04/28/2021 12:59

Ấn Độ: Con chở xác cha mẹ đi hoả táng bằng xe máy, cột trên nóc ô tô

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những ngày này, Ấn Độ đang phải oằn mình chống lại làn sóng dịch đợt 2. Tình trạng “khủng hoảng oxy”, thiếu giường bệnh trầm trọng khiến những ca dương tính và qua đời mỗi ngày tại nước này tăng lên theo cấp số nhân.

Số người chết mỗi lúc một nhiều gây nên hàng loạt vấn đề, không chỉ các khu hỏa táng quá tải mà ngay cả xe chở xác bệnh nhân cũng không tài nào tìm thấy. Không còn cách nào khác, người dân nước này tận dụng mọi phương tiện giao thông có thể mong đưa được người thân đến nơi hỏa táng.

Ấn Độ: Con chở xác cha mẹ đi hoả táng bằng xe máy, cột trên nóc ô tô
Hai người con chở xác mẹ bằng xe máy. Thi thể người mẹ đã qua đời không có được chiếc áo quan. Ảnh: India Today

>>Xem thêm: Ấn Độ: Covid-19 bùng phát, hỏa thiêu liên tục, người dân tháo chạy

Một gia đình sống tại thành phố Srikakulam thuộc bang Andes Oradea bất đắc dĩ phải dùng xe máy chở xác người mẹ mới qua đời vì chẳng có chiếc xe cứu thương nào còn dư cho họ. Theo thông tin từ tờ India Today, người phụ nữ này hưởng dương 50 tuổi. Ngay khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm Covid-19, bà nhanh chóng tiến hành xét nghiệm nhưng chưa cầm được kết quả trong tay thì đã ra đi vĩnh viễn. 

Một người đàn ông khác ở bang Uttar Pradesh cũng không gọi được xe cứu thương để đưa bố mình tới bệnh viện. Chỉ sau vài tiếng phát bệnh, người bố đã “nhắm mắt xuôi tay”. Không còn cách nào khác, anh buộc phải bọc xác bố, chằng trên nóc ô tô rồi chở đến nhà hoả thiêu ở thành phố Agra – nơi có số ca nhiễm cao kỷ lục.

Ấn Độ: Con chở xác cha mẹ đi hoả táng bằng xe máy, cột trên nóc ô tô
Bức ảnh giữa tâm dịch khiến ai nấy rơi nước mắt. Ảnh: India Today

Khi làn sóng dịch đợt đầu tấn công vào Ấn Độ, chính quyền mỗi bang đã huy động được hơn 1000 chiếc xe cứu thương. Thế nhưng, con số này có vẻ chẳng thấm vào đâu so với quy mô của đợt dịch lần này.

Tại nhiều thành phố, công viên hoặc bãi đổ xe còn được trưng dụng làm điểm thiêu thi thể. Những người làm việc tại đó phải luôn tay luôn chân bất kể ngày đêm. Họ bận tới độ phải nhờ người nhà của các nạn nhân qua đời vì Covid-19 giúp thu gom củi.

Ấn Độ: Con chở xác cha mẹ đi hoả táng bằng xe máy, cột trên nóc ô tô
Cảnh tượng gây ám ảnh tại các khu hỏa táng. Ảnh: Reuters

>>Xem thêm: CĐM Việt Nam hy vọng Ấn Độ thoát khỏi "vực thẳm Covid-19"

Chỉ tính riêng ngày 27/04, Ấn Độ ghi nhận 362.902 ca nhiễm mới. Trong đó, số ca không qua khỏi đã vượt quá con số 2.800 người. Không khí tang thương gần như bao trùm lấy quốc gia này, đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho Việt Nam ta, nhất định không được chủ quan trước dịch bệnh.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BẬT KHÓC KHI ẤN ĐỘ CHẶT CÂY Ở CÔNG VIÊN ĐỂ HOẢ TÁNG BỆNH NHÂN COVID

Khi mà các lò hoả táng hoạt động hết công suất thì lại nảy sinh vấn đề lượng củi không còn đủ để mà dùng. Đối mặt với tình trạng này, các nhà chức trách tại thủ đô New Delhi phải đưa ra quyết định chặt cây xanh ở công viên để phục vụ cho các lò thiêu.

Tại nhiều thành phố khác, những giàn thiêu cũng được dựng lên mỗi lúc một nhiều. Mọi thứ dần trở nên quá tải nên xác người sau khi đưa đến sẽ ngay lập tức được đưa lên giàn thiêu, tạm bỏ qua các nghi lễ cá nhân cũng như truyền thống.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top