04/08/2021 06:18

Cảm động: Cụ bà 78 tuổi mếu máo gọi mẹ già trên giường bệnh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cha mẹ không thể sống mãi với chúng ta, rồi cũng sẽ đến một ngày nào đó, họ bỏ chúng ta và đi về nơi rất xa. Thế nhưng vì vòng xoáy cơm áo gạo tiền không phải ai cũng có điều kiện về thăm cha mẹ thường xuyên.

Nhất là khi đã lập gia đình, bận rộn con cái khiến chúng ta quên mất bố mẹ đang ngày một già đi. Đến khi nhìn lại là lần cuối gặp gỡ, muốn níu kéo bố mẹ ở thêm với mình một chút cũng không được.

Như mới đây, mạng xã hội có chia sẻ một đoạn clip vô cùng cảm động ghi lại khoảnh khắc xúc động về cuộc gặp gỡ - chia tay cuối cùng của con gái 78 tuổi và người mẹ già 98 tuổi đang nằm trên giường bệnh. 

Cảm động cụ bà 78 tuổi mếu máo gọi mẹ già trên giường bệnh
Dù có lớn khôn hay đã già yếu, cảm giác còn mẹ bên cạnh vẫn an toàn và vô cùng hạnh phúc.

>>Xem thêm: Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già

Trong đoạn clip, người con gái 78 tuổi tuy tuổi đã cao, sức yếu nhưng vẫn cố gọi thật to để hỏi mẹ mình: “Mẹ có biết con Hẩu không? … hử…" Tuy nhiên, cho dù bà có hỏi đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không có tiếng trả lời, bởi người mẹ quá yếu không còn nghe được nhưng cũng có thể bà đã chẳng còn sức để trả lời.

Tuy không được mẹ trả lời nhưng bàn tay gầy gò của người con 78 tuổi vẫn liên tục xoa bóp, nắn tay cho mẹ mình, có lẽ bà lo sợ rằng, chỉ cần buông tay thôi thì bà sẽ mãi mãi chẳng còn cơ hội nắm lấy lần nào nữa. 

Cảm động cụ bà 78 tuổi mếu máo gọi mẹ già trên giường bệnh
Cụ bà liên tục nắm lấy tay mẹ mình.

>>Xem thêm: Em gái 97 tuổi khóc nức nở vì được anh trai 104 tuổi lặn lội tới thăm

Cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động

Ngay lập tức, đoạn clip đã nhận được khá nhiều bình luận, thả tim của cộng đồng mạng. Xem xong những hình ảnh này, ai cũng bỗng cảm thấy nhớ mẹ, cảm động sụt sùi về tình mẫu tử, cho rằng không phải ai cũng may mắn như người con gái 78 tuổi trên đây, có được mẹ bên cạnh tận đến tuổi xế chiều. 

- Xem mà nước mắt chảy dài, đúng là ở tuổi nào, có mẹ cạnh bên cũng là hạnh phúc nhất.
- Chợt nhận ra đã hơn 1 tháng rồi chưa gọi về cho mẹ, công việc cuốn mình đi xa quá.
- Thời gian đúng là chẳng bỏ qua ai, dẫu biết rồi cũng phải xa mẹ nhưng giây phút chia ly sao đau lòng quá.
- Xem xong clip thì cuối tuần này mình sẽ đặt xe về quê thăm mẹ và bà luôn.

Trước đó đoạn video ghi lại hình ảnh cụ già 103 tuổi, lưng còng vẫy tay chào con gái 82 tuổi đang lên ô tô để đi xa cũng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ bà nói: “Lần này nữa, lần sau về bà không có nữa đâu", còn người con gái thì nghẹn ngào chia sẻ “Thương mẹ mà bật khóc, lần mô về cũng vậy cả, đón mẹ ra ở mà không đi. Ra 7 ngày khóc mất 6 ngày rồi, không đi, không chịu ở được, về thì lại khóc".

Cảm động cụ bà 78 tuổi mếu máo gọi mẹ già trên giường bệnh
màn chào tạm biệt của hai mẹ con gây xúc động. Ảnh: TikTok @maimeo_66

>>> Bạn có biết: "Bà ơi! Tôi về rồi này", khoảnh khắc hạnh phúc của 2 vợ chồng già

Cuộc chia ly nào cũng đầy nước mắt, nhất là khoảnh khắc biết rằng mình sẽ phải xa mẹ mãi mãi. Vì thế, khi còn được ở bên mẹ nên trân trọng từng giây phút, tranh thủ gọi điện, về thăm nhà, ăn cùng bố mẹ một bữa cơm. Chỉ có nhà, bố mẹ là nơi dang tay chào đón mỗi khi con mệt mỏi và trở về thôi.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HÃY BIẾT TRÂN TRỌNG MỌI KHOẢNH KHẮC BÊN BỐ MẸ

Thời gian ở bên bố mẹ khá ngắn, chỉ khoảng 18-20 năm đầu đời, được bố mẹ yêu thương, quan tâm, sau đó con cái trưởng thành phải lao vào đời kiếm sống. Lúc đó, thời gian gặp bố mẹ ngày càng ít đi.

Bạn càng trưởng thành thì bố mẹ bạn ngày càng già đi. Thế nhưng dù bận bịu cỡ nào cũng nên sắp xếp về cùng bố mẹ. Cuộc sống này rất vô thường, đôi lúc chúng ta mất đi những thứ quan trọng nhất khi nào chẳng biết. Chính vì vậy, hãy biết trân trọng mọi khoảnh khắc khi mà chúng ta còn được ở cạnh bố mẹ, được gọi và nghe giọng nói của họ.

Xem chi tiết tại đây.

Video có thể bạn quan tâm
THỬ LÒNG BÀ CỤ ĂN XIN VÀ CÁI KẾT NGHẸN LÒNG
Scroll to top