04/01/2021 00:20

Làm thế nào để chuyện "con chung - con riêng" không còn là nỗi ái ngại

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Nhiều người thường e ngại việc những đứa trẻ không cùng cha và mẹ trở thành anh em sống chung một nhà sẽ khó dung hòa mối quan hệ gia đình. Thế nhưng, rất nhiều tổ ấm của sao Việt lại cho thấy góc nhìn hoàn toàn khác.

Mỗi khi nói đến câu chuyện "con chung - con riêng", nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những đợt "sóng ngầm" và cho rằng đây là một mối quan hệ không mấy dễ thở. Thậm chí, từng có rất nhiều câu chuyện ở đời thực khắc họa rõ nét sự buồn vui phía sau mối quan hệ này, qua đó dần khiến nhiều người nảy sinh sự ái ngại. Và cũng vì lẽ đó nên mỗi khi mỹ nhân này, sao nam kia tuyên bố tái hôn trong tình cảnh đã có con riêng, lập tức chủ đề "con chung - con riêng" sẽ trở thành câu chuyện khiến cư dân mạng không khỏi bàn tán xôn xao.

Không có chuyện "con chung - con riêng" trong các gia đình sao Việt hạnh phúc

Thực tế cho thấy, không phải lúc nào vấn đề "con chung - con riêng" cũng trở thành nỗi ái ngại khiến các gia đình khó hòa hợp. Minh chứng rõ nhất là khi nhìn vào các gia đình sao như Hà Hồ - Kim Lý, Cường Đô La - Đàm Thu Trang, Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương... công chúng chắc chắn sẽ có được góc nhìn rất đặc biệt về vấn đề tưởng chừng khó thở này. Rõ ràng, không hề có chuyện "con chung - con riêng" trong các tổ ấm hạnh phúc của loạt nghệ sĩ Việt.

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Làng giải trí Việt có rất nhiều câu chuyện "con chung - con riêng" khiến công chúng phải ngưỡng mộ. Ảnh: IG henrylisaleon

>> Xem thêm:  Hồ Ngọc Hà công khai cân nặng, chiều cao hiện tại của hai con sinh đôi

Dẫn chứng tiêu biểu nhất của câu chuyện "con chung - con riêng" có lẽ là hai gia đình Hà Hồ - Kim Lý và Cường Đô La - Đàm Thu Trang. Trước khi Hà Hồ và Cường Đô La "đường ai nấy đi", cả hai đã có chung một cậu con trai tên Subeo. Sau đó, Hà Hồ tìm được hạnh phúc mới bên Kim Lý, còn Cường Đô La cũng tạo lập gia đình với Đàm Thu Trang. Lúc này, rất nhiều người đều tò mò liệu cậu bé Subeo sẽ ra sao khi bố mẹ đều đã có gia đình mới và có thêm con.

Thế nhưng, giống như đã nói, thực tế cho thấy nhiều câu chuyện tuyệt vời hơn một số người vẫn nghĩ. Và cách Hà Hồ - Kim Lý cũng như Cường Đô La - Đàm Thu Trang đối xử với con trai Subeo chính là minh chứng điển hình nhất khiến công chúng hiểu rằng, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào con trẻ đều xứng đáng có được hạnh phúc. Hay nói rõ hơn, hành động và cách ứng xử của người lớn luôn là điều quan trọng nhất giúp cân bằng mối quan hệ "con chung - con riêng".

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Cách ứng xử văn minh và khéo léo của Hà Hồ - Kim Lý, Cường Đô La - Đàm Thu Trang đã giúp câu chuyện "con chung - con riêng" trở nên êm ấm hơn. Ảnh: FB Hồ Ngọc Hà/ FB Đàm Thu Trang

Ví dụ như việc Hà Hồ sớm cho quý tử Subeo gặp gỡ Kim Lý, tạo điều kiện để cả hai tiếp xúc và trò chuyện để hiểu nhau hơn cũng là một cách hay. Tương tự như vậy, Cường Đô La cũng đã khéo léo sắp xếp cho con trai đi chơi cùng Đàm Thu Trang từ những ngày đầu. Riêng về phía Kim Lý hay Đàm Thu Trang cũng vậy, họ học cách yêu thương con riêng của nửa kia giống như con ruột, đối đãi chân thành để nhận về chân thành. Nhờ đó, mối quan hệ tưởng chừng khó thở lại trở nên dễ thở hơn bao giờ hết.

Tiếp đến, vào giai đoạn tổ ấm có thêm những đứa trẻ mới, Hà Hồ và Cường Đô La đều khéo léo cân bằng việc chăm sóc "con chung - con riêng". Họ đảm bảo quý tử Subeo vẫn được hưởng đủ đầy tình yêu thương, chăm sóc từ bố mẹ, tránh cảm giác thiếu thốn tủi thân. Cũng nhờ vậy khi các em chào đời, Subeo hoàn toàn thoải mái tiếp nhận vai trò anh hai. Không những thế, Subeo còn thường xuyên phụ bố mẹ chăm sóc các em, thể hiện sự gắn kết tuyệt đối, không hề có sự phân biệt "con chung - con riêng".

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Hình ảnh nhóc tì Subeo yêu thương các em cùng cha khác mẹ và cùng mẹ khác cha khiến cư dân mạng hiểu rằng cậu bé đã được giáo dục rất tốt. Ảnh: FB Hà Hồ

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt 

Ứng xử với "con chung - con riêng" ra sao để tổ ấm hòa hợp?

Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương cũng là một trong những minh chứng cho thấy tổ ấm có "con chung - con riêng" vẫn ấm êm, hòa hợp. Trước khi kết hôn với Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương đã từng trải qua một lần tan vỡ hôn nhân và có con trai riêng. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ là rào cản khiến mối quan hệ của Kim Cương và Ưng Hoàng Phúc đi vào bế tắc.

Trái lại, Ưng Hoàng Phúc luôn coi con riêng của Kim Cương là con ruột của chính mình. Thậm chí, sau khi có thêm hai nhóc tì, Ưng Hoàng Phúc vẫn luôn giữ vững lập trường và sự công bằng trong việc đối xử với các con. Từ đó, giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, các con nhỏ cũng biết yêu thương, chăm sóc nhau như anh em ruột thịt.

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Tổ ấm của Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương sau bao năm vẫn ấm âm, thuận hòa dù có cả con chung lẫn con riêng. Ảnh: FB Ưng Hoàng Phúc

Vừa qua, Ưng Hoàng Phúc còn thật thà tiết lộ trên một talkshow về Kim Cương: "Cô ấy thương con riêng nhiều hơn con chung". Biết rõ nhưng nam ca sĩ chưa bao giờ chạnh lòng, ngược lại anh cũng muốn vợ bù đắp thiếu thốn cho con trai riêng nhiều hơn, bản thân anh cũng cố gắng để con trai cảm nhận được tình yêu thương thật sự.

Hay như chồng trẻ của Thu Thủy - Kin Nguyễn cũng dành cho bé Henry tình cảm chân thành, ngay cả khi anh trở thành bố của bé Lana. Từng có thời gian Kin Nguyễn bị hiểu lầm nhưng sau tất cả, anh đã dùng hành động để chứng minh với con riêng của vợ, anh không bao giờ có sự phân biệt trong cách đối đãi.

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Chỉ có yêu thương chân thành, khắc phục sự phân biệt đối xử mới hóa giải vấn đề "con chung - con riêng". Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh từng tiết lộ: "Trong gia đình tôi không bao giờ tồn tại khái niệm con chung - con riêng. Ba mẹ chăm lo, yêu thương cho các con công bằng như nhau" cho thấy rõ quan điểm của vợ chồng cô về vấn đề "con chung - con riêng". Chính suy nghĩ này giúp mối quan hệ giữa Hà Kiều Anh và con trai riêng của chồng luôn tốt đẹp.

Câu chuyện con chung - con riêng trong gia đình sao Việt
Người lớn ứng xử khéo léo, "con chung - con riêng" sẽ không còn là nỗi bận tâm. Ảnh: FB Hà Kiều Anh

Rõ ràng, câu chuyện "con chung - con riêng" thông qua lăng kính showbiz Việt đã giúp nhiều người có cái nhìn mới hơn thay vì tiếp tục ái ngại về những cơn "sóng ngầm". Đặc biệt, người hâm mộ đều vô cùng ngưỡng mộ trước cách các cặp đôi sao Việt ứng xử với "con chung - con riêng". Qua đó, hiểu được rằng, yêu thương - chia sẻ và bù đắp chính là những liều thuốc hiệu quả nhất giúp hạn chế mọi mâu thuẫn và xung đột. Đôi khi, chỉ cần gạt bỏ cái tôi ích kỷ tầm thường sẽ tạo nên được những giá trị hạnh phúc rất bền vững.

Hơn thế nữa, những đứa trẻ được sống trong gia đình có bố mẹ ứng xử khéo léo, văn minh cũng là tiền đề để phát triển thuận lợi về mặt tinh thần lẫn trí tuệ. Ngược lại, với những đứa trẻ không may bị đối xử phân biệt trong gia đình "con chung - con riêng" sẽ có nguy cơ khiếm khuyết về mặt tinh thần, ảnh hưởng tích cách một cách tiêu cực.

Vậy nên, hy vọng rằng, với những ông bố bà mẹ quyết định đi thêm bước nữa, cũng như nửa kia của họ sẽ đặt con trẻ lên hàng đầu để câu chuyện "con chung - con riêng" không còn là vấn đề rối rắm.

>> Tin liên quan: Ưng Hoàng Phúc nói về vợ: "Cô ấy thương con riêng nhiều hơn con chung"

Từ đây có thể thấy, cách hóa giải vấn đề "con chung - con riêng" không phải chuyện quá khó khăn, tất nhiên để tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với con riêng của vợ/ chồng cần rất nhiều sự rộng lượng, bao dung ở mỗi người. Nhưng chỉ cần hạ quyết tâm xây dựng mái ấm với người đã có con riêng, tin chắc chuyện "con chung - con riêng" sẽ không còn vấn đề khó nhằn nữa.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Đối với những trường hợp trẻ em sinh ra trong gia đình không trọn vẹn hạnh phúc, cơ bản đó đã là một sự thiếu thốn về mặt tình cảm. Dù ít dù nhiều, chuyện gia đình tan vỡ cũng sẽ trở thành vấn đề tác động đến tâm lý và tinh thần con trẻ.

Vậy mới nói, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, người làm cha làm mẹ cũng nên ưu tiên quyền lợi của con cái lên hàng đầu. Nhất là với những cặp đôi không có khả năng cứu vãn hôn nhân thì việc làm tròn trách nhiệm cha mẹ, giúp con cái có được bù đắp đủ đầy tình thương, tránh những mặc cảm không hay là điều rất cần thiết. Đó cũng chính là cách tốt nhất giúp con trẻ yên tâm khôn lớn và phát triển.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top