04/19/2021 08:50

Anh tài xế xe công nghệ có tâm: Cẩn thận bọc nón bảo hiểm cho khách

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hành động của anh tài xế xe công nghệ vừa cẩn thận vừa kĩ lưỡng khi bọc riêng nón bảo hiểm của khách trong một chiếc bọc để tránh bụi bẩn đã cho nhiều người nhận ra một điều rằng đó là làm bất cứ nghề gì cũng cần có tâm như vậy.

Tài xế công nghệ giờ đây đã trở thành một nghề rất phổ biến. Từ người trung niên đến người trẻ đều có thể làm. Bởi vậy cũng có rất nhiều câu chuyện xung quanh những con người làm nghề này. Một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ một câu chuyện đặc biệt hiếm thấy về anh tài xế xe công nghệ. Hành động của anh tài xế này đã giúp nhiều người nhận được một bài học để làm mọi việc một cách tử tế.

Anh tài xế xe công nghệ có tâm: Cẩn thận bọc nón bảo hiểm cho khách
Bài chia sẻ trên mạng xã hội về anh tài xế công nghệ cẩn thận hiếm có. Ảnh: Chụp màn hình 

>> Xem thêm: 10 năm làm tài xế, chú rể đưa luôn dàn xe ben đi rước dâu

Anh tài xế xe công nghệ cẩn thận hiếm thấy, bọc mũ bảo hiểm của khách trong túi

Có lẽ ai cũng từng đi những chuyến xe của tài xế xe công nghệ nhưng đúng là hiếm thấy một tài xế cẩn thận đến như thế này.

Chủ tài khoản chia sẻ: “Lần đầu tiên có tài xế cẩn thận như vậy: bọc mũ trong túi trước khi đưa cho khách hàng. Anh bảo như này cho sạch, thấy các anh em khác toàn treo mũ ở xe, đi đường bụi bẩn, nước bẩn bắn vào làm cho khách không dám đội và đánh giá sao thấp”.

Việc treo mũ ở xe là thói quen của rất nhiều người, không kể các tài xế mà chính chúng ta khi chạy xe máy cũng thường như vậy. Thế nhưng ít ai để ý từng chi tiết nhỏ như là mũ treo ở ngoài bị bụi bẩn và cũng hiếm thấy ai cẩn thận đến mức mua riêng cho chiếc mũ bảo hiểm một cái túi bọc. 

Anh tài xế xe công nghệ có tâm: Cẩn thận bọc nón bảo hiểm cho khách
Chiếc mũ bảo hiểm cho khách được bọc cẩn thận trong bọc riêng. Ảnh: Chụp màn hình clip

>> Xem thêm: Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại

Bài đăng còn chia sẻ thêm, anh tài xế không chỉ là người cẩn thận mà còn rất khiêm tốn và khéo léo. Trên quãng đường di chuyển, hai người có trò chuyện và hỏi công việc tài xế của anh có thu nhập ổn không thì anh chỉ trả lời: “Mình cũng đủ ăn và có chút dư ra chút, đồng ra đồng vào”.

Mỗi câu nói đều là sự khiêm nhường của một người lao động chăm chỉ và chân chính. Bên cạnh đó, anh lái xe rất an toàn, không đoạn đường nào vượt quá 40 km/h. Vừa đi vừa bảo: “Có gì bạn chỉ đường giúp mình nhé, vì mình chưa rành đường lắm”.

Anh chỉ có một thói quen không tốt lắm đó là khi dừng đèn đỏ thường bị dừng quá vạch còn lại chắc chắn đây là một tài xế có thể làm nhiều người hài lòng.

Anh tài xế xe công nghệ có tâm: Cẩn thận bọc nón bảo hiểm cho khách
Anh tài xế công nghệ này xứng đáng được 100 đ vì đã làm nghề có tâm như vậy. Ảnh: Chụp màn hình clip

>> Xem thêm: Tài xế nghèo 3 giờ sáng vào viện chạy thận để sáng kịp chạy xe ôm

Tài xế hộ tống cặp vợ chồng đi xe máy không đèn hơn 10km

Anh tài xế công nghệ xứng đáng điểm 10 vì đã là một người làm nghề vô cùng có tâm. Đặc biệt hành động của anh còn cho chúng ta nhận ra những bài học để làm bất cứ việc gì cũng nên cẩn thận và chu đáo. Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ này luôn có những câu chuyện thú vị, còn bạn có chứng kiến câu chuyện nào tương tự không, cùng chia sẻ nhé. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tài xế Quảng Nam giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe, may mắn "mẹ tròn con vuông”

Xuất hiện trên mạng xã hội, một tài xế đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ được mọi người cực kì chú ý. Anh tài xế vốn chở sản phụ đến bệnh viện để sinh nhưng vừa đi được 2 km thì tình hình cấp bách không thể đi được nữa, tài xế dừng xe. Anh và người nhà đã cùng giúp sản phụ vượt cạn thành công. Trong lúc đó anh cũng gọi cho bệnh viện chuẩn bị trước và nhanh chóng đưa hai mẹ con vào viện.

Anh chia sẻ: “Tôi rất vui, mẹ con chị M. khỏe là mừng, hạnh phúc rồi. Đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp sinh con trên xe. Lúc đó, dù tôi hay ai cũng cố gắng giúp đỡ sản phụ.” Hành động của anh được rất nhiều cư dân mạng ủng hộ và nhận được nhiều lời cảm ơn từ gia đình và mọi người đã giúp sản phụ được “mẹ tròn con vuông”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top