xúc động, một số người thì cho rằng, "ai ở Ấn trở về thì nên chủ động cách ly, tránh để dịch lây lan":

- Lần đọc tin hồi hương mình rất cảm động, có khi rớm nước mắt. Cảm thấy may mắn vì mình là người Việt Nam.
- Hoan hô chính sách bảo hộ công dân Việt Nam! Tuyệt vời.
- Không ai ngờ Ấn Độ vỡ trận khủng khiếp như vậy? Không thể coi thường con virus này.
- Đi đâu thì đi, quê hương vẫn là số 1.

Đại sứ quán VN tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1000 người Việt về nước
Tình hình ở Ấn Độ hiện tại. Ảnh: Reuters

>>Xem thêm: Ấn Độ: Covid-19 bùng phát, hỏa thiêu liên tục, người dân tháo chạy

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh của Ấn Độ, Việt Nam luôn quan tâm và hỗ trợ hết mình. Những người dân còn ở lại cũng nên yên tâm bởi họ sẽ luôn được chia sẻ đúng tinh thần câu "không để ai bị bỏ lại phía sau". 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BẬT KHÓC KHI ẤN ĐỘ CHẶT CÂY Ở CÔNG VIÊN ĐỂ HỎA TÁNG BỆNH NHÂN COVID

Dịch bệnh tại Ấn vẫn đang vô cùng căng thẳng, lượng người không qua khỏi rất nhiều, xe cấp cứu chở thi thể nối đuôi nhau chạy đến lò hỏa táng.

Lò hỏa táng hoạt động đỏ lửa ngày đêm, nhiều bãi hỏa thiêu tập thể "mọc lên" nhưng vì thiêu dồn dập nên lượng củi lửa cũng đã cạn kiệt. Giới chức trách ở thủ đô New Delhi đã đưa ra quyết định chặt cây trong công viên để phục vụ các lò thiêu.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top