04/10/2021 22:55

Con dâu méo mặt vì cho mẹ chồng vay vàng từ 35 triệu lên 57: Khó đòi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khó xử nhất là khi cho mượn vàng một giá nhưng sau này được trả lại là một cái giá khác. Dù có cao hơn hay thấp hơn đều luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ. Thấp hơn thì lỗ nhưng cao hơn thì cũng không đành lòng lấy chênh lệch.

Chuyện mượn tiền, mượn vàng trong gia đình thì không thể tránh khỏi. Người thân gặp khó khăn thì việc cho mượn qua mượn lại là điều nên làm, chúng ta ai cũng sẵn lòng cho mượn chứ không thể trơ mắt đứng nhìn được. Như câu chuyện của nàng dâu dưới đây, cô kể lại rằng, cách đây khoảng 7 năm, sau khi tích cóp và cộng cả tiền vàng cưới thì được tổng cộng 3 cây vàng. Vốn nghĩ đây tài sản riêng của hai vợ chồng nên chị không gửi mẹ đẻ, mẹ chồng cũng không hỏi, không đòi giữ.

Con dâu méo mặt vì cho mẹ chồng vay vàng từ 35 triệu lên 57: Khó đòi
Tiền bạc khiến mối quan hệ trở nên khó xử. Ảnh: Vnreview

>>Xem thêm: Nghịch lý cuộc sống: Cho bạn mượn tiền, vừa mất bạn mất luôn cả tiền

"Sau đó, em trai chồng cưới vợ. Hai vợ chồng mình sống cùng bố mẹ, còn chú út thì ở riêng nên ông bà quyết định cho 1 ít vàng để góp vào cho hai em mua chung cư. Sau khi tính toán thì bố mẹ chồng không chịu rút ngân hàng vì chưa đến kì nên đã vay mình 3 cây vàng. Lúc đó vàng chỉ 35 triệu/lượng. Vợ chồng mình lúc đó cũng không nghĩ gì nhiều, mang cho mẹ chồng vay không ngần ngại. Ngày ấy bà còn bảo: “Mẹ vay các con vàng, mai này có mẹ cũng sẽ trả bằng vàng nhé dù nó lên hay xuống. Cứ nói thẳng vậy cho dễ”.

Suốt 7 năm qua, vợ chồng không cần dùng đến tiền nên chưa đòi lại, giờ đây có nhu cầu đầu tư đất nền nên muốn bảo mẹ trả lại. Nghe con dâu, con trai nói vậy, bố chồng bảo yên tâm sẽ thu xếp trả sớm nhưng mẹ chồng mới nghe qua đã kêu trời lên:

“Đầu tư gì giờ này, lại thấy vàng lên nên mới kiếm cớ đòi lại đúng không? Lúc vay của vợ chồng cô vàng mới 35 mà giờ lên 57. Tôi tính cả rồi, vay vàng lúc ấy bao nhiêu thì giờ chỉ trả bằng tiền vàng lúc ấy bấy nhiêu thôi. Người nhà còn tính toán gì lời lãi chứ”.

Mình thực sự không biết nói gì khi nghe mẹ chồng nói ra những câu như vậy. Mình có nên kiên quyết đòi bà vay vàng thì phải trả bằng vàng không? Nếu vay vàng mà giờ nhận tiền thì mình thiệt thòi quá, trong khi vàng ngày càng tăng. Mà bắt bố mẹ chồng trả lợi nhuận thì có bị xem tính toán quá không?"

Con dâu méo mặt vì cho mẹ chồng vay vàng từ 35 triệu lên 57: Khó đòi
Mẹ chồng to tiếng khi nói về vụ trả vàng. Ảnh minh hoạ: Eva

>> Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu.

Cộng đồng mạng đứng về phía nàng dâu, lên tiếng trách mẹ chồng chỉ biết lợi về mình

Chuyện mượn vàng sau đó than lỗ, kêu lời như trên đây gặp không hề ít. Tuy nhiên, một khi đã chấp nhận mượn vàng thì phải trả lại bằng vàng dù cho sau đó vàng có đắt hay rẻ.

Như mẹ chồng trên đây, đã lấy quan hệ gia đình ra để ép con dâu phải chịu đổi từ vàng sang tiền, theo giá thời điểm cách đây 7 năm. Điều này khó ai có thể chấp nhận được. Cũng chính vì điều này đã khiến cho cô con dâu cảm thấy vô cùng khó xử, đòi không được mà không đòi cũng không xong.

- Tốt nhất thì mượn vàng trả vàng, đừng kì kèo nữa.
- Như vậy thì lần sau ai dám cho mượn nữa.
- Tiền bạc phải sòng phẳng thì mới ở với nhau lâu dài được.
- Mệt mỏi nhất là để người thân dính dáng đến chuyệnn tiền bạc.

Con dâu méo mặt vì cho mẹ chồng vay vàng từ 35 triệu lên 57: Khó đòi
"Lật mặt" khi mượn vàng giá thấp, trả vàng giá cao. Ảnh: Lao động thủ đô

>> Xem thêm: Cô gái bức xúc vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn

Động đến tiền vàng, kinh tế thì dù có bạn bè, người thân trong gia đình hay kể cả cha mẹ - con cái vẫn xảy ra những mâu thuẫn để bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình. Vì thế, để giữ mối quan hệ thì tốt nhất tiền bạc nên rõ ràng, rành mạch, chỉ có như thế mới làm mọi người thoải mái, vui vẻ với nhau. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của người mẹ chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGHỆ THUẬT ĐÒI NỢ THÔNG MINH, ĐÒI NHƯ KHÔNG ĐÒI

Cho mượn thì dễ nhưng lúc đòi lại mới khiến chủ nợ khổ sở. Nhiều "con nợ" dây dưa, hoặc thậm chí "mất hút" khi nghe đòi tiền. Nhưng bằng moị cách chúng ta phải đòi lại nếu không sẽ bị thiệt, hãy đòi nợ theo những cách dưới đây: 

- Nói chuyện nghiêm túc: Để con nợ hiểu được, họ sẽ không có cơ hội mượn tiền bất cứ một lần nào nữa nêú chứ dây dưa không chịu trả.
- Kể khổ: Bạn hãy làm mặt khổ, kể lể những gì bạn đang trải qua, đánh tiếng rằng bạn đang cần tiền gấp, bạn đang nợ ai đó phải trả ngay.
- Để nghị trả góp: Lúc này, để đòi được tiền bạn sẽ phải làm mọi cách, trong đó có yêu cầu trả góp. Thà thu về từng đợt một còn hơn bị quỵt tiền.

Xem thêm về chuyện mượn tiền, đòi tiền tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top