04/13/2021 16:55

Con gái hết ngày ở cữ bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi khóc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đối với các mẹ bỉm thì được về nhà mẹ đẻ ở cữ là một điều vô cùng may mắn. Ai sinh xong người cũng yếu, còn quần quật sáng đêm để chăm con thì việc được bà ngoại phụ giúp là yên tâm và thoải mái nhất.

Không phải bà nội nào cũng đùn đẩy việc nuôi đẻ cho bà ngoại nhưng dù sao đi chăng nữa các mẹ bỉm vẫn muốn về nhà mình, được mẹ đẻ tận tình chăm con, chăm cháu, cũng đỡ ngại hơn so với ở với mẹ chồng. Ở được một thời gian thì hai mẹ con cũng đùm đề về nhà chồng hoặc về nhà riêng, lúc này mới là khoảnh khắc xúc động nhất. Ông bà ngoại không nỡ xa cháu, bịn rịn, khóc sướt mướt vì không được tận tay tắm rửa, thay tã cho cháu yêu của mình.

Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc như mưa vì không nỡ xa cháu

Mới đây, đoạn clip bà ngoại khóc như mưa khi biết tin con gái và cháu sắp phải về nội sau khoảng thời gian ở cữ. Khoảnh khắc này đã làm nhiều người vô cùng xúc động trước tình cảm mà bà dành cho cháu.

Con gái hết ngày ở cữ bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi khóc
Ở cữ nhà ngoại, mẹ bỉm được chăm tận răng, thậm chí chẳng được chăm con vì ông bà ngoại giành làm tất cả.

>>Xem thêm: Tâm sự ứa nước mắt của mẹ trẻ trong đêm cuối ở cữ nhà ngoại

Đoạn clip được đăng tải trên tài khoảnTik Tok kèm dòng trạng thái: “Khi cháu ngoại chuẩn bị về nội… bà ngoại khóc như mưa" đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tranh thủ những ngày cuối cháu còn ở lại, bà ngoại đã dành hết thời gian cho cháu, tắm táp cẩn thận, lau người nhẹ nhàng sau đó thay quần áo sạch sẽ cho cháu. Còn mẹ bỉm vô cùng rảnh rang vì bà ngoại giành làm tất cả. Nhìn bà khéo léo chăm thiên thần nhỏ mà ai cũng cảm nhận được tình yêu thương của bà lớn biết bao nhiêu.

Vừa làm nhưng lại nghĩ đến những ngày sắp tới phải xa cháu yêu, bà đã sụt sùi khóc. Con cháu đi rồi thì ngôi nhà sẽ vắng vẻ, thiếu đi tiếng khóc, tiếng cười đùa, bà còn sợ sang nhà nội, con gái phải khổ, cháu không được chăm sóc cẩn thận như khi ở với mình. 

Con gái hết ngày ở cữ bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi khóc
Nghe tin con cháu sắp về nội thì nước mắt của mẹ thi nhau chảy.
Con gái hết ngày ở cữ bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi khóc
Đúng là "cháu bà nội, tội bà ngoại".

>>Xem thêm: Có ông ngoại, con gái ở cữ không phải động tay việc gì

Phía dưới đoạn clip cộng đồng mạng đã bày tỏ sự đồng cảm với mẹ bỉm

Nhiều người còn hài hước cho rằng "về nhà ngoại mẹ bỉm chẳng bao giờ trầm cảm sau sinh". Về ngoại, ông bà ngoại chăm con, chăm luôn cả cháu. Lúc này mẹ bỉm mới có cơ hội phục hồi sức khỏe, cảm nhận được tình thương gia đình, không lo lắng hay stress bất kì điều gì.

- Đúng là cháu bà nội tội bà ngoại. Chăm cháu vất vả cỡ nào cũng chịu được, chứ xa cháu là buồn, là khóc. 
- Thương bà quá, cháu chưa về mà bà đã sướt mướt thế này rồi.
- Nhìn cảnh này cứ muốn lấy chồng gần để bà cháu được gần nhau, có mẹ phụ giúp phần nào cũng đỡ. 
- Tự dưng xem cái này lại nhớ lúc mình vừa sinh xong, lúc chia tay về nội cũng bịn rịn thế đấy. 

>>Xem thêm: BS gợi ý 20 mâm cơm ở cữ cho mẹ, nhìn ai cũng muốn đẻ thêm nữa

Đúng là đến khi nào làm mẹ, sinh con mới hiểu được lòng cha mẹ. Ông bà ngoại thương con gái thì thương luôn cả cháu, lúc nhỏ thì chăm con, con gái lớn lên đi lấy chồng thì bà lại tiếp tục chăm cháu, công lao này làm sao kể hết được. Nói gì thì nói, ở cữ mà được về ngoại là may mắn nhất đối với các mẹ bỉm rồi.

Ảnh cắt từ clip TikTok kimthanh101

Cập nhật tin tức mới nhật tại Bestie nhé!

MẸ TRẺ "HẬN NHÀ CHỒNG" VÌ VỪA SINH 50 NGÀY ĐÃ BỊ BẮT RỬA BÁT

Chuyện ở cữ có muôn vàn thứ để nói, nhiều mẹ bỉm còn bức xúc vì bị mẹ chồng sai vặt trong khi ở cữ.  Câu chuyện mẹ trẻ "hận nhà chồng" vì vừa sinh 50 ngày đã bị bắt rửa bát đã gây nhiều tranh cãi. 

Nhiều người thông cảm với mẹ bỉm vì phải vào bếp hơi sớm, sau này dễ mắc nhiều bệnh phụ nữ nhưng cũng có cho rằng sinh xong 50 ngày thì đi rửa bát là chuyện bình thường, "sướng quá hóa rồ hay sao mà than vãn" bởi việc rửa chén không hề nặng nhọc đến mức phải phản ứng dữ dội như vậy.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top