04/29/2021 19:20

Bỏ túi 5 mẹo mua thực phẩm này, ai cũng tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nếu bạn biết cách tiết kiệm khi đi mua thực phẩm, đồ ăn thì sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền đấy. Vì vậy hãy nhanh tay lưu lại 6 mẹo mua thực phẩm ngay sau đây.

Chi phí mua thực phẩm luôn chiếm phần nhiều trong các khoản chi tiêu của mỗi người hay mỗi gia đình. Nhưng nó lại là khoản chi bắt buộc, không thể thiếu. Vì vậy, hãy cắt giảm bớt tiền mua thực phẩm bằng những mẹo nhỏ dưới đây để vẫn có thể mua đầy đủ đồ mà vẫn tiết kiệm kha khá tiền. 

Bỏ túi 5 mẹo mua thực phẩm này, ai cũng tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng
Mua thực phẩm luôn chiếm một khoản không nhỏ trong tài chính mỗi tháng của chúng ta. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Tiền điện tăng cao mùa nóng, áp dụng ngay mẹo bật điều hòa đỡ hao điện

1. Hạn chế mua đồ ăn sẵn, đồ đóng hộp 

Để tiết kiệm tiền mua thực phẩm mỗi tháng bạn cần phải để ý đến cả những điều nhỏ nhất. Như thói quen mua đồ ăn sẵn, đồ đóng hộp sẽ tốn kém hơn việc bạn mua nguyên liệu về rồi tự chế biến. Bởi những thực phẩm được chế biến sẵn thường có giá cao hơn. Nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí bằng việc mua nguyên liệu về và chế biến theo cách của mình. Cách này giúp bạn được ăn đồ vừa đúng khẩu vị, vừa an toàn lại không tốn kém.

Bỏ túi 5 mẹo mua thực phẩm này, ai cũng tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng
Thay vì mua đồ hộp bạn nên mua nguyên liệu tự chế biến ở nhà sẽ rẻ hơn nhiều. Ảnh: Portali

2. Không nên chỉ mua sắm ở một địa điểm

Có rất nhiều người do thói quen mua sắm nên chỉ mua ở đúng một địa điểm. Tuy nhiên bạn cũng nên đi mua sắm ở các địa điểm khác bởi nơi khác cũng có thể có những thực phẩm chất lượng mà giá cả đôi khi sẽ tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể mua món đồ mình cần với giá phù hợp nhất và từ đó có thể tiết kiệm kha khá tiền.

>> Xem thêm: Nhà 4 người chi gần 20 triệu/tháng, bình thường hay tiêu hoang?

3. Đặt mua thực phẩm trực tiếp từ nông trại

Hiện nay có rất nhiều mô hình nông trại trồng rau, nuôi gia cầm, gia súc đảm bảo chất lượng. Và họ cũng sẵn sàng bán cho các hộ gia đình tuy nhiên phải bán với khối lượng lớn. Và gia đình bạn có thể không mua hết được số thực phẩm đó nhưng có thể rủ thêm một vài gia đình nữa cùng mua. Như vậy chắc chắn sẽ giảm được rất nhiều chi phí.

Bởi khi bạn mua ở chợ hoặc siêu thị hay các cửa hàng, thực phẩm đã đi qua khá nhiều khâu nên giá tiền đã bị đội lên nhiều.

Bỏ túi 5 mẹo mua thực phẩm này, ai cũng tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng
Khi mua trực tiếp tại nông trại bạn sẽ có thể mua với giá rẻ hơn là mua thực phẩm ở chợ hay siêu thị. Ảnh: Khởi nghiệp

4. Chú ý thành phần thực phẩm

Việc chú ý đến thành phần thực phẩm của món đồ mà bạn định mua chính là một cách để bạn biết được giá cả món đó gần đây như thế nào. Ví dụ bạn muốn mua xúc xích nhưng khi ấy giá thịt lợn đang tăng cao thì chắc chắn giá xúc xích cũng tăng cao. Vì nguyên liệu chính để làm xúc xích là thịt lợn. Vậy nên bạn có thể lựa chọn thời điểm nào giá cả của thực phẩm đó ổn định để mua thì sẽ tiết kiệm được tiền hơn.

>> Xem thêm: Lác mắt trước các bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100 nghìn

5. Tận dụng mua sắm vào những khi có chương trình khuyến mại

Hiện nay rất nhiều các siêu thị liên tục có các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Từ việc mua hàng trực tiếp đến mua hàng online đều có các mức giá hấp dẫn cho các món đồ. Vậy nên các chị em nội trợ nhất định không nên bỏ qua những đợt khuyến mãi đó để có thể vừa mua đồ chất lượng vừa có thể tiết kiệm được tiền.

Bỏ túi 5 mẹo mua thực phẩm này, ai cũng tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng
Biết tận dụng những đợt khuyến mãi chắc chắn bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá tiền. Ảnh: Vietnamnet
MC Mai Trang bật mí cách tiết kiệm ít nhất 9 triệu mỗi tháng

Nếu như bạn mua thực phẩm không có kế hoạch thì sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn cho nó. Không những thế còn có thể gây lãng phí đồ ăn. Vậy nên hi vọng với 5 mẹo mua thực phẩm ở trên có thể giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn và tiết kiệm được một khoản không nhỏ mỗi tháng.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Phụ nữ muốn giữ được tiền thì phải biết cách “keo kiệt”

Cuộc sống hiện đại luôn có rất nhiều thứ phải chi tiêu nên với những người có thu nhập trung bình thì sẽ khó có thể tiết kiệm được tiền. Và nếu muốn như vậy thì cần phải biết “keo kiệt” ở 3 phương diện này.

Biết keo kiệt với những khoản chi không cần thiết chính là một người thông minh. Bạn nên có kế hoạch chi tiêu và có thể ghi chép lại những khoản chi để biết cách điều phối lại và cũng sẽ biết nên mua gì là hợp lý.

Thứ hai là hãy biết keo kiệt với những người tham lam. Bởi không phải ai cũng sòng phẳng về mặt tiền nong. Nhiều người đã phải mất tiền chỉ vì lòng tốt của mình bị lợi dụng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
“Thần giữ của” mách bạn 10 mẹo giúp túi tiền luôn rủng rỉnh
Scroll to top