04/04/2021 16:56

Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu bạn có những mối quan hệ mà khi ở gần họ, bạn cảm thấy không thoải mái, tinh thần trở nên tiêu cực và ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống thì tốt nhất hãy dừng lại.

Để đối phó với những người “độc hại” xung quanh, trước hết bạn cần tìm ra lý do tại sao họ lại nhắm đến mình, học cách nói không, tìm kiếm các mối quan hệ tốt đẹp khác cùng một số điều cần thực hiện dưới đây.

Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”
Bạn bè tốt luôn mong muốn đối phương được thành công. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng

Xác định mục đích họ nhắm đến bạn

Những người xấu tính thường thích đổ lỗi và mang tâm lý thù hằn khi có chuyện xảy ra không theo ý mình. Họ cũng thích lôi kéo người khác về cùng chiến tuyến, vậy nên khi đã nhận ra mục đích đó thì bạn cần hết sức cẩn trọng lời nói, không nên hùa theo để tránh rắc rối hoặc phiền phức về sau.

Nhận ra thế mạnh của bản thân

Nếu không hiểu rõ chính mình, bạn sẽ rất dễ bị người khác thao túng và giật dây. Ngược lại, nếu bạn có chính kiến riêng, nhận ra thế mạnh của mình ở đâu và phát huy nó tối đa thì sẽ không ai có thể kiểm soát hay lợi dụng bạn được cả.

Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”
Hiểu rõ thế mạnh của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn. Ảnh: Anh Chan

>> Đừng bỏ lỡ: Hết bị bóc mẽ đại hội thanh lý ảo, ngọc trinh còn ẩn ý bạn bè chơi xấu

Đừng để tâm đến họ

Những “người độc hại” thích thu hút mọi sự chú ý về phía mình, bạn càng tỏ ra quan tâm thì nguy cơ bị lôi kéo sẽ càng cao. Vậy nên nếu lỡ ở trong tầm mắt họ thì bạn cũng hãy tỏ thái độ lạnh nhạt, đồng thời từ chối mọi ý đồ muốn khơi chuyện nhằm tránh rắc rối.

Sẵn sàng nói “không”

Một số người vì tính tình hay cả nể, sợ mất lòng nên luôn đồng ý mọi lời nhờ vả. Đây chính là đối tượng mà kiểu “người độc hại” rất yêu thích, họ sẽ lợi dụng lòng tốt đó cho đến khi nào chán thì thôi. Bạn không có nghĩa vụ giúp đỡ ai đó vô điều kiện, vậy nên nếu cảm thấy bản thân phải chịu thiệt thòi thì cứ dứt khoát nói “không” để chấm dứt ý đồ của đối phương.

Nói ra suy nghĩ thật của mình

Với những người không biết điều thì chẳng cần phải giữ thái độ xã giao làm gì, bạn cứ việc thẳng thắn cho họ biết về sự khó chịu của mình. Ví dụ như yêu cầu đối phương ngừng nói xấu người khác hoặc đừng nhờ vả gì nữa chẳng hạn.

Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”
Mối quan hệ tích cực đem tới nhiều niềm vui thú vị, còn những "người độc hại" thì không như vậy. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Bạn bè bắt tay thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài

Làm những điều bản thân cho là đúng

Nếu lúc nào cũng nghe theo lời khuyên của người khác thì bạn rất dễ đánh mất đi bản sắc riêng của mình. Do đó hãy tham khảo một cách có chọn lọc và biết tự rút kinh nghiệm cho những lần sau. Hãy nhớ rằng sự tiến bộ của bản thân mới là quan trọng nhất, chứ không phải cách người ngoài đánh giá bạn như thế nào.

Ngưng nhận sự giúp đỡ từ họ

Những “người độc hại” thường giả vờ muốn tốt cho bạn, đẩy bạn vào thế phải mang ơn họ dù thực tế chẳng có sự giúp đỡ nào ở đây cả. Vậy nên đừng nhờ vả người khác khi chưa hiểu rõ về họ, tránh tình trạng “mua dây buộc mình”, hại nhiều hơn lợi.

Tìm kiếm những mối quan hệ tích cực

Đừng để bản thân buồn chán đến mức phải chơi với những “người độc hại”, trong khi bạn hoàn toàn có thể mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm những người bạn vừa thú vị lại vừa chân thành khác.

Vào Đời: Bị bạn bè phản bội, đừng quá đau buồn bởi mọi thứ rồi sẽ tốt hơn thôi!

Đôi khi chỉ cần nhìn vào bạn bè của một người thì ta có thể đánh giá người đó có tốt hay không. Nếu đang bị mắc kẹt bởi những mối quan hệ độc hại thì bạn hãy áp dụng ngay những bí kíp trên đây để thoát ra càng sớm càng tốt nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

KHOA HỌC CHỨNG MINH: NGƯỜI HAY CHỬI THỀ MỚI LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT

Theo nghiên cứu khoa học thì hành vi chửi thề cũng là một phản ứng tâm lý bình thường, thậm chí những người thường xuyên chửi thề còn được đánh giá cao hơn hẳn về độ chân thành và tốt bụng.

Người có thói quen chửi thề có mức độ thành thật khá cao. Đại học Marist đưa ra kết luận rằng việc chửi thề cùng mức độ thành thật của một người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thậm chí những nghi phạm luôn miệng nói tục có tỷ lệ được tuyên vô tội cao hơn nhóm nghi phạm biết kiềm chế sự tức giận hoặc quá kiệm lời…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top