04/24/2021 07:56

Cảm động nam thanh niên đi xe số ví còn 100k vẫn đổ xăng giúp người lạ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ giúp đỡ nhau 100 nghìn đồng nhưng qua đó đã thể hiện được tình người trong xã hội, biết quan tâm, sẻ chia với người khác lúc gặp khó khăn mà không cần cảm ơn, hậu tạ.

Mới đây, mạng xã hội có lan truyền câu chuyện xúc động về tình người ở cây xăng Gò Đậu - Bình Dương. Một người đàn ông đi đổ xăng nhưng quên đem bóp đã được người xa lạ sẵn sàng giúp đỡ trong khi họ cũng không quá giàu có dư giả.

Cảm phục trước người đã giúp đỡ mình về nhà người đàn ông đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội với hy vọng tìm lại được người đó và hậu tạ.

"Đêm nay trời Bình Dương mưa nhẹ, 22h đêm mình đi có việc gấp nhưng xe lại hết xăng, nên mình có ghé đổ xăng ở Gò Đậu, xăng đã đổ đầy 100k cho xe nhưng do đi gấp nên quên mang theo bóp tiền. Mình có yêu cầu muốn được chuyển khoản hay quét mã ví, app qua điện thoại... nhưng nhân viên nói không biết, kế toán về rồi, số tài khoản cũng quên... nếu muốn đi rút tiền trả thì để điện thoại lại. Trong khi quên bóp thì không thẻ, muốn rút tiền thì phải có điện thoại mới rút qua app được.

2 bên nhìn nhau cười trừ đầy ức chế một hồi, thì anh trai trong hình cũng đổ xăng, nghe nói qua lại như vậy, thì hỏi thiếu bao nhiêu để ảnh đưa luôn.
Mình rất bất ngờ vì nhìn ảnh không giống người dư giả gì, đi xe số, mặc áo khoác dù đội nón đã ướt....

Mình có kể lại sự việc, thì ảnh liền mở bóp ra, mình nhìn thì chỉ còn hơn 100k thôi nhưng ảnh vẫn móc 100k ra đưa để mình trả. Khi mình xin số điện thoại, số tài khoản... Để trả lại, thì ảnh nói có duyên mời cafe được rồi, nên mình xin số điện thoại thì ảnh sợ mình trả lại hay sao ấy, nên ảnh hất tay mình ra rồi vặn ga chạy đi luôn, mặc cho mình đuổi theo... và chưa 1 lời cảm ơn anh.

Cầm 100k trong người mình vẫn còn lâng lâng khó tả, tuy với nhiều người 100k không đáng bận tâm, nhưng với mình lúc này rất quý và chắc với anh cũng vậy, nó có thể là 1 ngày cơm của anh".

>>Xem nhanh: Phải chăng chúng ta đã quá phụ thuộc vào đồng tiền và những giá trị ảo?

Cảm động nam thanh niên đi xe số ví còn 100k vẫn đổ xăng giúp người lạ
Chàng trai sẵn sàng đưa cho người lạ 100k đổ xăng dù trong ví chỉ còn hơn 100k.

>>Xem thêm: Cô gái bức xúc vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn

Update: Người đàn ông đã may mắn tìm gặp lại được chàng trai đã giúp đỡ mình 

Được biết, chàng trai tốt bụng này tên Lương Văn Hải, sinh năm 1998, quê Thanh Hoá, ở Thuận An. khoảng 22h tối qua, sau khi làm công việc giao sữa (loại dành cho mẹ bầu và trẻ em) xong, anh lên Thủ Dầu Một gặp bạn thì ghé đổ xăng, gặp trường hợp này và sẵn sàng móc ví trả tiền giúp người lạ mặc dù trong ví chỉ còn vài chục nghìn đồng.

Chủ bài chia sẻ cũng nói thêm "Còn vấn đề mọi người bình luận tiêu cực cũng khiến anh buồn nào là diễn vì bỏ quên bóp sao chụp hình được...? Mình có nói là bỏ quên bóp chứ còn điện thoại để quét app hay chuyển khoản, còn chụp hình thì anh không biết vì mình chụp chưa đến 1s. Mình cũng là nam, không phải nữ cho nhiều bạn nói nam giúp nữ để gạ ạ".

Cảm động nam thanh niên đi xe số ví còn 100k vẫn đổ xăng giúp người lạ
Hai anh đã gặp nhau và trò chuyện.
Cảm động nam thanh niên đi xe số ví còn 100k vẫn đổ xăng giúp người lạ
Hai bên vui vẻ gặp gỡ.

Đúng là việc tốt nhưng khi được công khai lên mạng xã hội thì chắc chắn sẽ nhận về nhiều ý kiến trái chiều, 

- Chuyện đời là thế, xấu thì bị nói, tốt thì bị soi mói.
- Người ta tốt vậy thì khen đi chứ ở đó mà suy diễn.
- Nghe câu chuyện mà ấm lòng thật. Có thể nghèo vật chất nhưng anh lại giàu tình người. 
- Em cũng từng hết xăng giữa đường, gọi người nhà không được, khóc bù lu. Anh bán hàng rong chiết xăng từ xe ảnh qua cho 1 ly. Cảm tạ anh bằng tiền mà anh không lấy, anh bảo đi đi, về tới nhà an toàn là được. Cúi đầu cảm ơn anh ngay.

>>Xem thêm: Nghịch lý cuộc sống: Cho bạn mượn tiền, vừa mất bạn mất luôn cả tiền

Cảm động ở đây không phải nằm ở giá trị đồng tiền, mà nằm ở tình người, giữa 2 người đàn ông không quen biết, giữa xã hội đầy rẫy lọc lừa... Thế mới thấy được, làm việc tốt thì không phân biệt giàu nghèo, cứ thấy ai đang lâm vào tình cảnh khó khăn thì sẵn sàng dang tay giúp đỡ với hy vọng hành động tốt sẽ lan tỏa đến mọi người xung quanh. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động này, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Bình Dương 24h

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CHO BẠN VAY 7 TRIỆU ĐỒNG, 5 NĂM SAU QUAY VỀ TRẢ 100 TRIỆU ĐỒNG

Trong chuyện sống tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, nhưng cũng chính tiền bạc tạo nên những câu chuyện ấm lòng, ý nghĩa. Như câu chuyện dưới đây, cho bạn vay 7 triệu đồng từ thời sinh viên vì thương hoàn cảnh bạn khó khăn nhưng mãi vẫn không thấy trả.

Vài năm sau khi ra trường, bạn bất ngờ quay lại trả cho hẳn 100 triệu đồng, và còn mời đến công ty nó làm với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Anh chàng hài hước cho biết: "Đúng là đời không nói trước được điều gì, mọi người mà bị quỵt nợ đừng từ bỏ hi vọng nhé".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top