04/12/2021 14:16

7 câu nói luôn ở cửa miệng đàn ông ngoại tình, các bà vợ nên cảnh giác

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Theo các chuyên gia tâm lý, khi đã có ý định muốn "tòm tem" hoặc "ăn phở" bên ngoài thì các quý ông sẽ thường có những câu nói "quen thuộc" nơi cửa miệng nhằm ngụy biện lẫn che giấu cho hành vi "tội lỗi" của họ.

Nói về việc đàn ông ngoại tình, TS. Megan Fleming (chuyên gia trị liệu về "chuyện yêu" và các mối quan hệ) chia sẻ: "Khi đàn ông lừa dối vợ (ngoại tình), thì lý do có thể là vì họ không được đáp ứng đầy đủ về mặt cảm xúc, chuyện chăn gối... Điều này có nghĩa là họ có những nhu cầu, mong muốn nào đó, nhưng lại không được vợ đáp ứng".

7 câu nói luôn ở cửa miệng đàn ông ngoại tình
Có rất nhiều lý do để đàn ông lừa dối vợ, tuy nhiên, dù là lý do gì thì họ cũng thường có những biểu hiện rất đặc trưng. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ, độ tuổi dễ "thèm phở" gây bất ngờ

Bên cạnh đó, Paulette Sherman (nhà tâm lý học) còn lý giải thêm: "Trong hôn nhân, khi một trong hai người cảm thấy nửa kia không quan tâm đến nhu cầu tình cảm của mình, hoặc những gì xảy ra với mình hàng ngày nữa, thì khi ấy, nhiều khả năng họ sẽ tìm ai đó thích thú, hào hứng với họ hơn".

Tuy nhiên, dù quý ông "ăn chả" bằng bất cứ lý do gì thì họ cũng thường biểu hiện thông qua những câu nói cửa miệng như sau, chị em chỉ cần chú ý kỹ hơn là sẽ nhận ra ngay.

"Em đừng nói nữa, anh mệt mỏi lắm rồi"

Theo các chuyên gia tâm lý, "em đừng nói nữa, anh mệt mỏi lắm rồi" thường là câu nói cửa miệng của những quý ông không còn hứng thú nói chuyện với vợ. Tất nhiên, khi họ cảm thấy mệt mỏi vì phải nói chuyện với vợ hoặc không muốn nghe bất kì điều gì từ vợ... nghĩa là tâm trí anh ta đang để ở một nơi nào đó không phải ngôi nhà của mình.

Hoặc tệ hơn, nếu đã có ý định ngoại tình và chán vợ thì những quý ông ấy còn cảm thấy những lời nói của vợ rất khó nghe, phiền phức, và tất nhiên trong tâm trí họ khi ấy chỉ muốn nhanh nhanh thoát ra khỏi tầm kiểm soát của vợ để "tòm tem" với nhân tình.

7 câu nói luôn ở cửa miệng đàn ông ngoại tình
Khi anh ta cảm thấy mệt mỏi vì phải nói chuyện với vợ hoặc không còn muốn nghe bất kì điều gì từ vợ... nghĩa là tâm trí anh ta đang để ở một nơi nào đó... Ảnh: Hương Phạm

"Anh bận tiếp khách hàng tối nay, về trễ"

Một ngày nào đó bỗng dưng thời gian biểu của anh ta thay đổi bất thường, đi sớm về khuya và tần suất về nhà muộn sau giờ làm việc ngày càng dày lên thì chị em nên kiểm soát kỹ, bởi đây cũng là dấu hiệu đàn ông ngoại tình.

Đặc biệt, thời gian gần đây, nếu chị em thường xuyên nhận được câu trả lời của anh ta, đại loại như: "anh bận tiếp khách hàng tối nay, về trễ", hoặc "nhiều việc quá, anh không thể về sớm hơn được, em ăn cơm trước..." thì các bà vợ hoàn toàn có quyền nghi ngờ. Qua khảo sát, các chuyên gia tiết lộ: "Khi anh ta thường xuyên về trễ sau giờ làm và trả lời với lý do như thế thì có đến hơn 75% khả năng là anh ta ngoại tình chứ không phải bận công việc thật".

>> Bạn biết chưa: Theo Victoria Milan: Phụ nữ làm nghề tài chính, nội trợ…dễ ngoại tình

"Em đang lừa dối anh, đúng không?"

Thông thường, khi cảm thấy mình đang làm việc tội lỗi với vợ, các quý ông sẽ thường "chột dạ" và "rào trước" bằng những câu nói chặn đầu như thế. Và khi ấy, anh ta thường "đe" vợ bằng câu nói cửa miệng rất quen thuộc: "Em đang lừa dối anh, đúng không?".

Sở dĩ đàn ông thường có hành động ấy vì một khi đã phản bội vợ, các quý ông hay có suy nghĩ rằng, mình "ăn chả" thì rất có thể cô ấy cũng sẽ "ăn nem", cô ấy làm điều tương tự như vậy để trả đũa mình. Bởi, dù là người đang làm điều xấu, phản bội vơ nhưng tâm lý của đàn ông vụng trộm lại không thể chấp nhận việc mình bị vợ phản bội.

