04/13/2021 23:51

Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn đã nhạy cảm, gắn thêm vào đó yếu tố tiền bạc, mọi chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều. Xử lý thế nào để vừa không chịu thiệt vừa khỏi mất lòng là chuyện không phải nàng dâu nào cũng làm được.

Mới đây, một nàng dâu đã bất ngờ lên mạng xã hội khoe “chiến tích” của bản thân. Chồng bị mẹ bắt giao thẻ lương, chị âm thầm chuyển hết tiền sang thẻ của mình đồng thời cho rằng bản thân làm thế là cực kỳ khôn khéo.

Những tưởng sẽ nhận được “cơn mưa” lời khen từ hội chị em nhưng kết quả lại gây nên một màn tranh cãi.

Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi
Câu chuyện “sống chung với mẹ chồng” chưa bao giờ hết nóng. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Tân hôn, dâu mới á khẩu khi chồng giục: "Em mang phong bì cho mẹ giữ".

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương con trai, con dâu xài “chiêu” không ngờ

Cụ thể, sau khi nhà ở quê bị giải toả, chồng chị đón mẹ lên thành phố cùng sinh sống. Có mẹ chồng chăm cháu, chị đỡ vất vả hơn nhưng bù lại phải đối mặt với sự tằn tiện, chi li từng chút một, bất kể là sắm thứ gì cũng bị bảo tiêu hoang của bà. 

Không tìm được tiếng nói chung, chị dần có thành kiến với mẹ chồng, cứ thấy bà là trong lòng có chút khó chịu. Tưởng thế là thôi ai ngờ có ngày, mẹ chồng đề nghị giữ thẻ lương của chồng chị với lý do: “Mẹ chả biết chúng mày kiếm được bao nhiêu 1 tháng nhưng mẹ cứ giữ lương một đứa tiết kiệm chứ cứ ăn tiêu thế chả mấy chốc mà sạt nghiệp”. Không vừa ý chút nào nhưng để mẹ chồng khỏi nghĩ ngợi, chồng không khó xử nên chị vờ đồng ý. Sau này, hễ cứ đến ngày nhận lương là chị lại lấy điện thoại chồng chuyển hết sang tài khoản của mình. Thành ra, mẹ chồng chỉ giữ mỗi cái thẻ ATM chứ chẳng có tiền bạc gì trong đó.

Thời buổi này toàn thanh toán qua điện thoại thôi chứ cần gì cái thẻ. Vậy là “vẹn cả đôi đường”, chị em nào lâm vào cảnh như mình cứ thế mà 'triển', tranh luận với người già làm gì cho mệt mỏi”, người vợ chia sẻ.

Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi
Con dâu vờ đồng ý nhưng cuối cùng lại xài “chiêu” còn mẹ chồng thì chẳng hề hay biết. Ảnh: Pinterest

Cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa: “Khéo léo hay chỉ là chiêu trò qua mắt tạm thời”

Ngay sau khi “lên sóng”, câu chuyện của người vợ đã trở thành chủ đề nóng được bàn tán xôn xao. Dân tình lúc này chia thành 2 phe, một bên khen ngợi, cho rằng cách này thật khéo trong khi phe còn lại phản đối kịch liệt, cho rằng hành động lừa mẹ chồng như thế quả thật không nên. Suy cho cùng, bà mẹ chồng trong câu chuyện cũng chỉ vì nghĩ cho con cháu chứ chẳng hề ghét bỏ nàng dâu. Thay vì dùng mánh khoé như trên, sao không thẳng thắn giải thích một lần cho mẹ hiểu. Vì nếu rủi ro bị phát hiện thì tình mẹ con chắc cũng sứt mẻ ít nhiều.

Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi
Khen thì ít, phản đối lại nhiều. Ảnh: baomoi

>> Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu.

- “Ồ cách này hay nhở. Vừa để mẹ chồng yên tâm vừa khỏi làm chồng khó xử”.
- “Chị em vào mà học này”.
- “Ai khen thì khen riêng tôi không đồng ý cách làm này tí nào. Chả thấy khéo chỗ nào khi qua mặt mẹ chồng như thế”.
- “Không muốn đưa thì nói thẳng, giải thích để bác ấy hiểu chứ sao lại làm thế”.
- “Theo lời chị kể có thể thấy bác gái cũng là vì lo cho con cho cháu nên mới giữ”.
- “Sao lại tranh cãi nhỉ. Cứ giải thích rõ ràng là vợ chồng con thu vào bao nhiêu, chi bao nhiêu rồi cũng để ra một khoản phòng hờ thì bác ấy sẽ an tâm thôi. Với mình như vậy mới khéo á”.
-...

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Khéo hay không khéo suy cho cùng phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người nhưng không thể phủ nhận là, khoảng cách giữa khéo léo và dùng chiêu trò “qua mắt” thật sự rất mong manh. Suy cho cùng, dùng sự chân thành đối đãi mới là yếu tố cốt lõi làm nên một gia đình hạnh phúc. Việc mà nàng dâu cần làm là kéo ngắn cách biệt, biến nó thành sợi dây gắn kết chứ chẳng phải nghĩ cách để chống đỡ ngày 1, ngày 2. Còn bạn nghĩ sao về cách cư xử của nàng dâu này, chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

>> Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

NÀNG DÂU KHOE MẸ CHỒNG: GIÀNH CHĂM CHÁU, BÊNH CON DÂU HƠN CON TRAI

“Sống chung với mẹ chồng” trên thực tế cũng chẳng tệ như người ta vẫn nghĩ. Bằng chứng là vẫn có những nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng cưng như con đẻ làm ai nghe qua cũng “đỏ mắt” vì ghen tị.

Ví như trường hợp của nàng dâu trẻ sau đây. Mang tiếng đi lấy chồng nhưng cuộc sống lại thoải mái chẳng khác ở nhà là mấy. Mẹ chồng không chỉ yêu thương, bênh cô chầm chập mà còn giành làm hết mọi thứ, từ chăm cháu đến chuyện nhà. Không dừng lại ở đó, bà cũng chẳng hề quan trọng chuyện sinh con gái hay con trai, lại còn cực quan tâm đến ông bà xui, có gì ăn đều mang sang biếu.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top