04/05/2021 17:31

Bị dọa gửi lại “nơi sản xuất”, vợ đáp trả khiến chồng "im như thóc"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vợ chồng đầu ấp tay gối, chung sống với nhau nhưng cứ có chuyện là y như rằng lại động chạm đến phụ huynh, bảo họ không biết dạy con thì thử hỏi ai mà không tức.

Bước chân vào cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng bất đồng quan điểm dẫn đến lời qua tiếng lại là điều muốn cũng không tài nào tránh được. Tuy nhiên, quy luật “bất thành văn” trong mọi cuộc cãi vã chính là chừa đường lui cho bản thân và nhất định không được mang phụ huynh vào cuộc.

Tuy nhiên, người chồng trong câu chuyện sau đây chỉ vì “giận quá mất khôn” mà phá vỡ quy tắc, khiến vợ thất vọng đến độ chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Và quả thật ai nấy nghe qua đều không khỏi bất bình thay.

Bị dọa gửi lại “nơi sản xuất”, vợ đáp trả khiến chồng im như thóc
Chồng thiếu tôn trọng, hôn nhân dễ rơi vào ngõ cụt. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Vợ dọn cơm xếp thiếu đôi đũa, chồng lật đổ tung tóe cả mâm.

Tâm sự của cô vợ bị chồng đòi “trả về cho bố mẹ dạy lại” chỉ vì đi ăn cưới bạn thân

Dẫu biết trên đời chẳng ai hoàn hảo, được thứ này sẽ mất thứ kia nhưng sự độc đoán, gia trưởng, thậm chí xem việc tổn thương người khác là chuyện bình thường của chồng khiến cô vợ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Hễ có điều gì không ưng, chồng lại lôi bố mẹ cô ra đay nghiến. Vụ việc ăn cưới bạn thân hồi tuần trước đích thị là giọt nước tràn ly khiến cô quyết “vùng lên”.

Cuối tuần rồi, em được nhỏ bạn thân mời cưới. Thấy được hôm chồng nghỉ nên em nhờ trông con một lúc để đi thì bị mắng cho té tát, nào là ham hố tới chỗ đông người rồi đàn đúm sinh hư. Có điều, đám cưới bạn thân sao có thể không đi. Thế là em bế cả con tới dự một tẹo rồi về ngay. Ai ngờ, vừa đến cửa chồng đã chỉ thẳng tay quát: “Tôi gọi điện cho bố mẹ cô rồi, tôi gửi lại cô về đó cho họ dạy lại con gái. Khi nào cô biết sống cho tử tế, biết lo trọn đạo làm dâu, làm vợ thì hãy về. Còn giữ cái kiểu chồng nói một đằng, vợ làm một nẻo như hôm nay nữa đừng trách tôi bỏ”.

Em ôm con về ngoại đúng 1 tuần rồi quay lại. Thấy em, anh cười nhạt hỏi bố mẹ đã dạy ổn chưa. Em lại gần đặt tờ đơn ly hôn xuống bàn, nói: “Bố mẹ dạy tôi rồi, họ bảo tôi lấy chồng sống không hạnh phúc thì về với họ, không việc gì mà phải trói buộc cuộc đời vào một người chồng vô tâm, thiếu tôn trọng vợ”. Ảnh đứng như trời trồng nhìn em đi. Tiếp theo đó là những chuỗi ngày năn nỉ em về nhà nhưng em bảo cần thời gian. Nếu chồng vẫn không biết mình sai ở đâu thì vẫn dứt khoát ly hôn”.

Bị dọa gửi lại “nơi sản xuất”, vợ đáp trả khiến chồng im như thóc
Tâm sự gây chú ý của cô vợ. Ảnh chụp màn hình

Dân tình vỗ tay tán thưởng

Không lâu sau khi “lên sóng”, câu chuyện đã thu hút được nhiều sự chú ý. Ai nấy đều đồng tình rằng pha phản đòn này thật khiến họ “mát lòng mát dạ”. Đàn ông cứ ôm khư khư cái suy nghĩ mình đúng, mình to nhất nhà rồi áp đặt, thậm chí làm tổn thương người khác thì khó mà chung sống cả đời. Nếu anh chồng biết sai mà sửa thì nên cho cơ hội, bằng không thì nên dứt khoát tránh việc này lặp lại ở những lần sau.

Bị dọa gửi lại “nơi sản xuất”, vợ đáp trả khiến chồng im như thóc
Phụ nữ phải mềm, rắn đúng chỗ thay vì nhịn mãi. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi.

- “Chồng gì đã gia trưởng lại còn ích kỷ. Đã là gia đình phải biết nghĩ cho nhau chứ”.
- “Eo ơi trần đời ghét nhất cái kiểu vợ chồng cãi nhau mang phụ huynh ra nói”.
- “Không biết lôi bố mẹ người ta vào để chứng minh cái gì luôn”.
- “Một vừa hai phải còn nhịn chứ đến độ này thì đừng hòng nhé”.
- “ Nếu nói được lỗi sai, hứa sửa đổi thì cho thêm một cơ hội không thì thôi chứ khổ đấy bạn ơi”.
-....

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Hôn nhân đòi hỏi sự tôn trọng và bình đẳng. Sự cố gắng vun đắp cũng chẳng thể nào chỉ xuất phát từ một phía mà thành công được. Đối phương nhịn một hai lần không có nghĩa là những lần sau cũng thế. Tiếp tục làm tổn thương bạn đời như anh chồng trong câu chuyện trên đây thì không chừng đến cơ hội sửa sai còn không có đấy.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

3 BÍ QUYẾT DỪNG NGAY CƠN CÃI VÃ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG CHUYÊN KHẮC KHẨU

Mâu thuẫn, tranh cãi một khi không giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến cảnh “chuyện bé xé ra to” khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt. Con đường đến bên bờ vực của sự tan vỡ cũng vì lẽ đó mà rút ngắn hơn.

Vậy nên, chủ động nói lời xin lỗi, dùng tình yêu chân thành để xoa dịu đối phương... là những cách thức hữu hiệu nhất mà vợ chồng nào cũng nên áp dụng nếu chẳng may cãi vã. Cư xử khéo léo một chút, mềm mỏng một chút, biết hiểu và thông cảm cho nhau thì hôn nhân sẽ ngày càng bền vững.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top