7 câu nói luôn ở cửa miệng đàn ông ngoại tình
Khi cảm thấy mình đang làm việc tội lỗi với vợ, các quý ông thường "rào trước" bằng những câu nói chặn đầu kiểu như: "Em đang lừa dối anh, đúng không?". Ảnh: Huỳnh Minh Thương

"Em (và con) cứ đi trước, 1 tiếng nữa anh sang sau"

Đây là câu nói cửa miệng mà đàn ông vụng trộm thường thốt ra trong những lần cả nhà đi thăm bố mẹ, hoặc thăm nhà một người thân nào đấy. Bởi, khi đã "ăn phở" thì các quý ông thường viện đủ thứ lý do để được tự do và thoát khỏi vợ con, dù chỉ là trong thời gian 30 phút - 1 tiếng đồng hồ.

Khi anh nhà của mình thường xuyên thốt ra câu nói cửa miệng này dù anh ta hoàn toàn rảnh, không bận công việc gì thì chị em nên xem lại hành động của anh ấy. Đừng nghĩ rằng, chỉ trong thời gian ngắn ngủi ấy thì làm sao anh ta có thể tranh thủ gặp nhân tình kịp, thay vào đó, chị em nên quan sát thái độ và theo dõi anh ta nhiều hơn.

"Đừng kiểm tra hoặc động vào đồ vật cá nhân của anh"

Nếu anh ấy thường xuyên thốt lên câu này với thái độ gắt gỏng, hẳn là vì anh ta đang có những bí mật không muốn để vợ biết. Tuy rằng, một số người không thích người khác kiểm tra, động chạm vào đồ vật cá nhân của mình, kể cả vợ, nhưng nếu anh ấy bỗng trở nên gay gắt trong vấn đề này thì nhiều khả năng anh ta đang giấu bạn chuyện gì đó rất nghiêm trọng.

Đặc biệt, nếu anh ta lúc nào cũng giữ khư khư điện thoại, máy tính bảng, laptop... bên mình và không cho vợ xem thông tin trong ấy (hoặc cố tình cài password) thì chị em nên nói chuyện lại với chồng hoặc thẳng thắn yêu cầu cho mình được xem. Tuy hơi bất lịch sự, nhưng hành động ấy lại rất cần thiết để chị em bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

7 câu nói luôn ở cửa miệng đàn ông ngoại tình
Nếu anh ấy lúc nào cũng giữ khư khư điện thoại bên mình hoặc lén lút đọc tin nhắn... thì chị em hãy "coi chừng". Ảnh: Sa Nguyễn

"Lúc nào em cũng bận, chẳng có thời gian dành cho anh"

Giống với câu nói: "Em đang lừa dối anh, đúng không?", khi đàn ông ngoại tình cũng thường có câu cửa miệng dạng như trách móc vợ: "Lúc nào em cũng bận, chẳng có thời gian dành cho anh". Sở dĩ anh ta "rào trước" vợ với câu trách móc này là bởi nếu chẳng may vợ phát hiện việc vụng trộm họ sẽ có lý do, rằng, "vì cô quá bận rộn nên không để ý đến chồng" đấy thôi!

Và tất nhiên, câu nói ấy còn nhằm nang đến mục đích "đe" vợ, do vợ có lỗi (không quan tâm đến mình) nên anh ta mới như thế, và có thể khiến vợ cảm thấy mủi lòng, xem lại bản thân và bỏ qua lỗi lầm này cho anh ta. 

>> Xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ chồng đang cặp bồ: hay soi gương, nổi giận vô cớ 

"Em đừng suy diễn nữa, anh chán lắm rồi"

Cuối cùng, khi cảm thấy vợ nhận ra điều bất thường trong hành động của mình, thay vì giải thích lý do theo kiểu "cây ngay không sợ chết đứng" thì anh ta sẽ quát lên bằng những câu nói kiểu như: "Em đừng suy diễn lung tung nữa, anh chán lắm rồi". Theo các chuyên gia, đây cũng là phản ứng rất thường thấy ở đàn ông ngoại tình.

Thay vì giải thích với vợ, mang đến cho vợ cảm giác an toàn, rằng "anh không hề phản bội em như thế", thì anh ta sẽ phản ứng gay gắt nhằm đối phó với những chất vấn từ nửa kia của mình để che giấu việc vụng trộm. Tuy chị em phụ nữ thường hay suy diễn nhiều, thậm chí suy diễn vô lý, nhưng chị em vẫn nên tin vào trực giác của mình. 

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Thông thường, khi không kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình trước cám dỗ về sự giàu có, nhan sắc, thậm chí là nhu cầu "yêu"... đàn ông mới nghĩ đến chuyện vụng trộm và làm điều có lỗi với vợ con. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì quan hệ ngoài luồng cũng là hành vi sai trái và rất đáng lên án. Về phần chị em, nếu một ngày nào đó trực giác mách bảo (hoặc cảm thấy) anh nhà mình có những câu cửa miệng hoặc hành vi bất thường như trên thì hãy xem lại anh ta nhằm bảo vệ hạnh phúc gia đình mình nhé! 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

8 LÍ DO NGƯỜI TA BẤT CHẤP NGOẠI TÌNH: ĐỘ TUỔI 29 DỄ XẢY RA VỤNG TRỘM

Biết ngoại tình là điều sai trái thế nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng phạm sai lầm. Tại sao họ lại bất chấp danh dự của mình và làm tổn thương người thân chỉ vì người thứ ba như vậy. 

Do những lần đi công tác: Trong một cuộc thăm dò, hơn ⅓ nam giới ngoại tình là những doanh nhân thành đạt và họ thường “ăn phở” khi đi công tác xa nhà. Có khoảng 13% phụ nữ ngoại tình ở môi trường công sở. Với tâm lý sẽ không có ai biết việc này, đồng thời sự kích thích trong quá trình “vụng trộm” làm họ dần lấn sâu vào mối quan hệ sai trái này. 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top