04/15/2021 15:21

Chị dâu gửi đồ ăn cho em chồng, nhà có gì gói ghém gửi tất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn thùng đồ ăn được gửi từ quê lên, ai cũng nghĩ là bố mẹ gói ghém gửi cho con gái nhưng thực chất đó là tấm lòng của chị dâu. Thế này thì "giặc bên Ngô" cũng trở thành đồng minh mà thôi.

Mối quan hệ chị dâu, em chồng khá nhạy cảm. Đang được anh trai yêu thương, chiều chuộng là thế, bỗng dưng chị dâu xuất hiện "chiếm sóng", nhiều cô nàng cảm thấy khó chịu như thể chị dâu đã cướp mất anh trai của mình.

Như cô gái trong câu chuyện dưới đây, ban đầu cũng không thích chị dâu nhưng sau đó, sống với nhau một thời gian, chị như một người mẹ, quan tâm, chăm sóc nên dần dần cô cũng thay đổi suy nghĩ. 

Chị dâu gửi đồ ăn cho em chồng, nhà có gì gói ghém gửi tất
Mối quan hệ giữa chị dâu và em chồng cũng khá nhạy cảm. Ảnh: Eva

>>Bạn có biết: Người mẹ gói 200k trong bó rau gửi cho con gái, còn dặn "đừng để anh trai thấy" vì sợ mất

"Nhà em chỉ có 2 anh em. Anh trai em đã lập gia đình riêng. Chị dâu hơn em 5 tuổi là người sống tình cảm, quan tâm gia đình nhà chồng lắm.

Lúc trước vì em là út được anh trai cưng chiều từ nhỏ nên ngày anh mới yêu chị, em không thích đâu. Cảm giác như thể bị chị cướp mất anh trai của mình. Thứ cảm xúc này chắc chỉ những ai có anh trai mới hiểu.

Cũng vì giữ lối suy nghĩ trẻ con ấy mà thời gian đầu anh chị ấy lấy nhau, em giữ khoảng cách chẳng thích gần chị dâu. Cho tới khi em học xong đi làm có người yêu rồi thì suy nghĩ mới lớn lên được.

Chị ấy tâm lý, tư vấn chuyện tình cảm cho em đâu vào đó. Anh chị làm việc dưới quê, em ở trên thành phố, thi thoảng cuối tuần về là chị em lại chui vào phòng đóng cửa thì thầm to nhỏ, chuyện trò xuyên đêm. Có hôm anh trai em còn phải nhường giường để em ngủ với chị. Sáng mai thấy em, anh lẩm bẩm.

“Mai cô đi, anh cho luôn chị dâu đi theo cùng nhé”.

Cô gái cho biết ngày mình cưới, chị dâu là người đứng ra lo toan tất cả mọi việc. Vì mẹ mất, bố và anh trai, chỉ lo việc lớn còn những việc nhỏ, dặn dò khi chuẩn bị về nhà chồng đều một tay chị dâu lo liệu, chẳng khác gì một người mẹ. Đến khi bố mất, lúc này cô mới thực sự cảm thấy bơ vơ nhưng chị dâu vẫn động viên: "Bố mẹ mất rồi, anh chị em trong nhà phải lo cho nhau. Nhà này vẫn là nhà chung là nơi để về của em. Rảnh thì về với anh chị nhé”.

Chị dâu gửi đồ ăn cho em chồng, nhà có gì gói ghém gửi tất
Thùng đồ ăn chị dâu gửi từ quê lên cho em chồng. Ảnh minh họa: Eva

Anh chị ở quê, cô gái ở thành phố thế nhưng lần nào về quê trở lên cũng mang theo cả thùng đồ ăn: "Lần nào đi chị cũng gói ghém chuẩn bị cho em hết hoa quả lại trứng thịt. Còn nhớ đợt dịch, vừa nghe báo Hà Nội có nguy cơ phải phong tỏa thế là chị gửi ngay lên cho em 1 tải gạo với mười mấy cân thịt gồm gà, vịt, ngan ngỗng rồi bí xanh bí đỏ. Đến hàng xóm sang chơi nhìn thùng đồ dưới quê gửi lên còn tưởng mẹ đẻ gửi đồ cho em. Ai nghe bảo là đồ chị dâu cho, họ đều ngạc nhiên trầm trồ sao lại có người chị dâu chu đáo thế.

Những lúc bận không về được là chị dâu là gói ghém đồ ăn gửi lên thành phố, nào là trăm quả trứng, chục cân thịt, gà, ngan...Không phải là đồ nhà trồng, chị dâu toàn mua của hàng xóm, hay đến tận vườn để mua thực phẩm sạch, chị còn tỉ mỉ ghi chú từng món riêng, dặn dò em bỏ tủ lạnh cẩn thận cho đỡ hỏng."

>>Xem thêm: Thương con gái lấy chồng xa, bố mẹ gói ghém thực phẩm tiếp tế

Cộng đồng mạng: "Chị dâu hiếm có khó tìm đó, liệu mà đối tốt với chị ấy"

Có khá nhiều câu chuyện xích mích, mâu thuẫn giữa chị dâu và em chồng được nhiều người đem lên mạng chia sẻ. Nhưng không phải mối quan hệ nào cũng như vậy, bằng chứng là vẫn có những cặp chị dâu em chồng sống hòa thuận, yêu thương nhau:

- Sống trên đời phải biết đùm bọc nhau, anh em hòa thuận mới là điều hạnh phúc nhất.
- Hạnh phúc nhất là khi bố mẹ không còn nhưng mà vẫn có những người thân bên cạnh mình như vậy, tình cảm gia đình khó có gì thay thế được.
- Cứ sống chân thành, chắc chắn bạn sẽ được đối tốt lại mà thôi.
- Chị dâu thì cũng như chị gái thôi, đã về chung một nhà là người thân của nhau cả thôi.

Chị dâu gửi đồ ăn cho em chồng, nhà có gì gói ghém gửi tất
Nhiều gia đình chị dâu và em chồng không hợp nhau. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Than thèm nem, mẹ cặm cụi cuốn trăm cuốn đóng gói gửi lên cho con gái

Những người con xa quê đọc được những dòng chia sẻ này chắc là sẽ ấm lòng lắm. Không còn mẹ, vừa mất cha nhưng cô gái vẫn còn có anh trai, chị dâu, những người luôn bên cạnh động viên, chia sẻ, giúp đỡ cô về mọi mặt. Còn bạn, có kỷ niệm đặc biệt nào về tình cảm gia đình của mình không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SỢ BẠN GÁI SÚT KÝ CHÀNG TRAI GỬI CẢ "NÚI" ĐỒ ĂN, CDM THA HỒ GHEN TỊ

Sống xa nhà, được gửi đồ ăn quê luôn là một niềm hạnh phúc. Ngoài bố mẹ, cũng còn có những người thân yêu khác luôn quan tâm đến bạn.

Như cô gái dưới đây, yêu được một người bạn trai đảm đang, quan tâm đến người yêu hết mực. Yêu xa anh chàng vẫn gói ghém đồ đạc gửi lên cho bạn gái. Mặc dù đã chuẩn bị thùng đồ ăn "đầy ắp" ở nhưng anh vẫn luôn miệng "Anh còn sợ thiếu đây này".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top