04/17/2021 08:32

Chồng 24 tuổi khóc nức nở khi vợ sinh, một mình chăm vợ con cực khéo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chúng ta vẫn thường chứng kiến những anh chồng vô tâm, chẳng màn đến vợ mới mới sinh, nhưng cũng có những ông bố trẻ làm cả phòng ngưỡng mộ vì việc gì cũng đến tay.

Hình ảnh những anh chồng lúi húi chăm vợ mới sinh trong bệnh viện luôn nhận được sự ngưỡng mộ của khá nhiều người. Họ được tung hô, được tán tụng nhưng thực chất đó là trách nhiệm của một người cha, người chồng khi vợ lâm bồn. 

Như mới đây, mạng xã hội có lan truyền bức ảnh một anh chồng trẻ đang chăm sóc vợ mới sinh ở trong bệnh viện. Sự ân cần, chu đáo của người bố trẻ này làm các chị em cảm động, thi nhau tag người yêu của mình vào để chứng kiến.

Chàng rể quát Chi phí bà tự lo khi mẹ vợ giục ký giấy mổ
Những lúc thế này mới thấy được lòng đàn ông. Ảnh minh họa: Eva

>> Xem thêm: Không sinh được quý tử, hôn nhân bỗng hóa thành địa ngục

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ:

"Gương mặt vàng trong làng thương vợ.

Ông bố trẻ năm nay mới 24 tuổi mà cả phòng tấm tắc khen ngợi, vợ chờ sinh mà một mình chạy nước, chạy đồ, rảnh một cái là ngồi cạnh xoa bụng động viên vợ. Lúc bác sỹ bảo "ra rồi" cu cậu đứng ngoài khóc nức nở, nhìn cũng tội mà thôi cũng kệ...

Vợ bị "thụt ti" cu cậu vạch ra hút chùn chụt giữa phòng luôn, chuyện bình thường nhưng không phải ông chồng nào cũng tự tin và dứt khoát như vậy. Cậu chăm con, chăm vợ, lau dọn... một tay cu cậu làm cả.

Mẹ vợ ngồi đấy mà cứ thẫn thờ nhìn con rể ra tay thôi. Cả phòng trêu "thằng kia, mày đẻ mấy lứa rồi mà thạo việc thế".

Phải công nhận thanh niên này tâm lý và chu đáo thật, các anh chồng có vợ đi đẻ cũng nên tìm hiểu và học tập. Vợ đã vất vả nhiều, mọi chuyện đều là niềm động viên rất lớn cho chị em.

Chúc mọi gia đình đi đẻ vui vẻ và hạnh phúc!"

Chồng 24 tuổi khóc nức nở khi vợ sinh, một mình chăm vợ con cực khéo
Hình ảnh ông bố trẻ chăm vợ nhận được "ngàn like". Ảnh: Khóc thuê

>>Xem thêm: Con gái sinh khó, mẹ vợ giục rể ký mổ thì rể gắt: "Chi phí bà tự lo"

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều bình luận. Nhiều người cho rằng, lúc này mới thấy được lòng đàn ông, đàn ông tốt luôn xuất hiện đúng lúc vợ cần, để vợ không bị tủi thân trước những thời điểm quan trọng như thế này. Khi vượt cạn, phụ nữ nào chẳng muốn có chồng bên cạnh để dựa dẫm, sự có mặt của chồng lúc này sẽ làm các chị em vô cùng yên tâm.

- Chồng nhà người ta đúng là chưa bao giờ làm mình thất vọng.
- Chị em phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là thế
- Đừng tin vào những lời hứa hẹn, thề thốt, hành động của chồng lúc này mới nói lên tất cả.
- Thật có phúc mới lấy được một người đàn ông chân thành và tốt tính đến thế.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng, những lúc đẻ chửa thế này, tốt nhất là không nên để đàn ông động vào, ngại lắm, các ông chồng lại lóng ngóng, không bằng bà ngoại, bà nội đâu. Hơn nữa, đàn ông cũng nên ra ngoài kiếm tiền chứ không thể ở trong phòng đẻ mãi được.

- Ôi ngại lắm, mình không để chồng chăm lúc mới sinh tý nào. 
- Mình không tự hào về việc chăm sóc lúc đẻ đâu. Đàn ông còn bao nhiêu việc...

Chồng sản phụ mất trên bàn sinh: Anh không muốn tin đây là sự thật
Nhiều anh chồng chẳng quan tâm gì đến chuyện sinh nở của vợ con. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Xuất viện sau sinh, vợ được chồng mua hoa tới tặng vẫn quyết ly hôn

"9 người 10 ý", có người thích được chồng chăm sóc, có người lại ngại ngùng khi để chồng "động tay động chân" vào việc chăm vợ, chăm con. Tuy nhiên, nói gì thì nói, hành động của ông bố trẻ này cũng rất đáng trân trọng. Vì yêu thương vợ con mà không nề hà bất cứ điều gì, không ngại khó, không ngại khổ, không vì sĩ diện bản thân. Chắc chắn anh sẽ là một người bố tốt, một người chồng tốt. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của anh chồng trẻ trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CON GÁI SINH KHÓ, MẸ VỢ GIỤC RỂ KÝ MỔ THÌ RỂ GẮT: "CHI PHÍ BÀ TỰ LO"

Ngoài những anh chồng quốc dân như trên đây cũng có những ông chồng chi li, tiết kiệm với vợ từng ly từng tý. Anh "nổi điên" từ việc vợ quên uống thuốc dẫn đến có thai ngoài ý muốn, đến việc sản phụ sinh khó nên phải ký mổ. 

Anh chồng vì sợ tốn tiền nên không đồng ý việc ký mổ, đến khi sản phụ đau đớn quá, bố mẹ đẻ mới sốt ruột thuyết phục con rể. Lúc này anh mới hằn học: “Cũng được, nếu bố mẹ muốn vợ con đẻ mổ thì mọi chi phí ông bà phải tự lo đó. Con không có tiền mà lo nhiều như vậy”.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top