04/20/2021 09:00

Bố mẹ Vân Quang Long không chấp nhận Linh Lan, yêu cầu đính chính

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Mới đây, bố mẹ Vân Quang Long đã có thông báo chính thức về nhân thân của Linh Lan - người tự nhận là vợ chính thức của cố ca sĩ, cũng như khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan của con trai tại Mỹ ngày 3/1/2021.

Những ngày cuối cùng của năm 2020, thông tin Vân Quang Long - cựu thành viên nhóm 1088 đột ngột qua đời tại Mỹ đã khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, tiếc thương. Cùng với đó, gia đình của cố ca sĩ cũng liên tiếp xảy ra không ít ồn ào xoay quanh chuyện tiền bạc và Linh Lan - người tự nhận và vợ hợp pháp của Vân Quang Long.

Đến nay, sau hơn 3 tháng kể từ ngày mất của cố ca sĩ, những ồn ào vẫn chưa dừng lại. Liên quan đến những vấn đề trên thì mới đây, bố mẹ Vân Quang Long đã đưa ra thông báo chính thức sau khi nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Bố mẹ Vân Quang Long không chấp nhận Linh Lan, yêu cầu đính chính
Bố mẹ Vân Quang Long đưa ra thông báo chính thức về nhân thân của Linh Lan cũng như khoản tiền phúng điếu Vân Quang Long trong lễ nhập quan tại Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình

Một đoạn trong bài chia sẻ này như sau:

"Về sự giả mạo nhân thân của người tự xưng là vợ chính thức của Vân Quang Long trong thời gian vừa qua.

Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen - mang họ của gia đình chúng tôi.

Chúng tôi đã gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được Cơ quan công an chính thức trả lời bằng công văn số 04/CV-CATT ngày 06/04/2021. Chúng tôi không được đăng toàn văn công văn có dấu đỏ vì luật không cho phép. Nội dung trả lời của Quý công an xác nhận các nội dung chính như sau:

- Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

Bố mẹ Vân Quang Long không chấp nhận Linh Lan, yêu cầu đính chính
Theo điều tra của cơ quan công an, Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) hoàn toàn độc thân. Ảnh: FB Vân Quang Long

- Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long.
- Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột.
- Theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính Phủ, một người chỉ được sử dụng 01 (một) chứng minh nhân dân, trong trường hợp 01 (một) người sử dụng 02 (hai) chứng minh nhân dân sẽ vi phạm Điều 19 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ".

Theo những thông tin do bố mẹ Vân Quang Long đưa ra, Linh Lan hoàn toàn độc thân và không hề có quan hệ vợ chồng hợp pháp (đăng ký kết hôn) với cố nghệ sĩ như đã trả lời báo chí trước đó. Bên cạnh đó, gia đình cũng thắc mắc, không rõ lý do tại sao Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) lại vu cho Vân Quang Long là chồng của Phan Thị Ngọc Nhi - tức chị gái ruột của mình và có con chung là cháu Lê Helen. Từ đó, gia đình Vân Quang Long yêu cầu Linh Lan lên tiếng đính chính thông tin sai sự thật này.

Quan điểm của gia đình cố ca sĩ:

"Cô Linh Lan phát ngôn công khai trước công chúng những điều trên - lặp đi lặp lại nhiều lần ngay tại những nơi trang nghiêm như trước tượng Phật, trong Chùa, trong lễ tang, trên cáo phó, trên báo chí, trên mạng xã hội. Gia đình cô Linh Lan như mẹ cô, các chị em cô đều biết cô Linh Lan nói sai sự thật, nhưng tiếc rằng họ đã im lặng đồng lõa theo cô.

Với bất cứ lý do gì thì đây cũng là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phù hợp các tiêu chuẩn đạo đức, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự uy tín của Vân Quang Long và gia đình chúng tôi. Nếu chúng tôi không phát hiện sớm, có thể có rất nhiều những hệ lụy về pháp lý xảy ra sau này.

Chúng tôi đề nghị cô Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) có biện pháp đính chính công khai về những vấn đề này trước công luận và giải thích cho chúng tôi được rõ lý do cô Linh Lan hành động như vậy."

Cũng tại bài đăng, bố mẹ Vân Quang Long khẳng định con trai mình đã có vợ chính thức, hợp pháp là chị Hồng Nguyễn, công dân Mỹ cho tới khi qua đời.

Bố mẹ Vân Quang Long không chấp nhận Linh Lan, yêu cầu đính chính
Bố mẹ Vân Quang Long khổ sở vì những ồn ào liên tiếp xảy ra từ khi con trai mất. Ảnh: NT

Về khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan cố ca sĩ tại Mỹ ngày 3/1/2021, gia đình Vân Quang Long cho biết nó đã được ban tổ chức kiểm đếm, ghi chép cẩn thận. "Sở dĩ chúng tôi nói phía bên Mỹ chờ đến hôm nay mới giải quyết câu chuyện tiền phúng điếu này là do thân nhân của Linh Lan không biết được chính xác và chúng tôi không muốn có sự rủi ro rắc rối về mặt pháp lý xảy ra sau này. (Chúng tôi muốn chuyển tiền cho mẹ hợp pháp của Helen)."

>> Tin liên quan: Bố mẹ Vân Quang Long cầu cứu vì loạt Youtuber đăng tải clip xúc phạm

Trước thông báo chính thức từ gia đình Vân Quang Long, hiện phía Linh Lan vẫn giữ im lặng. Mong rằng, những ồn ào này sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa để khi nhắc về cái tên Vân Quang Long sẽ không phải là những tin tức tiêu cực mà thay vào đó là những cống hiến của anh cho nghệ thuật.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao Việt tại Bestie nhé!

Vân Quang Long sinh ngày 26/9/1979, được biết đến là cựu thành viên nhóm nhạc 1088. Sau này, khi nhóm tan rã, anh phát triển sự nghiệp solo và gặt hái được nhiều thành công.

Sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long ở tuổi 41 khiến gia đình, bạn bè và người hâm mộ không khỏi đau lòng. Ngày mất, nam ca sĩ sống một mình nơi đất Mỹ, không có người thân bên cạnh. Nhiều đồng nghiệp ở hải ngoại như Phạm Thanh Thảo, Hàn Thái Tú... đã thay mặt gia đình nam ca sĩ đứng ra lo liệu tang lễ giúp anh, sau đó đưa hài cốt về Việt Nam trao lại cho gia đình.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top