04/28/2021 09:55

Chú shipper già bị "bom hàng" giữa đêm được tặng xe máy để mưu sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chú Điệp 60 tuổi là shipper từng bị boom 8 ly trà sữa trong đêm đã được tặng smart phone và mới đây nhất còn được các mạnh thường quân gửi tặng một chiếc xe máy để thuận lợi trong việc giao hàng/chạy xe ôm.

Mạng xã hội ngày càng phát triển, một câu chuyện, một hoàn cảnh khó khăn được đăng tải dễ dàng tiếp cận được với nhiều người. Vì thế, câu chuyện chú Điệp - tài xế xe ôm công nghệ bị boom hàng đã được nhiều người biết và ủng hộ rất nhiều.

Chú shipper bị bom hàng lúc giữa khuya: Mất một ngày làm rồi
Nửa đêm chú xe ôm khắc khổ còn bị boom 8 ly trà sữa, ngồi chờ 30 phút vẫn không tài nào liên lạc được với khách hàng.

>>Đọc thêm: Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới

Sau khi được 2 nam thanh niên tốt bụng mua giúp, còn đăng tải hoàn cảnh của chú Điệp lên mạng xã hội nên đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Sau chiếc điện thoại đời mới, chú Điệp còn được một mạnh thường quân là chị Hà Tường Vi, hiện đang sống tại Canada tặng cho chiếc xe mới để có thể thuận tiện hơn trong việc chạy xe ôm của mình.

Chú Điệp cho biết: "Ước muốn của chú là có xe mới để chạy xe ôm vì xe này cũ, nhiều lúc nhận cuốc, chạy đến nơi đón khách, người ta thấy xe cũ quá nên hủy. Nhiều người vì thương chú nên đi ủng hộ, họ nói không phải chê gì xe chú nhưng đi cũng hồi hộp lắm. Để khách yên tâm, chú nói rằng đường thành phố chú không dám chạy nhanh đâu, để chạy xe có tiền chú đi sửa xe lại".

Chú shipper già bị bom hàng giữa đêm được tặng xe máy để mưu sinh
Hai nam thanh niên Phúc - Trọng quay lại dẫn chú Điệp đi mua xe mới nhờ tiền ủng hộ của chị Hà Tường Vi.
Chú shipper già bị bom hàng giữa đêm được tặng xe máy để mưu sinh
Cả ba vào cửa hàng bán xe và chọn cho chú Điệp chiếc xe với giá 25.180.000 đồng
Chú shipper già bị bom hàng giữa đêm được tặng xe máy để mưu sinh
Chú Điệp vô cùng cảm động trước món quà bất ngờ và giá trị này.

Chú Điệp cho biết: "Chú không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, 100 lần mới đủ. Cô Hà Tường Vi dù ở xa xôi nhưng vẫn hướng về Việt Nam là quá tốt rồi. Cô ấy cũng không biết chú nhưng vẫn tặng xe, quả là một người có tấm lòng nhân hậu".

>>Xem thêm: Được tặng điện thoại và xe mới, chú xe ôm: "Cuộc đời tôi khá lên từ đây"

Cộng đồng mạng cảm kích trước tấm lòng của Phúc - Trọng, chị Hà Tường Vi và các mạnh thường quân

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, cộng đồng mạng đã vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng của Phúc - Trọng, chị Hà Tường Vi và các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ chú tài xế khắc khổ. Có lẽ giờ đây, cuộc sống của chú như bước sang trang mới với nhiều thay đổi tích cực và ý nghĩa hơn.

- Không thể ngờ được chỉ trong vòng vài ngày thôi mà cuộc đời chú ấy đã thay đổi ngoạn mục, công lao của các bạn rất lớn và ý nghĩa.
- Cám ơn các bạn đã làm cầu nối giúp chú có được sự ủng hộ của các mạnh thường quân.
- Mừng cho chú mà cũng lo, mong chú đừng chạy xa và khuya quá, nguy hiểm. 
- Giống như gặp được quý nhân phù trợ thay đổi cuộc đời của chú mà không bao giờ chú nghĩ đến.

>> Đừng bỏ lỡ: Người tốt việc tốt: Bác xe ôm lặn lội suốt 2 ngày giúp cô gái dân tộc tìm gia đình thất lạc 20 năm

Ở cái tuổi lục tuần không gia đình, không con cháu, chú Điệp thậm chí còn không có nhà trọ đàng hoàng để ngả lưng sau mỗi ngày chạy xe vất vả mà phải ngủ ở bến xe, ngày mưa thì vào cà phê võng. Giờ đây, chú may mắn gặp được những người trẻ tốt bụng giúp đỡ điện thoại, xe máy, thuê nhà trọ giúp và ủng hộ một số tiền để chú trang trải. Hy vọng, cuộc sống của chú sẽ đỡ vất vả hơn trong thời gian tới.

Ảnh: Phúc Trọng Vlogs

 Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THƯƠNG CHÚ XE ÔM KHẮC KHỔ, CÔ GÁI QUYÊN GÓP TẶNG XE MÁY, ĐIỆN THOẠI

Những chú xe ôm có tuổi, khắc khổ luôn nhận được sự quan tâm và chia sẻ của nhiều người. Như chú Hải dưới đây, chạy chiếc xe cà tàng, không đủ tiền ăn hằng ngày phải sống nhờ vào tủ bánh mì từ thiện đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân. 

Phương - một cô gái trẻ ở Sài Gòn sau khi biết về trường hợp này đã kêu gọi ủng hộ số tiền 33.750.000 đồng. Ngay sau đó, cô đã dẫn chú Hải đi mua điện thoại mới, xe mới để phục vụ công việc chạy xe ôm. Ngoài ra còn đưa chú đi mua một số vật dụng, đồ ăn thức uống cần thiết cho cuộc sống.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top